Advertisement
Tricks

Cách tắt quảng cáo được cá nhân hóa trong Windows 11

Giống như Cookie cho các trang web, Windows có thứ gì đó để sử dụng cho quảng cáo được nhắm mục tiêu. Trên Windows, đây được gọi là ID quảng cáo. Có một ID quảng cáo duy nhất được liên kết với mỗi máy Windows mà Windows sử dụng để tìm hiểu về các hoạt động của mỗi người dùng. Dựa trên thông tin này, các ứng dụng sẽ gửi cho bạn những quảng cáo phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Mặc dù điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng thích bị theo dõi. Nếu bạn là một trong những người dùng không muốn bị theo dõi, bạn có thể dễ dàng tắt các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Windows 11 của mình.

Advertisement

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích 2 cách khác nhau để bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Windows 11 của mình bằng cách làm theo các bước rất đơn giản.

Cách Bật hoặc Tắt Quảng cáo Nhắm mục tiêu

Giai đoạn 1: click chuột phải kết thúc Khởi động Windows thực đơn và nhấp vào Cài đặt từ menu mở rộng.

Bước 2: Trong ứng dụng Cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng. Quyền riêng tư & bảo mật từ ngăn cửa sổ bên trái và nhấp vào Chung từ khung cửa sổ bên phải.

Advertisement

Giai đoạn 3: Với vô hiệu quảng cáo được nhắm mục tiêu theo ChungS, tắt nút chuyển đổi tương ứng với tùy chọn Cho phép các ứng dụng hiển thị cho tôi quảng cáo được cá nhân hóa bằng cách sử dụng ID quảng cáo của tôi.

3 Tắt máy được tối ưu hóa

Bước 4: Với cho phép quảng cáo được nhắm mục tiêu, bạn cần phải bật lên nút chuyển đổi tương ứng với tùy chọn Cho phép các ứng dụng hiển thị cho tôi quảng cáo được cá nhân hóa bằng cách sử dụng ID quảng cáo của tôi.

4 Mở được Tối ưu hóa

Bật hoặc tắt Quảng cáo được Nhắm mục tiêu Thông qua Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm

Giai đoạn 1: Khởi đầu chạy nhấn phím Win và R cùng với nhau.

Khi nào chạy mở loại gpedit.msc và bắn đi vào.

5 Chạy Gpedit được tối ưu hóa

bước 2: Trong ngăn cửa sổ bên trái ở giữa Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ, điều hướng đến địa điểm sau nhấp đúp vào từng thư mục mở rộng.

Computer Configuration --> Administrative Templates --> System --> User Profiles

Một lần Thông tin người dùng khi được nhấp vào, cửa sổ bên phải, xác định vị trí và nhấp đúp chuột trong cài đặt có tên Tắt ID quảng cáo.

Thao tác này sẽ mở cửa sổ thuộc tính.

6 Tắt Tối ưu hóa

Giai đoạn 3: Với vô hiệu quảng cáo được nhắm mục tiêu, Tắt ID quảng cáochọn nút radio tương ứng được kích hoạt. nhấp chuột nộp đơnMŨI TÊN thực hiện một lần.

7 Tắt Quảng cáo Tối ưu hóa

Bước 4: Với cho phép quảng cáo được nhắm mục tiêu, Tắt ID quảng cáochọn nút radio tương ứng Vô hiệu hóa. nhấp chuột nộp đơnMŨI TÊN thực hiện một lần.

8 Bật Quảng cáo được Tối ưu hóa

Nhiều thế này. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn thấy bài viết hữu ích trong phần bình luận.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button