Advertisement
Tricks

Cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình trong Windows 10 hoặc 11

Giả sử bạn muốn làm việc trên một ứng dụng, bạn muốn xem và thực hiện một số công việc phụ trợ cùng lúc hoặc bạn muốn làm việc trên nhiều thứ song song, Microsoft đã phát triển một tính năng tiện dụng có tên là Split Screen. các phần của tài liệu hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác cùng một lúc. Nó trở nên dễ dàng cho một người làm việc và không cần phải tìm kiếm và chuyển đổi các tab thường xuyên. Chức năng này được bao gồm trong Windows 7. Hãy xem cách sử dụng tính năng Chia đôi màn hình.

Bật và sử dụng tính năng chia đôi màn hình trong Windows 10

Tính năng Split Screen còn được gọi là tính năng Snap trong Windows. Tính năng này được bật theo mặc định trong Windows, nhưng bạn nên biết cách thực hiện hoặc tự mình kiểm tra. Bây giờ, hãy xem cách chúng ta có thể bật và sử dụng tính năng này trong Windows 10.

Advertisement

Giai đoạn 1: Đói bụng Cài đặt Windows bằng cách nhấp chuột (Phím Windows + I) đồng thời hoặc bạn cũng có thể nhấp vào nút khởi động Windows và sau đó nhấp vào cài đặt.

bước 2: Nhấp chuột hệ thống và cuộn xuống ngăn bên trái cho đến khi bạn nhìn thấy đa nhiệm. nhấp chuột đa nhiệm.

Giai đoạn 3: Kết thúc ngăn bên phải cho phép cửa sổ chụp nhanh bằng cách nhấp vào thanh chuyển đổi. Ngoài ra, hãy nhấp vào ba hộp kiểm nằm bên dưới. Bây giờ tính năng đã được kích hoạt.

Bước 4: Nếu bạn cần chia cửa sổ thành hai phần, phương pháp phổ biến nhất là kéo cửa sổ sang góc trái hoặc góc phải tùy theo ý muốn hoặc sự thoải mái của bạn. Sau khi hoàn tất, nó sẽ chiếm một nửa màn hình và các tab đang mở khác sẽ xuất hiện ở phía bên kia, nơi bạn có thể chọn bất kỳ cửa sổ nào bằng cách nhấp vào nó. Điều này bao phủ nửa còn lại của màn hình.

Advertisement

Bước 6: Bạn cũng có thể sử dụng phím nóng để thay đổi kích thước màn hình. Sử dụng phím Windows và đồng thời phím mũi tên trái hoặc phím mũi tên phải để chia cửa sổ thành hai phần. (Chiến thắng +>) hoặc (thắng + < )

Test6 Min 11zone

bước 6: Để chia cửa sổ đã chọn sao cho nó xuất hiện ở cạnh góc, hãy sử dụng đồng thời phím Windows và phím mũi tên trái hoặc phím mũi tên phải, thao tác này sẽ chia màn hình thành hai nửa bằng nhau, sau đó Phím Windows cùng với mũi tên lên hoặc phím mũi tên xuống để xem góc

 

Kiểm tra 5 phút

Bước 7: Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước thêm và có ba màn hình chia nhỏ trước tiên bằng cách sử dụng đồng thời phím Windows và phím mũi tên trái hoặc phím mũi tên phải, sau đó Windows + phím mũi tên lên.

Thử nghiệm 4.1 phút

Bước 8: Để quay lại toàn màn hình, hãy nhấp đồng thời phím Windows và phím mũi tên lên cho đến khi bạn nhìn thấy toàn màn hình.

 

Bật và sử dụng tính năng Chia đôi màn hình trong Windows 11

Việc bật tính năng chia đôi màn hình khá giống trong Windows 11, nhưng ở đây nó được làm đơn giản hơn để sử dụng. Hãy xem cách bật và sử dụng tính năng chia đôi màn hình trong Windows 11.

Giai đoạn 1: Đói bụng Cài đặt Windows bằng cách nhấp chuột (Phím Windows + I) đồng thời hoặc bạn cũng có thể nhấp vào nút khởi động Windows và sau đó nhấp vào cài đặt.

bước 2: Nhấp chuột hệ thống và hơn thế nữa ngăn bên phải nhấp chuột đa nhiệm.

Picture7 Min

 

Giai đoạn 3: Kết thúc ngăn bên phải cho phép cửa sổ chụp nhanh bằng cách nhấp vào thanh chuyển đổi. Ngoài ra, hãy bật tất cả các hộp kiểm.

Chia thành 11 khu vực

Bước 4: Hiện đã được kích hoạt. Đơn giản để sử dụng, di chuột vào nút phóng to ở góc trên bên phải của cửa sổ. Bạn có thể thấy các loại tùy chọn chia đôi màn hình. Chọn một trong những bạn thích.

chia màn hình 11 vùng

 

Bước 6: Giả sử bạn cần một cửa sổ hai bảng, di chuột vào nút phóng tochọn hai bảng điều khiển và cửa sổ hiện tại sẽ xuất hiện ở phía đã chọn và bạn sẽ thấy các tùy chọn cửa sổ đang mở khác ở phía đối diện. Chọn một cái để lấp đầy nửa còn lại.

2 Min 11 vùng (1)

bước 6: Nếu bạn cần một cửa sổ ba bảng, di chuột vào nút phóng tochọn tùy chọn ba bảngvà cửa sổ hiện tại xuất hiện trong khu vực bạn đã chọn ban đầu, nhắc bạn chọn các cửa sổ đang mở khác để lấp đầy các mặt khác của màn hình.

Bước 7: Như trong cửa sổ bốn bảng.

 

Bước 8: Bạn cũng có thể sắp xếp lại các màn hình hoặc sử dụng phím nóng bằng cách nhấp vào thanh menu của mỗi cửa sổ và di chuyển chúng đến các vị trí bạn muốn.

Sử dụng Microsoft PowerToys để tùy chỉnh Windows.

Nếu bạn cần tùy chỉnh thêm màn hình giống Windows và thay đổi màu sắc, bạn có thể sử dụng tiện ích này của Microsoft có tên PowerToys.

Giai đoạn 1: Tải xuống Power Toys. Nhấp vào tệp .exe. Sau khi tải xuống, hãy chạy tệp .exe ở chế độ quản trị viên và làm theo hướng dẫn cài đặt.

Bức tranh 1

 

bước 2: Chọn FancyZones từ ngăn bên trái và nhấp vào Bật FancyZones thanh chuyển đổi trong ngăn bên phải. FancyZone được sử dụng để đóng các cửa sổ một cách hiệu quả.

Picture2 Min

Giai đoạn 3: Nhấp chuột Khởi chạy trình chỉnh sửa bố cục trong ngăn bên phải.

Hình 3 Tối thiểu.

Bước 4: Các mẫu khác nhau xuất hiện để chụp các cửa sổ. Bạn có thể chọn một trong những phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Nhiều thế này! Tôi hy vọng bài viết này hữu ích và giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn!!

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button