Cách sử dụng chế độ Theater Mode trên Apple Watch

Nếu bạn là một người sử dụng Apple Watch, chắc hẳn bạn đã từng nghe về chế độ Theater Mode. Đây là một tính năng mới được giới thiệu vào năm 2017 và nó giúp người dùng tắt tất cả các thông báo và ức chế từ Apple Watch trong khi xem phim hoặc tại những nơi yên tĩnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng chế độ Theater Mode trên Apple Watch.

Giới thiệu chế độ Theater Mode trên Apple Watch

Chế độ Theater Mode là một tính năng mới trên Apple Watch, được giới thiệu vào năm 2017. Tính năng này cho phép người dùng tắt tất cả các thông báo và ức chế từ Apple Watch trong khi xem phim hoặc tại những nơi yên tĩnh. Khi kích hoạt chế độ Theater Mode, màn hình Apple Watch sẽ tắt đèn và chỉ hiển thị một màn hình đen.

theater-mode-tren-apple-watch-1

Cách kích hoạt chế độ Theater Mode trên Apple Watch

Để kích hoạt chế độ Theater Mode trên Apple Watch, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bật màn hình Apple Watch

Để bật màn hình Apple Watch, bạn có thể nhấn nút Digital Crown hoặc lấy nó lên gần mặt để kích hoạt tính năng Raise to Wake.

Mở Control Center

Khi màn hình đã được bật, bạn cần vuốt từ dưới lên để mở Control Center.

Chọn biểu tượng Theater Mode

Khi Control Center được mở, bạn cần chạm vào biểu tượng Theater Mode (biểu tượng hình kính lúp trên màn hình của Apple Watch).

Kích hoạt chế độ Theater Mode

Sau khi chạm vào biểu tượng Theater Mode, màn hình Apple Watch sẽ tắt đèn và chỉ hiển thị một màn hình đen. Tất cả các thông báo và ức chế từ Apple Watch cũng sẽ được tắt.

Cách tắt chế độ Theater Mode trên Apple Watch

Để tắt chế độ Theater Mode trên Apple Watch, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

theater-mode-tren-apple-watch-3

Bật màn hình Apple Watch

Để bật màn hình Apple Watch, bạn có thể nhấn nút Digital Crown hoặc lấy nó lên gần mặt để kích hoạt tính năng Raise to Wake rồi mở Control Center

Chọn biểu tượng Theater Mode

Khi Control Center được mở, bạn cần chạm vào biểu tượng Theater Mode (biểu tượng hình kính lúp trên màn hình của Apple Watch).

Tắt chế độ Theater Mode

Khi chế độ Theater Mode đang được kích hoạt trên Apple Watch, bạn có thể tắt chế độ này bằng cách chạm vào màn hình hoặc nhấn nút Digital Crown. Sau đó, Apple Watch sẽ trở về trạng thái bình thường và bạn sẽ nhận được các thông báo và ức chế từ thiết bị.

Lợi ích của chế độ Theater Mode trên Apple Watch

Chế độ Theater Mode trên Apple Watch mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Điều này giúp người dùng tập trung vào hoạt động đang thực hiện mà không bị làm phiền bởi các thông báo hoặc ức chế từ thiết bị. Nó cũng giúp tiết kiệm pin cho Apple Watch bằng cách giảm thiểu hoạt động của màn hình và các thiết bị khác như cảm biến, đèn LED,…

Kết luận

Với tính năng chế độ Theater Mode, người dùng Apple Watch có thể tắt tất cả các thông báo và ức chế từ thiết bị trong khi xem phim hoặc tại những nơi yên tĩnh. Điều này giúp tập trung vào hoạt động đang thực hiện mà không bị làm phiền và tiết kiệm pin cho thiết bị. Chế độ Theater Mode rất dễ sử dụng và có thể được kích hoạt bằng một vài cú chạm trên màn hình của Apple Watch

Leave a Reply