Cách quản lý quyền cho ứng dụng Windows 10

Phiên bản mới nhất của Windows 10 cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh Quyền ứng dụng giống như với Điện thoại thông minh mới nhất. Có rất nhiều điều bạn có thể làm từ việc thay đổi các tùy chọn quyền riêng tư của các ứng dụng hoặc ứng dụng nào sẽ có quyền truy cập vào vị trí của bạn, ứng dụng nào sẽ có quyền truy cập vào máy ảnh hoặc micrô.

Tuy nhiên, chỉ có thể thay đổi quyền ứng dụng đối với các ứng dụng bạn nhận được từ Microsoft Store. Rất tiếc, bạn chưa thể thay đổi quyền của các ứng dụng Windows trên máy tính để bàn. Vì vậy, hãy xem cách quản lý quyền Ứng dụng trong Windows 10.

Giải pháp: Thông qua Quyền riêng tư trong ứng dụng Cài đặt

Giai đoạn 1: đi đến Bắt đầu Nhấp vào nút trên màn hình của bạn và Cài đặt trong menu ngữ cảnh ở trên cùng sức mạnh sự lựa chọn.

Cài đặt Khởi động Máy tính để bàn

Bước 2: Nội bộ Cài đặt cửa sổ, nhấp vào sự riêng tư.

Cài đặt Quyền riêng tư

Giai đoạn 3: Sau đó ở trong Chung và ở bên phải, trong Thay đổi tùy chọn quyền riêng tư

Thay đổi Tùy chọn Bảo mật Chung Cho phép Ứng dụng Sử dụng ID Quảng cáo Bật hoặc Tắt

Bước 4: đi địa điểm ở phía bên trái của cửa sổ. Bây giờ, hãy vuốt lên và xuống ở phía bên phải Chọn những ứng dụng có thể truy cập vị trí chính xác của bạn bật hoặc tắt các ứng dụng bạn muốn truy cập vị trí của mình.

Vị trí Chọn ứng dụng nào có thể truy cập vị trí chính xác của bạn Bật hoặc tắt ứng dụng nào cần truy cập vị trí của bạn

Bước 6: Vừa là vị trí mặc định nếu bạn muốn và xa lạ NS lịch sử vị trí qua trang này.

Đặt vị trí mặc định Xóa lịch sử vị trí

Bước 6: nhấp chuột Máy ảnh ở bên trái và bên phải, cuộn xuống Cho phép các ứng dụng truy cập vào máy ảnh của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt nó cho tất cả các ứng dụng cùng một lúc.

Máy ảnh Cho phép ứng dụng truy cập Máy ảnh của bạn Bật hoặc Tắt

Bước 7: Nếu bạn muốn bật hoặc tắt quyền máy ảnh cho một hoặc nhiều ứng dụng, hãy truy cập: Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập máy ảnh của bạn và bật hoặc tắt quyền ứng dụng theo nhu cầu của bạn.

Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập vào máy ảnh của bạn Bật hoặc tắt quyền

Bước 8: Nhấp chuột cái mic cờ rô tùy chọn ở bên trái. Bây giờ, ở phía bên phải của ngăn, điều hướng đến: Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt nó cho tất cả các ứng dụng cùng một lúc.

Micrô Cho phép các ứng dụng truy cập vào micrô của bạn Bật hoặc Tắt

Bước 9: Nếu bạn muốn bật hoặc tắt quyền đối với micrô cho một hoặc nhiều ứng dụng, hãy truy cập: Chọn những ứng dụng Microsoft Store có thể truy cập micrô của bạn và bật hoặc tắt quyền ứng dụng theo nhu cầu của bạn.

Chọn Ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập vào micrô của bạn Bật hoặc tắt quyền

Lặp lại quá trình tương tự cho Thông báo Hơn thế nữa. Bạn cũng có thể đặt quyền Ứng dụng cho Cá nhân hóa Email, Giọng nói và Inking & đánh máy.

Leave a Reply