Cách nhúng tài liệu PDF vào trang tính Excel

Thông thường, đính kèm tài liệu PDF vào trang tính Excel là bắt buộc. Chúng ta có thể chèn ngay dữ liệu văn bản và ký tự vào ô Excel, như trong danh sách dự án trong công ty. Nhưng nếu bạn muốn thêm thiết kế giải pháp của một dự án cụ thể vào hàng dữ liệu tương ứng thì sao? Chà, hầu hết thời gian mọi người dừng lại để suy nghĩ. Đôi khi suy nghĩ cũng vô ích vì cách giải quyết không hề đơn giản.

Đi sâu vào bài viết để tìm hiểu cách bạn có thể dễ dàng thêm nhiều tài liệu PDF vào một trang tính Excel và các hàng dữ liệu rất cụ thể.

Tình huống mẫu

Trong ví dụ được hiển thị trong bài viết này, chúng tôi có một cột có tên danh mục sản phẩm điều này sẽ liệt kê một tên mục trong mỗi ô. cột khác Thông số sản phẩm Danh mục sản phẩm liên quan phải được điền vào danh mục sản phẩm. Các danh mục có định dạng PDF và chúng tôi có một tệp PDF khác nhau cho từng danh mục sản phẩm. Hãy xem cách chúng ta có thể chèn một tệp PDF vào bên trong một ô để thực hiện nhiệm vụ này.

Phần 1: Cách Nhúng Tài liệu PDF vào Trang tính Excel

Giai đoạn 1: Trước hết, bấm vào ô nơi bạn muốn chèn tệp PDF. Tiếp theo, nhấp vào CHÈN ở đầu cửa sổ Excel.

bước 2: Nhìn bây giờ góc phải từ làn trên cùng Dưới phần lớn CHÈN. Bạn sẽ thấy một phần có chứa Hộp Văn bản, Đầu trang & Chân trangvà các cài đặt liên quan khác. Nhấp vào biểu tượng để thêm sự vật như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Giai đoạn 3: Trên sự vậtnhấp chuột Tạo từ tệp.

Sử dụng Duyệt qua Cách duyệt máy của bạn để tìm tệp PDF bạn muốn thêm

Bây giờ đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng với tùy chọn Hiển thị dưới dạng biểu tượng.

Cuối cùng, đánh MŨI TÊN.

Xem dưới dạng 3 biểu tượng Min

Bước 4: Nhiều thế này. PDF của bạn hiện đã được thêm thành công vào trang tính Excel của bạn. bạn có thể đơn giản nhấn đúp chuột trên PDF với mở.

4 Min được thêm vào

Phần 2: Cách sửa PDF được nhúng trong một ô

Nếu bạn giảm chiều cao của hàng, bạn có thể thấy rằng biểu tượng PDF bạn đã thêm không tự thay đổi kích thước để vừa với ô của nó. Bây giờ chúng ta hãy xem làm thế nào vấn đề này có thể được giải quyết.

Chiều cao hàng giảm tối thiểu 5 hàng

Giai đoạn 1: Trước hết đảm bảo rằng biểu tượng PDF của bạn nằm hoàn toàn bên trong ô tương ứng. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn di chuyển và thay đổi kích thước cho việc này.

Di chuyển chuột qua biểu tượng PDF để di chuyển nó và bạn sẽ thấy một biểu tượng hình chữ thập. Bạn có thể nhấp và kéo biểu tượng PDF để di chuyển nó.

Hình thu nhỏ để thay đổi kích thước biểu tượng PDF biểu tượng hình vuông rỗng nằm trên các đường viền của ô và sau đó kéo nó vào trong hoặc ra ngoài.

6 phút  Thay đổi kích thước

bước 2: Khi biểu tượng nằm chính xác bên trong ô, kích chuột phải Nhấp vào nó và sau đó Định dạng đối tượng.

7 Định dạng đối tượng Min

Giai đoạn 3: Trên Định dạng đối tượngnhấp chuột Đặc tính.

chọn Đài tương ứng với tùy chọn Di chuyển và kích thước với các ô.

bắn tôi đi MŨI TÊN thực hiện một lần.

8 kích thước chuyển động với ô tối thiểu

bước 5: Bây giờ nếu bạn thay đổi kích thước chiều cao của dòng, bạn có thể thấy rằng biểu tượng PDF cũng tự thay đổi kích thước.

9 hàng được thay đổi kích thước tối thiểu

Phần 3: Cách đổi tên PDF nhúng

Mặc dù mọi thứ bây giờ trông hoàn hảo, nhưng nếu bạn nhìn vào tên của tệp PDF bạn đã thêm, bạn có thể thấy rằng nó chứa toàn bộ đường dẫn tệp. Chà, nó thực sự là một chiến lợi phẩm. Ồ đúng rồi, chúng ta cũng hãy sửa lỗi đó.

Giai đoạn 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng PDFbấm vào tùy chọn Đối tượng tài liệu Acrobat và sau đó nhấp vào Chuyển thành.

10 Chuyển đổi Min

bước 2: Trên Chuyển thànhnhấp chuột Thay đổi biểu tượng.

11 Thay đổi biểu tượng Min

Giai đoạn 3: Dưới Thay đổi biểu tượngs, bạn có thể đưa ra bất kỳ cái tên nào sang tệp PDF của bạn bên dưới Đầu đề.

Khi hoàn tất, nhấn nút MŨI TÊN.

12 Tùy chọn Đổi tên Tối thiểu

Bước 4: Nhiều thế này. PDF của bạn hiện đã được chèn hoàn hảo vào trang tính Excel của bạn với một tên phù hợp. Vui thích!

Bạn có thể lặp lại các bước tương tự để thêm bất kỳ số lượng PDF nào vào trang tính Excel của mình.

13 Tệp được đổi tên Min

Vui lòng cho chúng tôi biết phương pháp nào là yêu thích của bạn, trong phần nhận xét. Cảm ơn bạn đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.