Cách làm cho PC chạy Windows nhanh và sạch mà không cần bất kỳ phần mềm nào

Cách làm cho PC chạy Windows nhanh và sạch mà không cần bất kỳ phần mềm nào 1

Nhiều người nói rằng Windows chạy chậm dần theo thời gian. Đúng, nhưng nó có thể tránh được với sự quan tâm và chăm sóc thích hợp. Hãy xem nó có thể được thực hiện như thế nào mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào. Phiên bản Windows tôi đang sử dụng là Windows 10 Home build 10586

  1. Cài đặt trình điều khiển thích hợp

Vấn đề phổ biến nhất với sự chậm chạp và treo máy là cài đặt trình điều khiển không chính xác. Đối với người mới bắt đầu, Driver là phần mềm, một chương trình máy tính chạy hoặc điều khiển một loại thiết bị nhất định được kết nối với máy tính (Nguồn: Wikipedia). Bạn phải luôn đảm bảo rằng các trình điều khiển thích hợp đã được cài đặt trên máy tính của mình. Để giải quyết cuộc khủng hoảng, Microsoft đã sắp xếp hợp lý quy trình, bắt đầu với Windows 8. Đó là, bản thân Hệ điều hành đang tải xuống các trình điều khiển liên quan được yêu cầu. cho phiên bản cũ cửa sổ nói 7 hoặc trước đó, bạn phải cài đặt chúng theo cách thủ công. Làm theo các bước để thực hiện việc này

  • Biết chi tiết máy tính của bạn như nhà sản xuất và kiểu máy. ví dụ: Dell (nhà sản xuất) Inspiron 15r 5521 (Tên kiểu máy)
  • Bây giờ, hãy truy cập trang web của Nhà sản xuất và đi tới phần hỗ trợ và chọn kiểu máy và hệ điều hành của bạn, đồng thời tải xuống và cài đặt phần mềm / trình điều khiển liên quan

dành cho Windows 8 / 8.1

  • Vuốt vào từ cạnh phải của màn hình, chạm vào Cài đặt, sau đó chạm vào Thay đổi cài đặt PC.
  • Chạm hoặc bấm Cập nhật và khôi phục, sau đó chạm hoặc bấm Windows Update.
  • Nhấn hoặc bấm Kiểm tra ngay bây giờ

cho windows 10

  • đi cài đặt> cập nhật và bảo mật> Windows Update> Nhấn “Kiểm tra các bản cập nhật”.

Bắt đầu bằng cách đảm bảo tất cả các trình điều khiển đều được cập nhật và tìm kiếm “Trình quản lý Thiết bị” và đảm bảo rằng không có trình điều khiển nào có Dấu chấm than phía trước, nó sẽ giống như thế này.

Ảnh chụp màn hình (1353)

Ngay cả khi có bất kỳ biểu tượng dấu chấm than nào, hãy nhấp chuột phải vào trình điều khiển đó và nhấn vào tùy chọn đầu tiên, tức là Cập nhật phần mềm trình điều khiển> Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật. Sẽ kiểm tra trực tuyến các trình điều khiển được cập nhật

2. Xóa các mục khởi động không mong muốn

Thời gian khởi động của hệ thống có thể bị chậm lại đáng kể do các mục khởi động không mong muốn. Các mục này được lưu khi bạn cài đặt phần mềm mới. Điều này có thể tránh được bằng cách loại bỏ các mục nhập. Bằng cách làm như vậy

  1. Người dùng Windows 7 hoặc phiên bản cũ hơn, Start> Run> gõ “msconfig”, trong tab khởi động, bạn sẽ thấy các mục khởi động, bạn có thể tắt những mục bạn cho là không cần thiết, nhưng không tắt các dịch vụ hệ điều hành cũng như chống vi-rút của bạn.
  2. Người dùng phiên bản Windows 8 trở lên đi tới trình quản lý tác vụ, trong tab khởi động, bạn có thể giữ các mục nhập.
Giám đốc khởi nghiệp
Giám đốc khởi nghiệp

3. Tắt các dịch vụ không mong muốn

Cũng giống như các mục khởi động, các dịch vụ không mong muốn được tạo khi một phần mềm được cài đặt. Đôi khi, những dịch vụ này rất quan trọng đối với sự vận hành trơn tru của phần mềm, nhưng đôi khi chỉ là **. Để tắt dịch vụ, hãy chuyển đến (hoạt động cho tất cả các phiên bản Windows)

Bắt đầu> Chạy> nhập “msconfig”> nhấp vào tab dịch vụ và đảm bảo hộp kiểm “Ẩn Tất cả Dịch vụ của Microsoft” được chọn. Tin tôi đi, bạn không muốn gặp rắc rối với những dịch vụ này. Bây giờ bỏ chọn các dịch vụ không mong muốn và nhấp vào áp dụng rồi OK. Nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại. Nhấp vào Khởi động lại.

quản lý dịch vụ

4. Chống phân mảnh ổ đĩa

Theo thời gian, các ổ đĩa trở nên phân mảnh, có nghĩa là trên ổ cứng vật lý, dữ liệu được lưu trữ không theo đúng thứ tự mà theo thứ tự lỗi thời. Do đó, hệ điều hành sẽ trở nên khó khăn trong việc truy cập vào một số dữ liệu nhất định. Điều này có thể tránh được bằng cách chống phân mảnh ổ đĩa đúng cách.

Đi tới Bắt đầu và tìm kiếm “Chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa”. Mở nó và nhấp vào phân tích và sau đó nhấp vào tối ưu hóa. Bạn cũng có thể đặt Hệ điều hành tự động thực hiện nhiệm vụ cho bạn bằng cách đặt lịch trình tự động.

kết hợp

5. Làm sạch nhiệt độ

Để xóa thư mục tạm thời, hãy truy cập: start> Run> gõ “temp” và nhấn enter và xóa tất cả các tệp. Sau đó, hãy chạy lại, lần này gõ “% temp% và nhấn enter và xóa tất cả các tệp. Đầu tiên đề cập đến nhiệt độ cửa sổ, trong khi thứ hai đề cập đến nhiệt độ dữ liệu ứng dụng.

Bằng cách làm theo các bước nêu trên, bạn có thể dễ dàng duy trì hệ điều hành với hiệu suất tối ưu. Cảm ơn các chàng trai đã đọc, hãy theo dõi để biết thêm.

Cũng đọc: Cách xóa tất cả các loại bộ nhớ cache trong Windows 10

Leave a Reply