Cách làm cho các mục và văn bản trên màn hình Windows 10 trở nên to hơn

Cách làm cho các mục và văn bản trên màn hình Windows 10 trở nên to hơn 1

Trước khi đi vào chủ đề ngắn gọn, chúng ta muốn tìm hiểu về độ phân giải, Độ phân giải là gì? Nó liên quan như thế nào đến PC hoặc Máy tính xách tay? Độ phân giải đóng vai trò gì trong việc thiết kế các ứng dụng? Nó liên quan như thế nào đến pixel? Độ phân giải là tiềm năng của cảm biến để quan sát rõ ràng hoặc đo vật thể nhỏ nhất. Có sự khác biệt giữa độ phân giải và pixel. Một pixel thực sự là một đơn vị của hình ảnh kỹ thuật số. Độ phân giải phụ thuộc vào kích thước pixel. Với một cài đặt ống kính nhất định, kích thước pixel càng nhỏ, độ phân giải càng cao và đối tượng trong ảnh càng rõ ràng. Hình ảnh có pixel nhỏ hơn có thể chứa nhiều pixel hơn. Số lượng pixel có liên quan đến lượng thông tin trong hình ảnh.

Trong thời đại máy tính ngày nay, máy tính xách tay được tạo ra để chạy ở độ phân giải cao. Trong khi các ứng dụng hiện tại và tương lai hỗ trợ độ phân giải cao, các ứng dụng máy tính để bàn cũ không được sử dụng trong các mô hình thiết kế và khó sử dụng do kích thước nhỏ hơn vì chúng không được hỗ trợ để chạy ở các độ phân giải này. Máy tính xách tay cũ hơn hỗ trợ độ phân giải cấp thấp, tức là 640.×480, 800×600 v.v. Điều này cho phép các ứng dụng trên máy tính để bàn chạy trơn tru. Nhưng bây giờ, máy tính xách tay mới hơn hỗ trợ độ phân giải cao hơn, tức là 1920×1080, 3840× 2160, v.v. làm cho các ứng dụng máy tính để bàn cũ xuất hiện nhỏ và không đáng chú ý trên các máy tính xách tay này.

Tôi nhận ra vấn đề này khi mua bộ vi xử lý Dell Inspiron 14R, i-3. Do độ phân giải không cao so với các máy tính xách tay mới hiện nay và các ứng dụng phát ra nhiều tiếng ồn nên trải nghiệm cảm ứng đã làm phiền tôi rất nhiều. Nhìn chung, đó là một trải nghiệm tồi tệ đối với tôi khi vận hành máy tính để bàn bằng màn hình cảm ứng.Nếu bạn đang sử dụng PC hoặc máy tính xách tay với độ phân giải 1920×Nếu bạn gặp khó khăn khi truy cập 1080 trở lên và bất kỳ ứng dụng cũ dành cho máy tính để bàn nào, bạn có thể thử các bước dưới đây.

Đọc: Cách hiệu chỉnh phông chữ trong Windows 10 để đọc tốt hơn


Cách làm cho các mục và văn bản trên màn hình Windows 10 to hơn

Giai đoạn 1:– Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình máy tính để bàn và chọn “Thiết lập hiển thị”Từ menu ngữ cảnh.

screen-settings-win-10

Bước 2:– Tăng thanh trượt lên 125% hoặc bất kỳ con số nào bạn muốn.

Lưu ý rằng 125% được khuyến nghị hoặc khuyến nghị bởi nhà sản xuất PC hoặc máy tính xách tay.

custom-view-win-10

Nếu bạn không còn hài lòng với việc hiển thị các ứng dụng máy tính để bàn kế thừa, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn “Mức tỷ lệ tùy chỉnh” được cung cấp trong bảng điều khiển.

Tùy chọn 2 – Sử dụng tùy chọn Mức tỷ lệ tùy chỉnh trong Bảng điều khiển để thay đổi kích thước phông chữ

1 – Đối với tùy chọn này Phím Windows + R và đói CHẠY.

Viết bây giờ bảng điều khiển vào và nhấn enter để mở bảng điều khiển.

Bảng điều khiển Windows 10

Sau đó nhấp vào Control Panel. Trong Bảng điều khiển, Tìm kiếm trưng bày nhấp vào hộp tìm kiếm và sau đó làm cho văn bản và các mục khác lớn hơn.

make-text-screen-Elements-big-win-10

Trong chương này, “đặt một mức tỷ lệ tùy chỉnh”Và thay đổi kích thước tất cả các mục bằng cách chọn một tỷ lệ phần trăm thích hợp. Tỷ lệ phần trăm cao hơn cho thấy điều ngược lại ở kích thước lớn hơn của một mặt hàng. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm kích thước của các mục bằng cách kéo thước trong các tùy chọn kích thước tùy chỉnh. Bấm OK khi bạn tìm thấy kết quả mong muốn.

set-custom-scale-win-10

Bước 3 Sau khi nhấp vào Áp dụng, bạn sẽ được yêu cầu đăng xuất khỏi Tài khoản Microsoft trên Windows 10 và sau đó đăng nhập lại để có trải nghiệm mong muốn.

thắng cuộc

Các ứng dụng phổ thông trong Windows 10 đã cung cấp trải nghiệm độ phân giải cao, nhưng phương pháp được mô tả ở trên sẽ làm cho các ứng dụng máy tính để bàn kế thừa chạy rất thoải mái trên các PC và máy tính xách tay có độ phân giải cao này.

Leave a Reply