Advertisement
Tricks

Cách kiểm tra cổng nào đang mở trên PC Windows

Cổng là một phương tiện giao tiếp trong mạng máy tính. Mỗi cổng dành cho một dịch vụ cụ thể. Mặc dù lưu lượng được nhận qua cùng một kết nối internet, nhưng nó sẽ được phân phối giữa các cổng khác nhau cho các mục đích khác nhau. Các cổng được sử dụng phổ biến nhất là TCP và UDP. Mỗi cổng cũng có số cổng riêng. Có thể có trường hợp hai ứng dụng sử dụng cùng một cổng; điều này giả sử một ứng dụng được thiết lập để lắng nghe lưu lượng truy cập trên cùng một cổng mà ứng dụng khác đã được liên kết với cổng đó. Trong trường hợp này, lỗi có thể xảy ra, vì vậy việc xác định cổng đang sử dụng và thực hiện các hành động thích hợp sẽ giúp đạt được kết quả cuối cùng. Chúng ta hãy xem cách xác định các cổng đang mở hoặc cổng đang được sử dụng trên máy Windows.

Advertisement

Phương pháp 1: Kiểm tra các cổng được sử dụng với tên quy trình

Các bước sau sẽ dẫn đến các cổng hiện đang được sử dụng và cũng hiển thị tên của quá trình mà nó đang sử dụng.

Giai đoạn 1: Đói bụng Dấu nhắc lệnh Bằng cách gõ cmd trong tùy chọn tìm kiếm của windows. click chuột phải trong dấu nhắc lệnh và nhấp vào Chạy như quản trị viên.

Advertisement

bước 2: Trong cửa sổ nhắc lệnh hành hình lệnh sau.

netstat -ab

Giai đoạn 3: Có thể mất đến một phút để hoàn thành quá trình thực thi và hiển thị kết quả. Kết quả có 4 cột Proto, Local Address, Foreign Address và State. số bên phải địa chỉ địa phương sau dấu hai chấm Số cổng và trạng thái của họ có thể được xem trong cột Trạng thái. Cái này Thành lập trạng thái có nghĩa là kết nối đã được thực hiện và cổng đang được sử dụng.

Phương pháp 2: Kiểm tra các cổng được sử dụng với số nhận dạng quy trình

Đôi khi chỉ các cổng có tên tiến trình là không đủ, bạn còn phải tìm hiểu thêm thông tin. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm số nhận dạng quy trình (PID) cùng với cổng và sau đó kiểm tra các quy trình này trong Trình quản lý tác vụ.

Giai đoạn 1: Lệnh sau là Người dùng quản trị viên tại dấu nhắc lệnh.

netstat -aon

bước 2: Có 5 cột trong kết quả và cột cuối cùng là PID. Kiểm tra số cổng bạn muốn điều tra và PID liên quan của nó. Ở đây tôi chọn PID 748 làm ví dụ.

Pic3 phút

Giai đoạn 3: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và Quản lý công việcnhấp chuột Thông tin chi tiết. Tìm kiếm Cổng và PID bạn đang tìm kiếm, bạn có thể biết thêm thông tin bằng cách xem cột mô tả.

Bước 4: Khi bạn biết ứng dụng nào đang gây ra sự cố, hãy nhấp vào Kết thúc tác vụ hoặc Mở Vị trí tệp, Đi tới Dịch vụ, v.v. nếu bạn muốn điều tra thêm. Bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách nhấp vào. Này đừngtự động làm mớiVì vậy, bạn phải chạy lại lệnh nếu bạn cần các bản cập nhật mới nhất.

Hình ảnh 14 phút

Phương pháp 3: Sử dụng cổng kiểm tra Nirsoft CurrPorts đang được sử dụng

Hãy cùng tìm hiểu những cổng nào đang lắng nghe trên Windows bằng một công cụ đơn giản có tên là CurrPorts Cung cấp bởi Nirsoft.
Đây là một công cụ miễn phí để bạn tải xuống theo phiên bản tương thích của mình (32-bit hoặc 64-bit).

Giai đoạn 1: Currport cũng là một ứng dụng portable tuyệt vời nên bạn không cần cài đặt mà chỉ cần mở thư mục và nhấp vào tệp .exe. hành hình ứng dụng.

Hình ảnh 5 phút


bước 2
: Kết quả, Tên quy trình, ID quy trình, Giao thức, Cổng cục bộ, v.v. Nó có nhiều cột. số cổng, cảng địa phương. Cửa sổ này chứa thông tin chi tiết về các cổng được ứng dụng đóng trong cột Trạng thái. Nó cũng có thêm rất nhiều thông tin về cảng và các quy trình liên quan.

Pic6 phút

Giai đoạn 3: Để dễ nhìn hơn, bạn cũng có thể xem chi tiết của một cổng cụ thể như sau: bấm đúp.

7 phút

Bước 4: Nó cũng có các tùy chọn khác nhau liên quan đến quy trình. Nếu bạn muốn hủy quá trình đang chạy trên một cổng cụ thể hoặc đóng các kết nối cho nó, bạn có thể thực hiện như sau: nhấp chuột phải trong hàng cụ thể và bằng cách chọn các tùy chọn thích hợp từ danh sách.

hình ảnh 15 phút

Bước 6: Để dễ hiểu và rõ ràng, bạn cũng có thể thay đổi giao diện của cửa sổ kết quả bằng cách nhấp vào tab chế độ xem ở trên cùng và chọn các tùy chọn có liên quan từ danh sách.

Pic9 phút

bước 6: Bạn cũng có thể áp dụng bộ lọc bằng cách nhấp vào tab tùy chọn ở trên cùng, giả sử bạn chỉ cần xem các cổng TCP, UDP hoặc bộ lọc nhất định trong danh sách, bạn có thể nhấp vào chúng và dấu kiểm sẽ xuất hiện bên cạnh. Bạn cũng có thể xóa bộ lọc bằng cách nhấp lại vào nó.

Phương pháp 4: Sử dụng cổng kiểm tra TCPView đang được sử dụng

TCPView cũng là một phần mềm miễn phí Nó được phát triển bởi Sysinternals, cung cấp thông tin chi tiết về các kết nối TCP và UDP trên hệ thống của bạn.

Giai đoạn 1: Tải xuống công cụ TCPView và không cần cài đặt. Chỉ cần mở thư mục và chạy tệp thực thi tcpview.exe.

Pic10 phút

bước 2: Cửa sổ, Tên quy trình, PID, v.v. hiển thị với các chi tiết. Nó được liệt kê dưới Port. cảng địa phương. Bạn có thể tìm thấy các màu được đánh dấu trong cửa sổ. màu xanh lá trình diễn kết nối đã mở. màu vàng trình diễn sẵn sàng mở, Quả camsẵn sàng đóng cửa.

11 phút

Giai đoạn 3: Kiểm tra cổng yêu cầu và click chuột phải Nhấp vào nó và đóng kết nối khỏi danh sách, kết thúc quá trình, v.v. lựa chọn các hành động thích hợp.

hình 16 phút

Nhiều thế này! Tôi chắc rằng bạn đã hiểu. Hãy bình luận về phương pháp nào đã giúp bạn. Cảm ơn và đọc tốt !!!

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button