Cách khôi phục phiên bản trước của tệp OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây do Microsoft cung cấp cho phép người dùng lưu trữ và truy cập tệp từ mọi nơi, trên mọi thiết bị, thông qua trang web OneDrive hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Các tệp được lưu trữ trên OneDrive được tự động sao lưu và giữ an toàn, đồng thời cho phép bạn sao lưu các tệp trên máy tính để bàn của mình trên đám mây.
Khi bạn lưu tệp vào máy tính của mình, tệp đó cũng tự động được lưu trữ trực tuyến để bạn có thể truy cập tệp đó từ cơ quan, trường học hoặc bất kỳ nơi nào bạn đã đăng nhập vào OneDrive.

Tuy nhiên, nếu bất cứ lúc nào bạn muốn đối chiếu tệp với bản gốc, có khả năng một số tệp hoặc tài liệu sẽ vô tình bị xóa hoặc tài liệu sẽ bị hỏng, bị hỏng hoặc bị mất. Trong trường hợp này, bạn có thể khôi phục phiên bản trước của tệp OneDrive gốc và bạn sẽ cần ứng dụng OneDrive cho máy tính để bàn chứ không phải phiên bản web để tải phiên bản trước của tệp gốc. Sau khi khôi phục, bạn có thể bắt đầu làm việc với nó như bình thường.

Trong khi bạn có thể khôi phục bất kỳ tệp nào từ File Explorer, bạn cũng có thể khôi phục tệp từ OneDrive. Bạn cũng có thể sử dụng Word Online để khôi phục các phiên bản trước của tệp OneDrive. Có nhiều cách khác nhau để khôi phục phiên bản trước của tệp OneDrive và trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách trong số đó. Hãy xem làm thế nào ..

Cách khôi phục các phiên bản tệp trước bằng OneDrive

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào OneDrive bằng tài khoản cá nhân Microsoft, tài khoản cơ quan hoặc thông tin đăng nhập tài khoản trường học để bạn có thể khôi phục các phiên bản trước của tệp trên OneDrive. Để khôi phục phiên bản trước của tệp trên OneDrive, hãy làm theo quy trình bên dưới:

Giai đoạn 1: đi Khởi đầu và viết Một ổ đĩa trong thanh Tìm kiếm của Windows.

Trong Khu vực phù hợp nhất, hãy chọn kết quả để mở ứng dụng OneDrive.

Bước 2: Trong OneDrive – Thư mục cá nhân mở trong cửa sổ File Explorer, hãy chuyển sang bên phải, chọn tệp bạn muốn khôi phục phiên bản trước, click chuột phải bấm vào nó và chọn Một ổ đĩa chọn nó từ menu chuột phải và sau đó lịch sử phiên bản.

Giai đoạn 3: Trong cửa sổ lịch sử phiên bản, điều hướng đến phiên bản tài liệu bạn muốn khôi phục, nhấp vào ba dấu chấm dọc bên cạnh và chọn Khôi phục.

Tệp OneDrive của bạn bây giờ sẽ được khôi phục về phiên bản trước đó.

Cách khôi phục phiên bản trước của tệp trên OneDrive trực tuyến

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản web của OneDrive (trực tuyến) và muốn khôi phục phiên bản trước của tệp bên trong, bạn có thể thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải đăng nhập vào phiên bản web của OneDrive bằng ID người dùng và mật khẩu Microsoft cho tài khoản Cá nhân, tài khoản cơ quan hoặc tài khoản trường học. Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để khôi phục phiên bản trước của tệp bạn muốn trên OneDrive:

Bước 1: Nhấp vào liên kết bên dưới để mở các trang web OneDrive;

Web OneDrive

Bước 2: Đăng nhập vào trang web OneDrive bằng thông tin đăng nhập Microsoft của bạn.

Bước 3: Sau đó, ở bên phải giao diện, bạn chọn vào file muốn khôi phục phiên bản trước.

nhấp chuột lịch sử phiên bản bên trên.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 12 211601 Min

Bước 4: Nó sẽ mở cửa sổ lịch sử phiên bản trong một tab mới.

Tại đây, chọn phiên bản bạn muốn khôi phục từ bên trái.

Bạn có thể chọn Lưu bản sao vào OneDrive từ thanh trên cùng.

Cách khôi phục các tệp OneDrive đã xóa khỏi thùng rác hệ thống

Nếu các tệp trên hệ thống của bạn không được sao lưu trên OneDrive và bạn xóa các tệp và thư mục, bạn có thể khôi phục các tệp và thư mục từ Thùng rác của PC chạy Windows. Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy tệp hoặc thư mục đã xóa, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra thùng rác và sau khi tìm thấy, hãy làm theo quy trình dưới đây để khôi phục nó:

Bước 1: Chọn tệp hoặc thư mục bạn muốn khôi phục, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục đó và chọn Khôi phục.

Tệp hoặc thư mục bạn vừa khôi phục sẽ trở lại vị trí ban đầu.

Sau khi hoàn tất, bạn đã khôi phục thành công phiên bản trước của tệp. Một ổ đĩa mạng.

*Ghi chú – Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể được truy cập khi có kết nối internet đang hoạt động.

Leave a Reply