Advertisement
Tricks

Cách khắc phục sự cố Discord FPS Drop trên PC chạy Windows của bạn

Nếu bạn thích trò chuyện và chơi trò chơi trên Discord, bạn có thể phải đối mặt với việc giảm FPS nghiêm trọng khi chơi trò chơi trên PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11 của mình. Đây là sự cố phổ biến được nhiều người dùng Discord báo cáo. Rõ ràng, ứng dụng Discord có thể gây ra độ trễ FPS trong các trò chơi khác mà bạn chơi trên máy tính xách tay của mình và điều này thường được khắc phục bằng cách chia sẻ màn hình trong Discord hoặc nhấn Alt + Tab và thoát khỏi Discord và quay lại trò chơi trên máy tính xách tay của bạn.

Advertisement

Mặc dù điều này khá kỳ lạ và khó hiểu, nhưng nó có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn chỉ muốn chơi trò chơi với bạn bè của mình trên Discord. Nhưng may mắn thay, có một số phương pháp có thể giúp bạn khắc phục sự cố giảm FPS Discord trên PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11 của mình. Hãy xem làm thế nào.

Phương pháp 1: Tắt Tăng tốc phần cứng trong Bất hòa

Đôi khi, sự cố trễ FPS trong ứng dụng Discord có thể do bật tăng tốc phần cứng của ứng dụng. Nếu hệ thống của bạn không có phần cứng mạnh, nó có thể khiến ứng dụng chạy chậm lại. Vì vậy, tắt tăng tốc phần cứng trong ứng dụng sẽ giúp khắc phục sự cố. Hãy xem làm thế nào:

Advertisement

Bước 1: Mở Discord và chuyển đến góc dưới cùng bên trái màn hình.

Nhấp chuột Tùy chọn cài đặt người dùng (biểu tượng bánh răng).

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, ở phía bên trái của ngăn, Cài đặt ứng dụngnhấp chuột trình độ cao.

Bước 3: Bây giờ, chuyển sang phía bên phải và lần lượt của Tăng tốc phần cứng.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 18 113204 Min

Bây giờ, hãy khởi động lại ứng dụng Discord và kiểm tra xem sự cố rớt FOS có còn tiếp diễn hay không.

Phương pháp 2: Điều chỉnh mối quan hệ CPU trong Trình quản lý tác vụ cho Discord

Nếu máy tính của bạn không có bộ xử lý quá mạnh và ứng dụng nặng, việc điều chỉnh mức độ tương thích của CPU thông qua Trình quản lý tác vụ có thể giúp giải phóng một số dung lượng và tăng tốc các ứng dụng của bạn lên rất nhiều. Xin lưu ý rằng số CPU bạn thấy trong mối quan hệ của Bộ xử lý là lõi hoặc lõi logic, vì vậy trên bộ xử lý 4 lõi, bạn có thể thấy 6 số CPU, v.v. Do đó, bạn không nên quên rằng điều quan trọng ở đây là tỷ lệ. hạt nhân có sẵn và hạt nhân nào không. Bây giờ, hãy xem cách điều chỉnh mối quan hệ của CPU để khắc phục sự cố rớt Discord FOS:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows nằm ở giữa thanh Taskbar và Quản lý công việc.

Trình quản lý tác vụ Windows Min

Bước 2: Quản lý công việcchọn Thông tin chi tiết.

Đây, click chuột phải kết thúc Bất hòa và chọn Đặt vùng lân cận.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 18 113410 Min

Bước 3: Trong hộp thoại Tương tự bộ xử lý, chọn tất cả các CPU trong danh sách.

Bây giờ hãy thoát Task Manager và khởi động lại Discord để kiểm tra xem sự cố lag FPS đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 3: Bật Lớp phủ trong trò chơi trên Discord

Đôi khi, nếu bạn đang sử dụng lớp phủ trong trò chơi của bên thứ ba, đây có thể là một trong những lý do khiến bạn gặp phải sự cố giảm FPS trên Discord và gây ra độ trễ khi chơi một số trò chơi nhất định như Steamlabs OBS. Điều này đặc biệt đúng khi nhiều trường hợp lớp phủ đang hoạt động. Tắt lớp phủ trong trò chơi của ứng dụng có thể giúp giải quyết sự cố. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Discord và biểu tượng bánh răng (Cài đặt người dùng) nằm ở dưới cùng bên trái của cửa sổ.

Bước 2: Trong cửa sổ tiếp theo, Cài đặt hoạt động ở bên trái và chọn lớp phủ trò chơi.

Bước 3: Bây giờ, hãy chuyển sang phía bên phải của cửa sổ và tắt Bật lớp phủ trong trò chơi.

Đóng Lớp phủ Trò chơi Tối thiểu (1)

Bây giờ, hãy khởi động lại ứng dụng Discord và vấn đề giảm FPS giờ sẽ không còn nữa.

Phương pháp 4: Cài đặt lại Discord

Theo một số người dùng, họ có thể khắc phục sự cố lag FPS trong Discord trên máy tính Windows 10 của mình bằng cách cài đặt lại ứng dụng Discord. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Nhấn nút Thắng + RNhấn tổ hợp phím s trên bàn phím để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Trong trường tìm kiếm lệnh Run, nhập appwiz.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ Chương trình và Tính năng trong Pa-nen Điều khiển.

Bước 3: Trong cửa sổ Control Panel, bạn chuyển sang bên phải dưới mục Uninstall or change a program, click chuột phải vào ứng dụng Discord và chọn. Gỡ cài đặt.

Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy truy cập trang tải xuống chính thức của ứng dụng Discord và cài đặt phiên bản mới nhất. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải đối mặt với vấn đề giảm FPS khi chạy ứng dụng nữa.

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn cũng có thể thử tắt tính năng Game DVR (nếu được hỗ trợ) trong ứng dụng Cài đặt Windows. Bạn cũng có thể tắt tính năng Game Bar trong cửa sổ Cài đặt và xem điều đó có giúp khắc phục sự cố hay không.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button