Cách khắc phục sự cố Định dạng ngày trong Microsoft Excel

Microsoft Excel là một trong những phần mềm tốt nhất để tổ chức dữ liệu ở dạng bảng; Excel được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới vì các tính năng đơn giản nhưng mạnh mẽ của nó. Điều đó nói rằng, Excel có một đường cong học tập nhỏ mà nhiều người coi là một trở ngại.

Định dạng ngày là một trong những thứ mà hầu hết người dùng khó thay đổi so với tùy chọn mặc định. Các quốc gia khác nhau sử dụng các định dạng ngày tháng khác nhau, vì vậy nhiều người dùng sẽ muốn thay đổi định dạng ngày tháng trong MS Excel. Không có tùy chọn trực tiếp để thay đổi định dạng ngày trong menu chính, vì vậy người dùng cơ bản sẽ gặp sự cố khi sử dụng các định dạng ngày khác nhau.

Để giúp công việc của bạn thuận tiện hơn, chúng tôi đã tìm thấy hai phương pháp đơn giản để thay đổi định dạng ngày tháng trong tài liệu của bạn. Phương pháp đầu tiên sẽ thay đổi cài đặt MS Excel để bật các định dạng ngày tháng khác nhau cho bạn và phương pháp thứ hai sẽ thay đổi định dạng ngày mặc định trên máy tính của bạn để bạn không phải thay đổi cài đặt mỗi khi tạo tài liệu. Nó cũng thay đổi định dạng ngày mặc định trong tất cả các chương trình của bạn. Chọn một trong những phù hợp với bạn nhất.

Phương pháp 1 – Thiết lập dữ liệu trong Excel

GIAI ĐOẠN 1: Nhấp chuột Dữ liệu

Nhấp vào tab trong menu chính và sau đó Văn bản thành cột sự lựa chọn.

Tab Dữ liệu - MS Excel

BƯỚC 2: Một menu bật lên sẽ mở ra. phân định Nhấp vào nút radio trong ‘Kiểu dữ liệu gốc’ và sau đó Kế tiếp hai lần để chuyển sang bước 3 của trình hướng dẫn.

Tùy chọn văn bản thành cột

GIAI ĐOẠN 3: Ở bước 3, hãy kiểm tra tùy chọn ngày đầu tiên định dạng ngày cột và sau đó chọn MDY từ danh sách thả xuống. nhấp chuột Hoàn thành sau khi chọn định dạng ngày.

định dạng ngày - trình hướng dẫn văn bản thành cột

BƯỚC 4: Chọn bất kỳ ô trống nào trong tài liệu của bạn và Ctrl + 1một định dạng ô menu sẽ mở ra.

BƯỚC 5: chọn tập quán từ menu danh mục trong ngăn bên trái, sau đó nhấp vào thể loại. Viết định dạng ngày tháng là: yyyy-mm-dd (Nhập định dạng bạn muốn hoặc cuộn xuống để chọn).
Hướng dẫn định dạng ô

BƯỚC CHÂN 6: Nhấp chuột Mũi tên áp dụng định dạng ngày. Kiểm tra định dạng ngày bằng cách nhập ngày vào bất kỳ ô nào.

Phương pháp 2 – Thay đổi định dạng Ngày Windows mặc định

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho định dạng ngày trong Excel và tất cả các ứng dụng khác của mình, thì việc thay đổi định dạng ngày mặc định sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó sẽ tự động thay đổi định dạng ngày của bạn trong tất cả các ứng dụng và bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó một lần nữa. Làm theo quy trình đơn giản này để thay đổi định dạng ngày mặc định trên máy Windows của bạn.

GIAI ĐOẠN 1: bức xúc Windows + Rnó sẽ mở hộp Run.

BƯỚC 2: Vào mùa hè kiểm soát quốc tế và nhấn enter.

Run - kiểm soát quốc tế

BƯỚC 3: Nó sẽ mở menu cài đặt khu vực, chọn tùy chọn định dạng ngày bạn muốn từ menu thả xuống.

Cài đặt ngày khu vực

BƯỚC 4: Nhấp chuột Mũi tên Để lưu cài đặt của bạn

Leave a Reply