Advertisement
Tricks

Cách khắc phục sự cố có thể nhấp vào Thanh tác vụ trong Windows 11/10

Đừng lo! Nếu bạn không thể nhấp vào bất kỳ thứ gì trong cửa sổ của mình. Các phương pháp được đề cập dưới đây chắc chắn sẽ khắc phục sự cố của bạn. Thanh tác vụ là một tính năng quan trọng giúp bạn khởi chạy các ứng dụng một cách nhanh chóng. Nút thanh tác vụ không hoạt động, thanh tác vụ bị đóng băng, v.v. Có nhiều vấn đề về thanh tác vụ mà người dùng có thể gặp phải, chẳng hạn như Một trong số đó là không thể nhấp vào bất kỳ thứ gì trên thanh tác vụ. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để giải quyết nó.

Phương pháp 1: Khởi động lại File Explorer

Bước 1: Đi tới Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp vào nó. Ctrl + Shift + Esc tổ hợp phím.

Advertisement

Bước 2: Nhấp vào Quy trình và lựa chọn Windows Explorer. Nhấp chuột khởi động lại cái nút.

Thao tác này sẽ khởi động lại Windows Explorer của bạn và thanh tác vụ sẽ biến mất và xuất hiện lại sau vài giây. Hãy thử nhấp vào thanh tác vụ và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 2: Chạy Trình gỡ rối Windows

Bước 1: Nhấn Win + R, gõ ”ms-settings: khắc phục sự cố ” và bấm vào MŨI TÊN.

Advertisement

Bước 2: Chọn trong các tùy chọn khắc phục sự cố Trình gỡ rối khác.

Trình khắc phục sự cố khác Min

Bước 3: Chọn Ứng dụng Windows Store từ phần khác và nhấp vào chạy cái nút.

Ứng dụng Windows Store Min.

Bước 4: Nếu trình khắc phục sự cố báo cáo bất kỳ sự cố nào trong trình hướng dẫn khắc phục sự cố và sau khi hoàn tất, hãy khắc phục sự cố khởi động lại hệ thống của bạn.

Phương pháp 3: Đăng ký lại Thanh tác vụ bằng Powershell

Không tương thích với các ứng dụng cũng có thể là một trong những lý do gây ra sự cố Thanh tác vụ không thể nhấp được. Vì vậy, hãy đăng ký lại thanh tác vụ như sau.

Bước 1: Nhấn Thắng + X phím tắt và bấm Windows Terminal (Quản trị viên). nhấp chuột Vâng Trong cửa sổ bật lên Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC).

Windows Terminal Minimum

Bước 2: Thực hiện lệnh sau

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

Đăng ký Cmd Min

Bước 3: Khi lệnh được thực thi, khởi động lại hệ thống của bạn.

Phương pháp 4: Chạy DISM để khôi phục tình trạng hệ thống

Bước 1: bấm vào Khởi đầu và tìm kiếm cmd. Trong kết quả, nhấp chuột phải Dấu nhắc lệnh sau đó chọn tùy chọn Chạy như quản trị viên. nhấp chuột Vâng Trong cửa sổ bật lên Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC).

Command Prompt Run as Administrator Phím Windows

Bước 2: Hành hình Lệnh sau sẽ mất vài phút để xử lý.

dism.exe / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe

Khôi phục sức khỏe tối thiểu

Bước 3: Sau khi lệnh được xử lý, khởi động lại hệ thống.

Phương pháp 5: Kiểm tra trình điều khiển đồ họa

Đôi khi trình điều khiển màn hình của bạn hoặc trình điều khiển đồ họa đã lỗi thờicó thể khiến thanh tác vụ không hoạt động. Từ đây đã sửa trình điều khiển của bạn hoặc cập nhật trình điều khiển đồ họa và sau đó kiểm tra xem sự cố thanh tác vụ không thể nhấp được đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 6: Quét vi-rút và phần mềm độc hại trong Windows

Nếu hệ thống của bạn bị nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại, Windows sẽ bắt đầu hoạt động không bình thường. Do đó, có thể xảy ra sự cố Thanh tác vụ. Vì vậy, bạn sẽ phải Quét hệ thống của bạn. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng phần mềm chống vi-rút có sẵn của Windows. Bộ bảo vệ Windows. Ngoài ra, nó cũng là một lựa chọn tốt để sử dụng. phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba AVG, BitDefender, v.v.

Trong khi duyệt, luôn quét toàn bộ kết thúc tất cả các ổ đĩa hệ thống của bạn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vi rút nào tẩy thực hiện chúng theo gợi ý mà chương trình chống vi-rút đưa ra.

Bước 1: Viết Bảo mật Windows trong thanh tìm kiếm và nhấp vào mở.

Windows Security Min

Bước 2: Nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa. sau đó nhấn vào Tùy chọn quét

Bảo vệ mối đe dọa vi rút tối thiểu

Tùy chọn quét Tối thiểu

Bước 3: Chọn Fquét ull và hãy nhấn Quét ngay.

Quét toàn bộ tối thiểu

Phương pháp 7: Thay đổi hoặc tạo tài khoản người dùng mới

thử sử dụng một tài khoản người dùng khác và kiểm tra xem Thanh tác vụ có thể nhấp được không. Bạn cũng có thể thử tạo một tài khoản người dùng mới và kiểm tra xem Thanh tác vụ có hoạt động như mong đợi hay không.

Tôi khá chắc chắn rằng một trong những giải pháp ở trên sẽ khắc phục được sự cố. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button