class="loading-site no-js"> Cách khắc phục màn hình đen khi chơi game trên Windows 10

Cách khắc phục màn hình đen khi chơi game trên Windows 10

Cách khắc phục màn hình đen khi chơi game trên Windows 10 1

Bạn đã gặp phải tình trạng màn hình đen khi chơi game và nó đã làm phiền bạn gần đây phải không? Đừng lo lắng, đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều game thủ thường xuyên phải đối mặt. Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nó là gì. Theo báo cáo của người dùng, màn hình chuyển sang màu đen trong khi đang chơi game, âm thanh có thể bị đóng băng hoặc biến mất. Tình trạng này có thể xảy ra ngay sau 5 phút chơi hoặc thậm chí là sau nửa giờ chơi. Nó thường rất ngẫu nhiên, tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo về một số mẫu màn hình đen cụ thể xuất hiện khi chơi game. Dù vậy, vấn đề này chắc chắn làm phiền và gây khó chịu cho người dùng.

Vì vậy, những lý do khác nhau có thể gây ra vấn đề này là gì? Chà, nó có thể là bất cứ thứ gì; vấn đề phần cứng và vấn đề trình điều khiển là một số nguyên nhân phổ biến cho điều này. màn hình đen khi chơi game trong Windows 10 và các hệ điều hành khác. Người dùng đôi khi cần phải thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng để tìm ra thủ phạm, nhưng đôi khi vấn đề không có gì và nó được khắc phục ngay lập tức.

Phương pháp khắc phục màn hình đen khi chơi game trên Windows 10

Điều về việc khắc phục sự cố cụ thể này là bạn cần thực hiện khắc phục sự cố rộng rãi. Không có phương pháp nào hiệu quả với hầu hết mọi người. Phần cứng, trình điều khiển, chương trình đã cài đặt, v.v. của bạn Bạn sẽ cần phải kiểm tra. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu cách loại bỏ màn hình đen khi chơi trò chơi trong sự cố Windows 10.

cach-khac-phuc-man-hinh-den-khi-choi-game-tren-windows-10

# 1 – Kiểm tra phần cứng của bạn

Các sự cố phần cứng trong máy tính có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa, nhưng chúng dễ gặp các sự cố như thế này hơn, đặc biệt là khi xử lý phần cứng đồ họa cao.

Có một số lý do liên quan đến phần cứng khiến bạn gặp phải sự cố màn hình đen. quá nóng Đó là một trong những vấn đề phần cứng. Ngoài hiện tượng quá nóng, màn hình đen cũng có thể tăng lên khi chơi trò chơi do phần cứng không tương thích và hơn thế nữa.

Quá nóng

Quá nóng chủ yếu là do các vấn đề làm mát. Nếu máy tính của bạn quá nóng, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy màn hình đen khi chơi game. Nhiệt độ tối đa mà CPU của bạn nên chạy các trò chơi phải nằm trong khoảng 60-70 độ C. Bằng cách cài đặt nó, bạn có thể xem nhiệt độ của CPU và GPU của mình. phần mềm theo dõi nhiệt độ. Nếu nhiệt độ CPU của bạn cao hơn nhiệt độ hoạt động bình thường, chắc chắn có vấn đề về làm mát.

Kiểm tra những điều sau đây để xem nguyên nhân gây ra quá nhiệt:

Quạt: Kiểm tra xem quạt CPU / GPU của bạn có đang chạy ở tốc độ thấp hay không. Với phần mềm được đề cập trong đoạn trên, bạn có thể tìm hiểu tốc độ quạt CPU và GPU. Nếu vấn đề là do quạt, hãy sửa nó. Thay thế hoặc sửa chữa quạt có thể hoạt động.

chất làm mát: Nếu bạn đang sử dụng Cơ chế làm mát bằng chất lỏng để làm mát máy tính của mình, hãy xem nó có hoạt động bình thường không. Bạn có thể kiểm tra mức chất lỏng và xem máy bơm có ổn không. Nếu bộ làm mát bằng chất lỏng không hoạt động bình thường, hãy sửa chữa nó.

Giữ các thành phần sạch sẽ: Bụi tích tụ là một nguyên nhân khác khiến các thành phần CPU bị nóng. Nội thất của PC chơi game phải gọn gàng và sạch sẽ. Mở tủ máy tính để bàn của bạn và kiểm tra bụi. Làm sạch bụi khởi động mà bạn nhìn thấy. Nếu bụi có vẻ còn nhiều, hãy nhớ loại bỏ và làm sạch các cổng của linh kiện.

Ghi chú: Không để tủ CPU của bạn mở. Điều này thu hút bụi và làm cho các linh kiện của bạn bị ướt.

Nếu một trong những sự cố này được phát hiện trên máy tính của bạn, hãy sửa nó cho phù hợp. Sau khi sửa phần cứng, hãy thử chạy trò chơi và xem liệu màn hình đen trong khi chơi trò chơi có còn làm phiền bạn không.

Vấn đề về tương thích phần cứng

Trong trường hợp bạn có phần cứng không tương thích với các yêu cầu tối thiểu của trò chơi Nếu bạn đang chơi, sự cố này có thể xảy ra. Luôn kiểm tra các yêu cầu tối thiểu của trò chơi và xem phần cứng máy tính của bạn có phù hợp để chơi trò chơi hay không. Đôi khi các trò chơi tương thích cũng có thể gây ra sự cố. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể thử hạ thấp đồ họa trò chơi Điều chỉnh một số cài đặt và thử chơi trò chơi. Điều này có thể giúp bạn giải quyết màn hình đen khi chơi trò chơi.

Việc hạ thấp đồ họa game đã giúp rất nhiều người chơi game mượt mà.

Đây là tất cả về phần cứng; Chúng tôi sẽ đề cập đến trình điều khiển và các vấn đề khác có thể gây ra màn hình đen trong trò chơi.

# 2 – Kiểm tra Windows Update

Không cập nhật Windows của bạn có thể là lý do khiến bạn nhận được màn hình đen. Các bản cập nhật Windows đóng một vai trò tốt trong hoạt động của trình điều khiển thiết bị. Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật Windows của mình gần đây, bạn nên làm như vậy. Kiểm tra bản cập nhật Windows và cập nhật nếu có. Để cập nhật Windows trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Đói bụng menu bắt đầu bằng cách nhấn nút các cửa sổ cái nút. Trong menu bắt đầu, hãy tìm và nhấp vào. Cài đặt sự lựa chọn. Điều này sẽ mở ra Cài đặt cửa sổ.

bước 2: Trong số một số tùy chọn menu, Cập nhật và bảo mật trong cửa sổ cài đặt. Nhấn vào nó.

bước 3: NS Cập nhật & Bảo mật cửa sổ sẽ mở ra. Trong bảng điều khiển bên phải của cửa sổ, cập nhật hệ điều hành Window Tiết diện. vào đây, bấm vào Kiểm tra cập nhật cái nút. Windows 10 bắt đầu tìm kiếm các bản cập nhật Windows 10 mới, nếu có. Nếu có bản cập nhật, hãy tiếp tục. Trình hướng dẫn cập nhật sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình cập nhật Windows 10.

Sau khi cập nhật xong, máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại trong quá trình này. Sau khi cập nhật, hãy thử chạy trò chơi và xem liệu màn hình đen có xuất hiện lại khi chơi trò chơi trên Windows 10 hay không. Nếu có, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

# 3 – Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Trình điều khiển cạc đồ họa lỗi thời hoặc thậm chí là trình điều khiển đồ họa bị lỗi có thể là nguyên nhân. màn hình đen khi chơi game. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa mới nhất trên PC để loại trừ khả năng bị màn hình đen. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo để cập nhật trình điều khiển:

bước 1: Mở Trình quản lý Thiết bị. Để làm điều này, Windows + X Một menu sẽ mở ra nơi bạn phải nhấp vào các nút trên bàn phím của mình cùng một lúc Quản lý thiết bị sự lựa chọn.

bước 2: Cái này, Quản lý thiết bị cửa sổ. Đây, từ danh sách thiết bị Bộ điều hợp hiển thị tùy chọn mở rộng. Trong menu Trình điều khiển màn hình mở rộng, hãy tìm trình điều khiển cạc đồ họa bạn đang sử dụng. Sau khi tìm thấy, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào nó từ menu chuột phải sẽ mở ra. Cập nhật driver sự lựa chọn.

bước 3: Đây là một cái mới Cập nhật trình điều khiển cửa sổ. vào đây, bấm vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật sự lựa chọn

Máy tính của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm trình điều khiển mới nhất cho cạc đồ họa của bạn. Sau khi tìm thấy, nó sẽ được cài đặt trên máy tính của bạn. Khởi động lại PC của bạn sau khi cập nhật.

Sau đó, hãy thử chạy trò chơi và nhận thấy sự cố màn hình đen.

Nếu máy tính của bạn không thể tìm thấy trình điều khiển đồ họa mới hoặc trình điều khiển được cập nhật không khắc phục được sự cố, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 3 Tắt quản lý nguồn trạng thái liên kết

1. Tìm kiếm chỉnh sửa pl plan trong hộp tìm kiếm của Windows 10. Nhấp vào Chỉnh sửa sơ đồ nguồn.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt nguồn nâng cao.

3. Nhấp vào PCI Express mở rộng.

4. Nhấp vào Liên kết quản lý quyền lực nhà nước.

5. Thực hiện các cài đặt như sau: tắt.

# 4 – Gỡ cài đặt và cài đặt thủ công trình điều khiển cạc đồ họa

Trong quá trình này để khắc phục màn hình đen khi chơi game, bạn sẽ cần gỡ cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa hiện tại và sau đó cài đặt trình điều khiển tương thích mới nhất trên PC của mình. Đối với điều này, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Bắt đầu bằng cách gỡ cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa hiện được cài đặt. cho điều này một lần nữa bước 1bước 2 từ Phương pháp số 2 đã đề cập ở trên, nhưng hãy nhấp vào Gỡ cài đặt thay vì nhấp vào Cập nhật driver tùy chọn từ menu ngữ cảnh.

bước 2: Bước tiếp theo là truy cập trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa của bạn. no se như thê nao NVIDIA hoặc AMD. Khi ở trên trang web của họ, hãy chọn kiểu chính xác của cạc đồ họa của bạn, sau đó chọn cấu hình PC và tải xuống trình điều khiển tương ứng cho PC của bạn. Trước khi tải xuống trình điều khiển, hãy đảm bảo rằng bạn đã chèn tất cả thông tin một cách chính xác.

Nếu bạn đang chơi trò chơi trên đồ họa Intel HD, hãy truy cập: Tải xuống trình điều khiển đồ họa của Intel trang.

bước 3: Sau khi trình điều khiển được tải xuống, chỉ cần chạy tệp trình điều khiển đã tải xuống để cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Sau khi trình điều khiển được cài đặt thành công, bạn cần khởi động lại PC của mình để các thay đổi có hiệu lực. Sau khi khởi động lại, hãy bắt đầu trò chơi và màn hình đen khi chơi game trong Windows 10 vẫn xuất hiện.

# 5 – Kiểm tra mức sử dụng RAM và mức sử dụng CPU

Đảm bảo rằng bạn xem mức sử dụng RAM và mức sử dụng CPU trên PC của mình. Nếu RAM và bộ xử lý của bạn bị tắc nghẽn để thực hiện các tác vụ khác ngoài việc chạy trò chơi, màn hình đen sẽ làm phiền bạn khi chơi trò chơi. Có thể một chương trình hiện đang chạy đang chiếm một phần lớn RAM và CPU của bạn. Cũng có thể một chương trình chạy nền đang tiêu tốn tài nguyên.

để kiểm tra Sử dụng RAMNhấn Ctrl + Shift + Esc các phím trên bàn phím của bạn với nhau. Điều này sẽ mở ra Trình quản lý tác vụ Windows dụng cụ. Tại đây, trong tab Hiệu suất, bạn sẽ có thể thấy mức sử dụng RAM và CPU.

Nếu mức sử dụng RAM và bộ xử lý của bạn cao, hãy xem liệu có chương trình nào đang chạy ẩn hay không. Nếu vậy, hãy tắt chúng đi. bạn có thể đi đến Trình quản lý tác vụ WindowsQuy trình Bạn có thể xem các quy trình đang chạy trong tab. Chọn hành động không mong muốn và Kết thúc nhiệm vụ Nhấn nút để đóng chương trình này.

Điều này sẽ giải phóng một lượng lớn RAM và các quy trình. Sau đó, hãy thử chạy lại trò chơi trên PC của bạn và kiểm tra xem sự cố màn hình đen có xảy ra hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử một điều cuối cùng.

# 6 – Tìm Bloatware được cài đặt trên máy tính của bạn

Cái gì Bloatware? Một bloatware thường là phần mềm, nhưng hơi khác so với phần mềm thông thường. Một bloatware thường đi kèm được cài đặt sẵn dưới dạng một gói với một máy tính mới. Một bloatware có thể hữu ích, nhưng hầu hết thời gian một bloatware là không cần thiết. Một bloatware chiếm quá nhiều không gian và tài nguyên So với các phần mềm thông thường, do đó nó bị nhiều người dùng đánh giá thấp hơn. Bạn có thể không nhận thấy và bỏ qua sự hiện diện của bloatware trên máy tính của mình, nhưng đôi khi chúng lại gây ra những phiền toái thực sự.

Một trong những người dùng đã báo cáo rằng anh ấy gặp sự cố màn hình đen khi chơi game và anh ấy đã thử gần như tất cả các giải pháp cho sự cố được đề cập ở trên. Từ việc kiểm tra và thay thế phần cứng để cài đặt lại trình điều khiển nhiều lần, không có đá được quay. Tuy nhiên, hóa ra bloatware được cài đặt trên PC đã gây ra tất cả các vấn đề. Tốt, luôn lưu ý về phần mềm bloatware được cài đặt trên PC của bạnvà loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt.

Mặc dù trường hợp này rất hiếm xảy ra, nhưng bạn nên theo dõi bloatware trên PC của mình để loại trừ khả năng nhỏ nhất.

Nếu bạn đã cài đặt bloatware trên máy tính của mình, hãy gỡ bỏ nó để loại bỏ nó. Sau đó, khởi động lại PC của bạn và thử chạy trò chơi. Tôi hy vọng điều này sẽ khắc phục sự cố cho bạn.

Cuối cùng,

Nếu không có gì hoạt động, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà sản xuất PC của bạn. Nếu bạn mang theo một cạc đồ họa mới và sự cố bắt đầu xảy ra sau đó, bạn có thể thử lấy một cạc mới thay thế và sau đó thử chơi trò chơi.

Nếu bài viết này giúp bạn sửa lỗi màn hình đen khi chơi game trên Windows 10, hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn.

Leave a Reply