Advertisement
Tricks

Cách khắc phục lỗi Netflix M7703-1003 trong Google Chrome

Netflix chắc chắn là trang web phát video phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, giống như bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào khác, nó đi kèm với các vấn đề riêng. Ví dụ: bạn có thể gặp phải lỗi khá thường xuyên có thể khiến bạn không thể xem nội dung. Điều này có thể gây khó chịu vì nó làm gián đoạn trải nghiệm xem của bạn. Mặc dù có rất nhiều lỗi mà bạn có thể gặp phải khi xem Netflix nhưng một trong những lỗi mà người dùng Netflix thường xuyên gặp phải là lỗi M7703-1003.

Advertisement

Điều thú vị về Netflix là bạn có thể truy cập nó từ máy tính để bàn của mình thông qua bất kỳ trình duyệt nào và cả trên nền tảng Android và iOS dưới dạng ứng dụng. Tuy nhiên, sự cố M7703-1003 đã được phát hiện chủ yếu xảy ra trong trình duyệt Google Chrome. Thông báo lỗi thường là “Thông báo lỗi này thường trỏ đến một thành phần trong trình duyệt của bạn cần cập nhật hoặc bị chặn bởi cài đặt hoặc chương trình bảo mật.

Vì vậy lỗi phần lớn là do thay đổi cài đặt trình duyệt. Vì vậy, nếu cấu hình Chrome của bạn bị hỏng, có thể do mô-đun trong Chrome bị hỏng hoặc nguyên nhân có thể là do tiện ích mở rộng Widevine trong Google Chrome. Dù lý do là gì, có một số giải pháp khả thi có thể giúp bạn khắc phục lỗi Netflix.M7703-1003”Trên Google Chrome.

Phương pháp 1: Bật nội dung được bảo vệ trong trình duyệt Chrome của bạn

Trình duyệt Chrome được biết là tự động chặn nội dung được bảo vệ, do đó dẫn đến lỗi Netflix.M7703-1003“. Trong trường hợp này, bạn nên bật tính năng nội dung được bảo vệ trong trình duyệt Chrome của mình để đảm bảo rằng bạn có thể xem nội dung được bảo vệ khi phát Netflix. Hãy xem làm thế nào:

Advertisement

Bước 1: Khởi chạy Google Trình duyệt Chrome và chuyển đến trên cùng bên phải của trình duyệt.

Nhấp chuột ba chấm dọc và nhấp vào Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng trong cửa sổ Cài đặt. An ninh và sự riêng tư ở phía bên trái của ngăn.

Bước 3: Bây giờ, nhấp vào bên phải Cài đặt Trang web

Ảnh chụp màn hình 2022 04 08 113010 Min

Bây giờ, cuộn xuống và nhấp vào cài đặt nội dung bổ sung.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 08 113128 Min

Bây giờ, hãy nhấp vào phần mở rộng ID nội dung được bảo vệ

Ảnh chụp màn hình 2022 04 08 113242 Min

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, chuyển đến phần Hành vi mặc định ở bên phải và Các trang web có thể phát nội dung được bảo vệ.

Bước 5: Ngoài ra, Các trang web có thể sử dụng số nhận dạng để phát nội dung được bảo vệ.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 08 113428 Min

*Ghi chú – Bạn cũng có thể điều hướng đến phần Hành vi được tùy chỉnh và sau đó đến Có quyền sử dụng số nhận dạng để phát nội dung được bảo vệ. Nhấp vào nút Thêm bên cạnh nó để thêm trang web Netflix.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trình duyệt Chrome của bạn và thử phát nội dung Netflix; nội dung bây giờ sẽ phát trực tuyến bình thường.

Phương pháp 2: Cập nhật Tính năng Bảo vệ Nội dung của Chrome

Widevine là một trong những thành phần quan trọng nhất của Google Chrome, được biết đến để quản lý các quyền kỹ thuật số như bảo vệ video khỏi mã hóa, phân phối giấy phép và bảo vệ phát lại video trên bất kỳ thiết bị ngẫu nhiên nào. Widevine chịu trách nhiệm phát nội dung video trong trình duyệt Chrome, vì vậy nếu thành phần đã lỗi thời hoặc không thể tìm thấy, bạn có thể gặp phải lỗi Netflix “M7703-1003“. Đây là cách khắc phục sự cố:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Chrome, sao chép và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter:

chrome: // components /

Bước 2: Trong cửa sổ Thành phần, Mô-đun giải mã nội dung Widevine khỏi danh sách.

vào đây, bấm vào Kiểm tra cập nhật.

Ảnh chụp màn hình 2022 04 08 113554 Min

Bước 3: Nếu thành phần dường như được cập nhật, hãy khởi động lại trình duyệt Chrome của bạn và kiểm tra xem Netflix hiện đang hoạt động hay không.

Điều này sẽ giúp khắc phục lỗi Netflix – M7703-1003.

Phương pháp 3: Xóa dữ liệu duyệt web của Chrome

Mỗi khi bạn mở một trang web, trình duyệt Chrome sẽ tự động lưu trữ dữ liệu bộ nhớ cache của nó. Vì vậy, khi dữ liệu bộ nhớ cache này bị trục trặc hoặc bị hỏng, nó có thể gây ra các vấn đề như lỗi Netflix và các vấn đề khác. Trong trường hợp như vậy, việc xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt Chrome của bạn có thể giúp giải quyết sự cố. Để xóa dữ liệu duyệt web trên Chrome, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở Chrome và nhập đường dẫn sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter để truy cập trang lịch sử Chrome:

chrome: // history /

Bước 2: Ở bên trái của trang, nhấp vào nó. Xóa dữ liệu truy cập.

Bước 3: Bây giờ, chuyển sang phía bên phải của cửa sổ và trong phần Bảo mật & quyền riêng tư, nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web.

Bước 4: Bây giờ nhấp vào tab Nâng cao trong cửa sổ Xóa dữ liệu duyệt web.

Tại đây, hãy chọn trường Phạm vi thời gian là Tất cả thời gian từ trình đơn thả xuống.

Bước 5: Tiếp theo, đánh dấu vào tất cả các ô và nhấn nút Xóa dữ liệu.

Bây giờ, hãy đợi cho đến khi tất cả dữ liệu duyệt web được xóa. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trình duyệt của bạn và kiểm tra xem Netflix có còn hiển thị lỗi khi phát nội dung hay không.

Phương pháp 5: Cài đặt lại Google Chrome

Nếu trình duyệt bị trục trặc hoặc bị hỏng, nó có thể gây ra lỗi Netflix – M7703-1003. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại trình duyệt Google Chrome để kiểm tra xem điều đó có giúp khắc phục sự cố hay không. Hãy xem làm thế nào:

Bước 1: Nhấn đồng thời phím Win + I trên PC của bạn để khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào tùy chọn Ứng dụng ở phía bên trái của ngăn.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Ứng dụng và tính năng ở phía bên phải trong cửa sổ Cài đặt.

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chuyển sang phía bên phải, vào danh sách Ứng dụng và tìm kiếm Google Chrome.

Nhấp vào ba chấm dọc ở bên phải và chọn Gỡ cài đặt.

Bước 5: Tại lời nhắc, nhấp lại vào Gỡ cài đặt để xác nhận việc gỡ bỏ.

*Ghi chú – Nếu bạn thấy lời nhắc, hãy chọn hộp bên cạnh Đồng thời xóa dữ liệu duyệt web của bạn để xóa thông tin hồ sơ của bạn (lịch sử và dấu trang).

Sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt.

Bước 6: Bây giờ hãy truy cập trang web chính thức của Google Chrome và tải xuống tệp thiết lập.

Bước 7: Nhấp vào Chạy hoặc Lưu khi được nhắc.

Bước 8: Nếu bạn chọn Lưu, hãy nhấp đúp vào tệp thiết lập đã tải xuống để bắt đầu cài đặt.

Sau khi quá trình hoàn tất và Chrome được cài đặt, Chrome sẽ tự động mở và sau đó bạn có thể đặt Chrome làm trình duyệt mặc định. Bạn không nên gặp phải ”.M7703-1003“Lỗi khi xem lại Netflix.

Phương pháp 6: Tạo hồ sơ người dùng trình duyệt mới

Nếu không có phương pháp nào ở trên hiệu quả, bạn có thể thử tạo hồ sơ người dùng hoàn toàn mới cho trình duyệt Chrome của mình và kiểm tra xem điều đó có giúp khắc phục sự cố hay không.

*Ghi chú – Lưu cài đặt hồ sơ của bạn bằng ID người dùng Gmail, điều này sẽ giúp bạn đăng nhập lại vào hồ sơ của mình và tải tất cả các mục hồ sơ như dấu trang và lịch sử để giúp bạn không mất bất kỳ mục nào trong số đó.

Bây giờ, hãy xem cách tạo hồ sơ người dùng Chrome mới:

Bước 1: Mở Chrome và chuyển đến trên cùng bên phải của trình duyệt.

Tại đây, nhấp vào hồ sơ người dùng của bạn (hình ảnh) và các hồ sơ khác, nhấp vào Đồng bộ hóa đang bật.

Tắt đồng bộ hóa tối thiểu

Bước 2: Thao tác này sẽ mở trang syncSetup trong cài đặt Chrome.

Bây giờ, ở phía bên phải của cửa sổ, hãy chuyển đến hồ sơ người dùng của bạn và tắt tiếp theo để tắt đồng bộ hóa.

Tắt đồng bộ hóa Chrome Min

Bước 3: Bây giờ điều hướng đến ảnh hồ sơ người dùng của bạn ở trên cùng bên phải của cửa sổ Chrome và nhấp vào Thêm trong phần Hồ sơ khác để thêm hồ sơ người dùng mới.

Người dùng tối thiểu  Thêm vào

Bước 4: Đây là Thiết lập cấu hình Chrome mới của bạn và nhấp vào Đăng nhập để tạo tài khoản người dùng mới.

Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc tạo hồ sơ người dùng Chrome mới.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trình duyệt Chrome của bạn và đăng nhập bằng hồ sơ người dùng mới. Bây giờ hãy kiểm tra xem Netflix có hoạt động bình thường không.

Phương pháp 2: Kiểm tra trình duyệt Chrome chính thức

Đồng thời, hãy đảm bảo sử dụng trình duyệt Chrome chính thức chứ không phải trình duyệt giả mạo, vì có nhiều trang web cung cấp các bản tải xuống bắt chước Google Chrome thật. Điều này có thể gây ra sự cố M7703-1003 khi cố gắng xem Netflix. Để kiểm tra xem bạn có đang chạy phiên bản Chrome chính hãng hay không, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở Google Chrome và sau đó nhấp vào Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome (ba dấu chấm dọc).

Bây giờ hãy nhấp vào Trợ giúp và sau đó nhấp vào Giới thiệu về Google Chrome.

Bước 2: Trên trang menu Trợ giúp, bạn sẽ thấy phiên bản Chrome ở bên phải.

Trong các phiên bản Chrome gốc “0“Là chữ số thứ hai, chẳng hạn như”97.0.xxxx.xx“.

*Ghi chú – nếu bạn không thể nhìn thấy “0”Xuất hiện dưới dạng chữ số thứ hai trong số phiên bản, bạn cần gỡ cài đặt trình duyệt Chrome này và tải xuống và cài đặt trình duyệt gốc từ trang tải xuống chính thức của Google Chrome như sau:

Trình duyệt Google Chrome

Bây giờ khi bạn cố gắng phát trực tuyến nội dung Netflix trong trình duyệt gốc, nó sẽ hoạt động trơn tru và không có vấn đề gì.

Đồng thời, hãy đảm bảo rằng Google Chrome bạn đang sử dụng được hệ thống của bạn hỗ trợ; ví dụ: Google Chrome phiên bản 64 trở lên Windows 7 trở lên, Mac OS X 10.10 trở lên (Mavericks), Chrome OS hoặc Linux
Internet Explorer 11 trở lên trên Windows 8.1 trở lên, Microsoft Edge trên Windows 10, Mozilla Firefox phiên bản 59 trở lên trên Windows 7 trở lên hoặc Mac OS X 10.10 trở lên (Yosemite), Opera phiên bản 47 trở lên trên Windows 7 trở lên hoặc Safari trên Mac OS X 10.10 trở lên (Yosemite) và Mac OS X 10.10 trở lên (Yosemite).

Bạn cũng nên kiểm tra xem trình duyệt có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Đối với điều này, hãy làm theo các Bước 1 và 2 như được hiển thị trong Phương pháp 2 và bạn sẽ thấy Chrome bắt đầu tự động kiểm tra phiên bản mới nhất. Nếu đang sử dụng phiên bản mới nhất, nó sẽ hiển thị trạng thái “Chrome đã được cập nhật” và nếu chưa, nó sẽ tự động cập nhật. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Khởi chạy lại Để khởi động lại phiên bản đã cập nhật của trình duyệt Chrome của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tắt phần mềm chống vi-rút tích hợp sẵn của Windows hoặc bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào của bên thứ ba trên hệ thống của mình để kiểm tra xem điều đó có giúp khắc phục sự cố Netflix hay không. Đôi khi phần mềm chống vi-rút có thể đang chặn trang web Netflix do một số trục trặc. Bạn cũng có thể thử tắt Tường lửa của Windows hoặc tường lửa của phần mềm bên thứ 3 có thể đang chặn quyền truy cập của bạn vào Netflix.

Nếu tất cả các phương pháp khác không thành công, lựa chọn còn lại duy nhất là sử dụng một trình duyệt web khác như Microsoft Edge hoặc Mozilla Firefox và điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi Netflix – “M7703-1003”Trên Google Chrome.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button