Cách kết hợp ngày và giờ trong Microsoft Excel

Giả sử bạn có một cột ngày và một cột thời gian khác trong trang tính Excel của mình. Bạn cần thêm một cột chứa các giá trị kết hợp của hai cột này. Trong những trường hợp bình thường, điều này có thể là một cơn đau đầu. Ngay cả khi bạn quản lý để làm đúng phần hợp nhất, phần định dạng có thể phức tạp. Định dạng ngày và giờ có thể ở bất kỳ đâu và bạn có thể gặp khó khăn khi sửa nó. Chà, đừng lo lắng nữa, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích bằng 2 giải pháp khác nhau để bạn có thể dễ dàng kết hợp các giá trị ngày và giờ và điền vào một cột hoàn toàn mới dựa trên các giá trị được kết hợp. Đọc để tìm hiểu làm thế nào!

Tình huống mẫu

Trang tính Excel mẫu được trình bày trong bài viết này có 3 cột. ngày, thời giankết hợp. đây ngày với các giá trị ngày tháng, thời gian có giá trị thời gian và kết hợp chưa có dân cư. Yêu cầu là điền vào cột được đặt tên. kết hợp Giá trị ngày và giờ được kết hợp từ các cột tương ứng của chúng. Ngoài ra, để định dạng đúng giá trị kết hợp bằng cách sử dụng định dạng ngày và giờ thích hợp.

Giải pháp 1: Chỉ cần thêm giá trị ngày và giờ bằng thao tác thêm

Giai đoạn 1: Nhấp đúp vào ô đầu tiên cột bạn muốn điền bằng cách sử dụng các giá trị ngày và giờ kết hợp.

bước 2: Viết bây giờ = + .

sẽ được thay thế bằng id ô tương ứng theo cách sắp xếp dữ liệu của bạn.

Trong ví dụ dưới đây, giá trị ngày đầu tiên của tôi nằm trong ô A3 và giá trị thời gian đầu tiên của tôi nằm trong ô B3. Vì vậy, công thức của tôi = A3 + B3.

Giai đoạn 3: Nếu đi vàoBạn có thể thấy rằng các giá trị ngày và giờ của bạn hiện được kết hợp cho ô đầu tiên. kết hợp.

Tuy nhiên, định dạng có vẻ hơi kỳ lạ và chúng tôi cần một số điều chỉnh về vấn đề này. Đối với điều này, nhấp chuột phải vào ô kết hợp và nhấp vào Định dạng ô từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.

3 định dạng ô tối thiểu

Bước 4: Nội bộ Định dạng ônhấp chuột con số Đầu tiên.

Dưới Loạis, nhấp vào phong tục tiếp theo.

tiếp theo, gõ theo định dạng mà bạn muốn áp dụng cho dữ liệu tổng hợp của mình theo Loại hình. Ví dụ: tôi đã đưa ra định dạng là dd / mm / yyyy hh: mm AM / PM. Bên dưới vùng mẫu, bạn có thể xem mẫu dữ liệu kết hợp của mình sẽ trông như thế nào.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng MŨI TÊN.

4 loại Định dạng Tối thiểu

bước 5: Bây giờ nếu bạn nhìn vào trang tính Excel của mình, giá trị ngày và giờ kết hợp của bạn hiện đã được định dạng tốt.

Để áp dụng công thức trên toàn cột, nhấp và kéo hình vuông nhỏ xuống nằm ở góc dưới bên phải của ô của bạn.

5 Kéo xuống Công thức Min

Bước 6: Của bạn đây! Bây giờ bạn đã áp dụng thành công công thức được định dạng cho tất cả các ô trong cột. Vui thích!

6 Kết quả cuối cùng Tối thiểu

Giải pháp 2: Sử dụng Công thức Nối

Phương pháp này sử dụng một hàm công thức được gọi là nối. Lấy tất cả các chuỗi cần được nối với nhau và sau đó trả về chuỗi được nối cuối cùng.

Giai đoạn 1: Nhấp đúp vào ô đầu tiên cột nơi bạn muốn giá trị ngày và giờ kết hợp, sau đó sao chép và dán Áp dụng công thức dưới đây.

=CONCATENATE(TEXT(A3,"<date_format>")," ",TEXT(B3,"<time_format>"))

bạn cần thay đổi định dạng ngày bạn chọn và định dạng thời gian bạn muốn. Nếu bạn muốn thời gian được hiển thị ở định dạng AM / PM, bạn phải chỉ định nó ở cuối định dạng thời gian. Một công thức ví dụ trong đó các định dạng ngày và giờ được thay đổi như sau.

=CONCATENATE(TEXT(A3,"dd-mm-yyyy")," ",TEXT(B3,"hh:mm AM/PM"))

7 Công thức Min.

bước 2: Nếu đi vàobạn có thể thấy rằng bạn có giá trị kết hợp của ngày và giờ đến hạn trong ô mà bạn đã áp dụng công thức.

Để áp dụng công thức trên toàn cột, nhấp và kéo hình vuông nhỏ xuống ở góc dưới bên phải của ô đã chọn.

8 Kéo xuống Công thức Min

Giai đoạn 3: Viola! Công thức của bạn hiện đã được áp dụng trên cột của bạn. Vâng, nó không đơn giản hơn thế, và chúng tôi đồng ý!

9 Công thức tối thiểu được áp dụng

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào bằng cách làm theo bất kỳ bước nào trong số các bước, vui lòng để lại nhận xét cho chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp. Hãy quay lại để xem các bài viết tuyệt vời hơn về các chủ đề yêu thích của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.