Cách đặt PC chạy Windows 10 của bạn thành Tự động Đánh thức Từ Chế độ Ngủ

Việc tắt máy tính hoàn toàn trước khi ngủ là điều đương nhiên. Khi bạn muốn bật nó vào buổi sáng, bạn phải nhấn nút nguồn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn máy tính của mình tự động bật, chẳng hạn như để hoàn tất quá trình quét vi-rút toàn bộ hoặc cập nhật Windows?

Windows cho phép bạn làm điều này với một chức năng mà bạn có thể đặt PC chạy Windows 10 của mình tự động đánh thức từ chế độ ngủ. Nó giống như việc đặt báo thức để đánh thức máy tính của bạn vào một thời gian đã định thông qua Task Scheduler. Hãy xem làm thế nào.

Cách lên lịch PC Windows 10 của bạn tự động thức dậy bằng Trình lập lịch tác vụ

Giai đoạn 1: Nhấn các cửa sổ

phím và loại Bảng kế hoạch trong hộp tìm kiếm. bấm vào kết quả để mở Bảng kế hoạch cửa sổ.

Nhấn Windows Key, nhập Task Scheduler và nhấp vào Kết quả

Bước 2: Trong Bảng kế hoạch cửa sổ, chuyển đến ngoài cùng bên phải của ngăn và nhấp vào Tạo công việc nằm dưới hành động.

Nhấp vào Tạo tác vụ được đặt bên dưới Tác vụ ngoài cùng bên phải

Giai đoạn 3: Trong Tạo công việc cửa sổ dưới Chung trên tab, đặt tên cho nhiệm vụ giống như Thức dậy hoặc bất cứ thứ gì dễ dàng nhận ra. Bây giờ, hãy chọn nút radio cho Chạy cho dù người dùng đã đăng nhập hay chưa > đánh dấu vào ô bên cạnh Không lưu trữ mật khẩu > đánh dấu vào ô bên cạnh Chạy với các đặc quyền cao nhất > và chọn cấu hình như tùy chọn Windows 10.

Trong phần Chung, Đặt tên cho Nhiệm vụ, Làm theo Hướng dẫn để Đặt Lịch biểu

Bước 4: đi đến gây nên nhấp vào tab Mới Nhấn nút để tạo một trình kích hoạt mới. Nhấp vào nút radio cho hằng ngày Dưới Cài đặt và thiết lập Lặp lại mọi trường lên đến số ngày bạn muốn.

Ở dưới Cài đặt nâng cao Đánh dấu vào ô cho tùy chọn Dừng tác vụ nếu nó chạy lâu hơn và thiết lập 30 phút. đánh dấu vào ô cho được kích hoạt và bắn MŨI TÊN.

Tạo trình kích hoạt mới và làm theo hướng dẫn để đặt lịch tự động đánh thức

Bước 6: đi đến hành động đặt tab hoạt động miền Bắt đầu một chương trìnhthuốc cmd.exe trong Chương trình / kịch bản khu vực dưới Cài đặtvà nhập / c “thoát” trong Thêm đối số (tùy chọn) miền. Đánh MŨI TÊN mở Dấu nhắc lệnh cái nào sẽ yêu cầu chạy lệnh lối ra đột ngột. Thao tác này sẽ ngay lập tức đóng lệnh trong khi bật máy tính.

Định cấu hình Hành động mới, Đặt Chương trình hoặc Tập lệnh và Thêm Đối số

Bước 6: đi đến Điều kiện chuyển đến tab và đánh dấu vào tùy chọn Đánh thức máy tính để chạy tác vụ này và tắt tất cả các tùy chọn khác.

Trong tab Điều kiện, Làm theo Hướng dẫn để Tự động Đánh thức Máy tính

Bước 7: đi đến Cài đặt Chọn hộp cho tab> Cho phép chạy tác vụ theo yêu cầu (điều này đảm bảo rằng tác vụ không khởi động lại nếu tác vụ không thành công hoặc lịch bị bỏ lỡ)> Chọn hộp kiểm Dừng tác vụ nếu nó chạy lâu hơn > đặt là 30 phút. Bây giờ để phần còn lại như cũ và MŨI TÊN để lưu các thay đổi

Làm theo Hướng dẫn trong Tab Cài đặt

Bước 8: Sau đó, định cấu hình gói nguồn để hoàn tất thiết lập để tự động đánh thức máy tính của bạn. Nhấp chuột các cửa sổ biểu tượng> loại Bảng điều khiển mở Bảng điều khiển đặt để được xem bằng cửa sổ> các biểu tượng lớn > bấm vào Tùy chọn năng lượng > dưới kế hoạch đã chọn nhấp vào tùy chọn ở bên phải Thay đổi cài đặt kế hoạch > bấm ngay Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao > trong Cài đặt nâng cao hộp thoại, cuộn xuống ngủ > tùy chọn mở rộng và bây giờ mở rộng Cho phép đánh thức giờ > bật cả hai mười cục pinCắm vào các tùy chọn bên dưới. nhấp chuột nộp đơnMŨI TÊN để lưu các thay đổi

Cuối cùng Định cấu hình tùy chọn nguồn để đặt Tự động đánh thức

Bước 9: Bây giờ chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bộ hẹn giờ đánh thức được bật vì phương pháp này sẽ không hoạt động cho đến khi bộ hẹn giờ đánh thức được bật trên PC của bạn.

Đánh thức bộ hẹn giờ để kích hoạt: –

in phím windows + S Để mở hộp tìm kiếm của Windows.

Bước 10 – Gọi ngay cho tôi chỉnh sửa kế hoạch điện và nhấp vào kết quả tìm kiếm có được.

Tìm kiếm Kế hoạch điện Bắt đầu Chỉnh sửa Kế hoạch điện

Bước 11 – Nhấp chuột thay đổi cài đặt nguồn nâng cao

Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao

Bước 12 – mở rộng ngủ.

Bước 13 – mở rộng Cho phép đánh thức giờ

Bước 14 – Bây giờ, hãy chọn cho phép Đối với mọi thứ trong danh sách.

Bật bộ hẹn giờ đánh thức

Máy tính của bạn hiện đã được thiết lập để đánh thức tự động theo lịch trình bạn đã đặt.

Leave a Reply