Cách đặt giới hạn thời gian sử dụng trong Windows 10 cho người dùng

Tất nhiên, chúng tôi không muốn con mình dành quá nhiều thời gian trước máy tính. Chúng tôi cũng không muốn bạn bè sử dụng PC của chúng tôi trong vài giờ. Nhưng đồng thời, sẽ khá khó để nói họ sử dụng nó trên mặt trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giải quyết một vấn đề như vậy, bây giờ bạn có thể hành động thông minh. Có những phương pháp trong hệ thống của chúng tôi mà bạn có thể giới hạn thời gian. Khi một giới hạn như vậy được thiết lập. họ sẽ chỉ có thể đăng nhập và truy cập hệ thống trong một khoảng thời gian nhất định.

Điều này không chỉ áp dụng cho con cái và bạn bè của chúng ta. Ngay cả bản thân chúng ta cũng gặp khó khăn trong việc theo dõi thời gian trong khi điều hướng hệ thống của mình. Đi sâu vào bài viết để tìm hiểu cách đặt múi giờ trong đó hệ thống của bạn có thể được sử dụng trong một phiên cụ thể. Chỉ cần một vài bước đơn giản là xong. Hãy đọc tiếp!

Đặt giới hạn thời gian sử dụng trong Windows 10 cho một người dùng cụ thể

GIAI ĐOẠN 1

  • Để bắt đầu quá trình kiểm soát thời gian. Bạn sẽ cần mở Command Prompt. Điều này cần được mở trong chế độ Quản trị viên. Để thực hiện việc này, hãy tìm kiếm nó trong thanh Tìm kiếm được cung cấp ở dưới cùng bên trái màn hình của bạn. click chuột phải Dấu nhắc lệnh và chọn tùy chọn Chạy như quản trị viên.

cmd ở chế độ quản trị

BƯỚC 2

  • Khi cửa sổ mở ra, hãy nhập lệnh dưới đây và nhấn Enter.
net user username /times:M-F,11:00-20:00;Sa-Su,10:00-22:00

Lệnh trên có nghĩa là từ thứ Hai đến thứ Sáu, thời gian nhận phòng cho phép là 11:00 đến 20:00, và thứ bảy và chủ nhật thời gian nhận phòng từ 10:00 đến 22:00. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian đăng nhập tùy chỉnh của mình trong mã.

đặt giới hạn thời gian

Điều này có nghĩa là nó được đặt từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu cho tài khoản người dùng được chỉ định bởi tên người dùng. Vào thứ 7 và Chủ Nhật, thời gian này được đặt từ 10: 00-22: 00. Tôi đã sử dụng định dạng 24 giờ vì hệ thống của tôi có cài đặt thời gian mặc định. Bạn có thể thay đổi cài đặt thời gian trong lệnh theo ý mình.

Thay thế tên người dùng trong lệnh trên bằng tên của tài khoản người dùng mà bạn muốn đặt điều khiển.

GIAI ĐOẠN 3

Bây giờ, giả sử bạn không cần điều chỉnh kiểm soát thời gian nữa. Phải có cách để đặt lại những thay đổi bạn đã thực hiện trước đó. Hãy xem nó được thực hiện như thế nào.

  • Mở dấu nhắc lệnh như đã đề cập ở trên và nhập lệnh dưới đây. Nhấn enter khi bạn hoàn tất.

tên người dùng net / lần: tất cả

đặt lại giới hạn thời gian

Điều này sẽ cung cấp quyền truy cập vào hệ thống mọi lúc.

Nhiều thế này. Bây giờ, hãy sử dụng quyền kiểm soát của bạn để theo dõi thời điểm người khác truy cập vào hệ thống của bạn. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Leave a Reply