Cách đặt độ gần cho một ứng dụng trong Windows 10

Cách đặt mối quan hệ cho ứng dụng trên windows 10: – Nó không thực sự quan trọng nếu bạn có một bộ xử lý lõi đơn hay đa lõi. Điều quan trọng là cách bạn thiết lập các chương trình của mình để việc sử dụng CPU luôn hiệu quả. Hãy lấy trường hợp bộ xử lý của chúng ta có lõi tứ. Một ứng dụng duy nhất có thể được chạy đồng thời bởi cả bốn lõi. Đừng lo lắng. Có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách đặt vị trí gần ứng dụng trên CPU. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ định các lõi xử lý cho các tác vụ cụ thể tùy theo sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể chỉ định lõi bộ xử lý nào sẽ thực hiện tác vụ nào, v.v. Nếu bạn xử lý trường hợp phần mềm chống vi-rút quét hệ thống của mình, bạn có thể nhận thấy rằng toàn bộ hệ thống thường chạy chậm lại. Điều này có thể là do tất cả các lõi của bộ xử lý của bạn đang bận chạy ứng dụng duy nhất này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách tối đa hóa hiệu suất hệ thống của bạn bằng cách sử dụng hiệu quả các lõi của bộ xử lý thông qua chỉ định sở thích.

Cũng đọc: – Cách làm cho PC khởi động Windows 10 cực nhanh

GIAI ĐOẠN 1

Trước tiên, hãy tìm một không gian trống trên thanh tác vụ của bạn và sau đó click chuột phải bên trên. Bây giờ, hãy tìm tùy chọn có tên từ menu xuất hiện và nhấp vào nó. Quản lý công việc

.

1 cú nhấp chuột

BƯỚC 2

Bây giờ một cửa sổ mới có tên Quản lý công việc Nó mở ra như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình dưới đây. vì vậy nó có nhiều tab khác nhau Quy trình, Hiệu suất, Lịch sử ứng dụng, Khởi động, Người dùng, Chi tiếtDịch vụ. ANH ẤY LÀ Thông tin chi tiết Tab chúng tôi sử dụng để đặt vùng lân cận của một ứng dụng.

GIAI ĐOẠN 3

khi bạn nhấp vào Thông tin chi tiết Trong tab, danh sách các ứng dụng sẽ được hiển thị cho bạn. Bạn cần tìm ứng dụng mình muốn bằng cách vuốt lên / xuống.

Khi bạn tìm thấy ứng dụng, click chuột phải bên trên. Chọn tùy chọn được đặt tên từ menu ngữ cảnh xuất hiện. thiết lập mối quan hệ.

BƯỚC 4

một cửa sổ nhỏ độ gần của bộ xử lý. mở như tiếp theo. Tại đây bạn có thể kiểm tra các ô tương ứng với các CPU khác nhau. Các ô tương ứng với bộ xử lý được phép chạy ứng dụng cụ thể mà bạn đã chọn sẽ được chọn. Nếu tất cả các bộ xử lý đang chạy ứng dụng đều OK, hãy chọn hộp có liên quan. Tất cả các bộ xử lý.

4processorAffinity

Nhiều thế này. Giờ đây, bạn có thể ngừng lo lắng về việc tất cả các lõi bộ xử lý của mình đang tập trung vào hoàn thành công việc đơn giản. Hãy thử thủ thuật này cho chính mình ngay hôm nay và cải thiện hiệu suất hệ thống của bạn. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích.

Xin lưu ý, Khởi động lại máy tính của bạn sẽ hoàn tác thay đổi này.

Leave a Reply