Cách đặt Chế độ máy tính bảng làm Chế độ mặc định trong Windows 10

Cách đặt Chế độ máy tính bảng làm Chế độ mặc định trong Windows 10 1

Nếu bạn thích chế độ máy tính bảng điều hướng PC hoặc nếu PC Notebook của bạn được bật màn hình cảm ứng và bạn muốn điều hướng như một máy tính bảng thì bạn nên sử dụng chế độ máy tính bảng. Khi bạn đặt chế độ mặc định của Windows 10 thành chế độ máy tính bảng, máy tính của bạn luôn khởi động ở chế độ máy tính bảng. Microsoft đã nỗ lực rất nhiều trong việc kết hợp trải nghiệm xem trên PC và thiết bị di động với các hình xếp sống động và trình duyệt thân thiện với cảm ứng. Trong Windows 10, nó đã tự đẩy mạnh hơn một chút bằng cách cho phép người dùng đặt chế độ máy tính bảng làm chế độ mặc định trong Windows 10.

Cách đặt Chế độ máy tính bảng làm Chế độ mặc định trong Windows 10

bước 1 – Nhấn phím windows + i để truy cập Bảng điều khiển hệ thống của máy tính. Hoặc bạn có thể nhấn nút bắt đầu và nhấp vào liên kết cài đặt.

bước 2 – Bây giờ bấm vào các hệ thống trong bảng điều khiển này như hình dưới đây.

cài đặt-hệ thống

bước 3 -Trong màn hình tiếp theo, Nhấp vào chế độ máy tính bảng ở menu bên trái như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Bây giờ, ở phía bên phải của cửa sổ, hãy đặt chế độ máy tính bảng thành bật.

set-tablet-mode-windows-10

Bạn đã hoàn tất. Máy tính Window của bạn bây giờ sẽ luôn khởi động ở chế độ máy tính bảng. Để thay đổi cài đặt này, chỉ cần tắt nó bằng cách điều hướng theo cùng một cách.

Leave a Reply