Cách chia dữ liệu trong ô thành nhiều hàng / cột trong Microsoft Excel

Microsoft Excel có thể là một công cụ tuyệt vời để sử dụng và phân tích dữ liệu cho các báo cáo hàng ngày của chúng tôi. Đôi khi chúng ta gặp khó khăn với một vài thay đổi đối với dữ liệu khiến chúng ta không thể làm việc. Hãy xem một trong những vấn đề như vậy ở đây. Nếu bạn có một trang tính Excel trong đó tất cả dữ liệu được nhập vào một ô duy nhất và cần được chia thành các cột hoặc hàng riêng biệt theo yêu cầu của chúng tôi. Có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này. Hãy xem xét các phương pháp khác nhau có sẵn.

Phương pháp 1: Sử dụng Tùy chọn Văn bản thành Cột

Bước 1: Chọn các ô mà dữ liệu sẽ được chia nhỏ. đi đến Dữ liệu chọn tab và Văn bản thành cột trong phần Công cụ dữ liệu.

Bước 2: Trong cửa sổ Trình hướng dẫn Chuyển đổi Văn bản thành Cột, phân định chọn và bấm Tiếp theo.

Bước 3: Trong phần Giới hạn, dấu phẩy và bấm vào Tiếp theo.

Lựa chọn giới hạn tối thiểu

Ghi chú: Bạn có thể chọn một dấu phân tách phù hợp theo dữ liệu của mình. Bạn cũng có thể đặt dấu phân cách của riêng mình bằng cách chọn một dấu phân cách khác và chỉ định nó trong hộp văn bản bên cạnh nó.

Bước 4: Trong phần Định dạng Dữ liệu Cột, Chung. xác định Điểm đến Các ô mà bạn muốn đặt dữ liệu tách. nhấp chuột Kết thúc.

Ghi chú: Bạn có thể chọn bất kỳ cột nào từ bản xem trước dữ liệu và thay đổi định dạng dữ liệu Cột cho cột đó.

Ô mục tiêu Tối thiểu

Dữ liệu của bạn được chia thành nhiều cột.

Thực hiện theo các bước bên dưới nếu bạn muốn di chuyển dữ liệu thành các hàng.

Bước 1: Hãy chọn dữ liệu cột, sao chép.

Bước 2: Chọn ô đích mà bạn muốn dán dữ liệu, nhấp chuột phải và Dán đặc biệt.

Dán tối thiểu đặc biệt

Bước 3: Trong cửa sổ Dán Đặc biệt, hãy kiểm tra đổi chỗ và bấm vào MŨI TÊN.

Min lật ngược

Dữ liệu của bạn hiện được chia thành nhiều hàng.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng Power Query

Truy vấn nguồn (truy nã Nhận và chuyển đổi Dữ liệu từ các phiên bản Excel trước) có sẵn với phiên bản Microsoft Excel mới hơn. Bạn có thể tải về nó tại đây liên kết.

Bước 1: Chọn các ô chứa dữ liệu và Dữ liệuChọn Từ Bảng / Phạm vi.

Tối thiểu từ phạm vi bảng

Bước 2: Trong hộp thoại Tạo bảng, xác nhận phạm vi dữ liệu. Ngoài ra, hãy chọn hộp kiểm Bảng của tôi có tiêu đề. nhấp chuột MŨI TÊN.

Tạo bảng tối thiểu

Bước 3: Đây là Truy vấn nguồn Trình chỉnh sửa với dữ liệu đã chọn như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Trình soạn thảo truy vấn Power Min

Bước 4: Chọn ô bạn muốn tách thành nhiều hàng. đi Nhà Tab và chọn Cột tách, chọn tùy chọn Bởi dấu phân cách từ menu thả xuống.

Giới hạn truy vấn nguồn tối thiểu

Bước 5: Trong cửa sổ Tách Cột theo Dấu phân tách, Chọn hoặc nhập Dấu phân cách chọn dấu phân cách theo dữ liệu của bạn từ danh sách thả xuống. đi Tùy chọn nâng cao và Chọn Cột / Hàng theo yêu cầu của bạn. nhấp chuột MŨI TÊN.

Cột Tách theo Dấu phân tách Tối thiểu

Ghi chú: Nếu bạn có các ký tự đặc biệt làm dấu phân cách, phong tục từ menu thả xuống Chọn hoặc nhập dấu phân cách và kiểm tra Tách bằng các ký tự đặc biệt hộp kiểm. Bạn có thể chọn ký tự đặc biệt mà bạn muốn dùng làm dấu phân cách ở trung tâm thành phố bên dưới.

Ký tự đặc biệt Min

Bước 6: Dữ liệu của bạn hiện được chia từ một ô thành nhiều cột / hàng. Bây giờ chúng ta cần quay lại ứng dụng Excel ban đầu. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng trong trình chỉnh sửa Power Query đến: Nhà Nhấn tab và nhấp vào “Đóng & Tải Đến. ”. Cửa sổ bật lên dữ liệu nhập sẽ xuất hiện. Chọn cách thức và vị trí bạn muốn nhập bảng này và MŨI TÊN.

Đóng và tải lên tối thiểu

Nhập dữ liệu tối thiểu

Ghi chúNếu bạn chọn: Đóng và tải dữ liệu sẽ được chuyển sang một trang mới.

Nó ở đằng kia. Dữ liệu của bạn được chia thành nhiều hàng / cột.

Tôi hy vọng bài báo có nhiều thông tin. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bạn thích phương pháp nào nhất. Cảm ơn bạn đã đọc. Đọc tốt!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.