Cách cập nhật thủ công Windows 10/11 bằng PowerShell

Điều quan trọng là phải cập nhật hệ thống thường xuyên khi có bất kỳ bản vá lỗi nào được phát hành hoặc bất kỳ tính năng nào được giới thiệu. Nếu chúng tôi không làm như vậy, chúng tôi sẽ bỏ lỡ các bản sửa lỗi quan trọng, bảo mật yếu, không tương thích phần mềm và hơn thế nữa. Hệ thống có thể hoạt động không bình thường hoặc chương trình có thể bị lỗi. Thông thường, chúng tôi cập nhật hệ thống bằng cách điều hướng giữa cài đặt và cập nhật và bảo mật, sau đó kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào. Nếu bạn không thể truy cập cài đặt hoặc tùy chọn cập nhật & bảo mật, thì có thể thực hiện cập nhật bằng cách nào khác? Ít người trong chúng ta có thể hỏi câu hỏi này, nhưng giải pháp rất đơn giản, nó cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các lệnh PowerShell. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách chúng ta có thể cập nhật hệ thống Windows 10 theo cách thủ công bằng các lệnh PowerShell.

Cập nhật Windows 10 bằng PowerShell Commands

Windows nhận các bản cập nhật từ Máy chủ Microsoft Update và kiểm tra hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng một mô-đun có tên để tiếp tục quá trình cài đặt và cập nhật. PSWindowsUpdate đây là mô-đun của bên thứ ba có trong PowerShell.

Giai đoạn 1: Mở PowerShell trong quản trị viên bằng cách nhập PowerShell vào thanh tìm kiếm và nhấn enter. Nhấp chuột phải vào PowerShell và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên. Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra yêu cầu xác nhận, hãy nhấp vào đó Vâng.

bước 2: sao chép lệnh sau và dán Nhập cửa sổ PowerShell. Đánh đi vào và đợi một vài giây. Yêu cầu xác nhận chính sách thực thi, loại y vâng và đánh đi vào. Lệnh này cho phép tập lệnh nào được phép chạy trên máy tính của bạn, về cơ bản, nó kiểm soát chính sách tin cậy.

set-executionpolicy remotesigned 

Giai đoạn 3: Bước tiếp theo là cài đặt hoặc đóng gói các mô-đun. Lệnh sau cài đặt mô-đun PSWindowsUpdate cần thiết cho bản cập nhật Windows trên hệ thống của bạn. sao chépdán Ra lệnh và nhấn trong PowerShell đi vào. Sẽ mất một vài phút để bắt đầu thực hiện, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi quá trình thực thi bắt đầu, tại một điểm mà nó yêu cầu xác nhận, hãy nhập yvà bắn đi vào.

Install-Module PSWindowsUpdate 

Cài đặt các bản cập nhật

Bước 4: Đã cài đặt mô-đun, bây giờ nhập mô-đun vào phiên PowerShell hiện có và sử dụng mô-đun đó để quản lý cập nhật cửa sổ. sao chép lệnh sau dán Nhập PowerShell và nhấn đi vào.

Import-Module PSWindowsUpdate

Nhập mô-đun

bước 5: Bây giờ mô-đun đã được cài đặt và nhập, bạn có thể kiểm tra số lượng bản cập nhật có sẵn cho máy tính của mình trước khi cài đặt chúng. Lệnh sau kiểm tra các bản cập nhật đối với máy chủ cập nhật của Microsoft và liệt kê tất cả các bản cập nhật Cũng có sẵn cho hệ thống của bạn là KB (Cơ sở Kiến thức) ID trong đầu ra có thể cần thiết sau này trong quá trình cài đặt các bản cập nhật. sao chép lệnh sau dán Nhập PowerShell và nhấn đi vào.

Get-WindowsUpdate

Cập nhật

Ghi chú: Hơn thế nữa chỉ cài đặt một bản cập nhật cụ thể điều này là bắt buộc và bỏ qua phần còn lại. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện lệnh sau trước Bước 6. Yêu cầu ID KB (Cơ sở kiến ​​thức) được chỉ định để bản cập nhật dựa trên ID đó bị bỏ qua. Tôi chỉ có 1 KB id để cập nhật ở đây nên tôi sẽ tiếp tục và bỏ qua lệnh này.

Hide-WindowsUpdate -KBArticleID KB1234567

Bước 6: Để tải lên tất cả các bản cập nhật, sao chép lệnh sau dán Nhập PowerShell và đi vào. Yêu cầu xác nhận, nhập Một Điều đó có nghĩa là Có cho tất cả, và bắn đi vào. Cái này cài đặt tất cả các bản cập nhậted ở trên trên lệnh get. Bạn cũng có thể thấy trạng thái của quá trình cài đặt ở đầu cửa sổ PowerShell, xuất hiện với màu xanh lục.

Install-WindowsUpdate

Cài đặt Windows Update

Khi quá trình thực thi hoàn tất và các bản cập nhật được cài đặt thành công, kết quả đầu ra sẽ giống như hình ảnh bên dưới. Và bây giờ hệ thống của bạn đã được cập nhật.

Cài đặt bản cập nhật

Bu kadar! Bu kadar kolay değil mi, umarım bu makale faydalı olmuştur ve manuel güncelleme sürecini öğrenmişsinizdir. Teşekkürler ve Mutlu Okumalar!

Leave a Reply

Your email address will not be published.