Cách bật tùy chọn ‘Ghim / Ghim vào thanh tác vụ’ trong Windows 11 hoặc …

Nếu một ứng dụng đã được mở, hãy nhấp chuột phải vào ứng dụng đó Ghim vào thanh tác vụ Bạn có thể trực tiếp khởi chạy ứng dụng đó bằng một cú nhấp chuột từ đó trở đi để ghim nó vào thanh tác vụ. Tuy nhiên, ghim một ứng dụng càng đơn giản thì việc bỏ ghim một ứng dụng càng dễ dàng hơn. Nghĩa là, bạn có thể vô tình bỏ ghim một ứng dụng khỏi thanh tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng đó rồi nhấp vào nó. Bỏ ghim khỏi thanh tác vụ.

Nếu bạn khá chắc chắn về những ứng dụng bạn muốn có trên thanh tác vụ và thanh tác vụ của bạn bị chấm dứt bằng cách nào đó, bạn có thể không muốn ghim hoặc bỏ ghim bất kỳ ứng dụng nào khỏi thanh tác vụ sau một thời điểm nhất định. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần gỡ bỏ nó. ghim hoặc bỏ ghim khỏi thanh tác vụ Chúng tôi đã giới thiệu chi tiết 2 phương pháp khác nhau mà bạn có thể tắt hoặc bật trên Windows 11 của mình. Ghim / Bỏ ghim vào thanh tác vụ trên Windows 11 của bạn

Ghi chú: Xin lưu ý rằng nếu bạn tắt tính năng này, bạn sẽ không thể xóa các ứng dụng đã ghim trước đó hoặc thêm ứng dụng mới vào thanh tác vụ. Ghim / Bỏ ghim khỏi thanh tác vụ.

Phương pháp 1: Qua trình soạn thảo chính sách nhóm cục bộ

Giai đoạn 1: Bắt đầu chạy bằng cách nhấn nút Win và Rs cùng một lúc.

Vào mùa hè gpedit.msc và bắn đi vào.

bước 2: Khi trình soạn thảo chính sách nhóm cục bộ được khởi động, điều hướng đến vị trí sau Bằng cách nhấp đúp vào từng thư mục trong đường dẫn.

User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar

bây giờ ở cnhập một phần của cửa sổ, nhấp vào tiêu đề có tên cài đặt một lần sắp xếp các cài đặt để giúp bạn tìm cài đặt cần thiết dễ dàng hơn.

Từ cài đặt đã sắp xếp, hãy nhấp đúp vào nó. Không cho phép ghim chương trình vào Thanh tác vụ.

2 Tối ưu hóa Cho phép Sửa chữa

Giai đoạn 3: Nội bộ Không cho phép ghim chương trình vào Thanh tác vụchọn nút radio tương ứng được kích hoạt. Đánh ứng dụng và sau đó MŨI TÊN.

3 Tối ưu hóa Hoạt động

Nếu bạn muốn bật lại tính năng này, chỉ cần chọn nút radio tương ứng với tùy chọn liên quan. Không được định cấu hìnhbắn tôi ứng dụngvà sau đó MŨI TÊN.

Phương pháp 2: Qua Registry Editor

Phương pháp này liên quan đến việc thực hiện các thay đổi đối với cài đặt đăng ký của bạn. Bạn nên sao lưu cài đặt đăng ký của mình trước khi tiếp tục phương pháp này, vì cài đặt đăng ký không chính xác có thể gây ra sự mất ổn định nghiêm trọng của hệ thống.

Giai đoạn 1: Nhấn các phím Win và R đồng thời để mở chạy. Khi có, hãy nhập regedit và bắn đi vào.

4 Chạy Regedit Tối ưu hóa

bước 2: Trong thanh điều hướng, sao chép dán vị trí bên dưới và sau đó đi vào.

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

tiếp theo, kích chuột phải trên các cửa sổ Nhấp vào nó, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới Mới và sau đó nhấp vào Chìa khóa.

5 phím mới được tối ưu hóa

Giai đoạn 3: kích chuột phải trên khóa mới được tạo và lựa chọn đổi tên. Đặt làm tên nhà thám hiểm.

6 Đổi tên Khóa Tối ưu hóa

Bước 4: Tiếp theo, hãy đảm bảo nhà thám hiểm bấm và chọn cửa sổ bên trái. sau đó cửa sổ bên phải, kích chuột phải trong một không gian trống, nhấp vào Mới và sau đó nhấp vào Giá trị DWORD (32-bit).

7 từ mới được tối ưu hóa

Bước 6: Cài đặt Tên giữa DWORD mới được tạo diện mạo NoPinningToTaskbar. Bạn chỉ có thể làm điều này tiếng lách cách trên Mớisau đó nhấn nút F2và sau đó bởi đánh máy nội bộ Tên.

Sau khi khóa được đặt tên, nhấn đúp chuột mở Đặc tính. Cho Dữ liệu giá trị diện mạo một. bắn tôi đi MŨI TÊN thực hiện một lần.

8 Không sửa chữa được tối ưu hóa

Nhiều thế này. Những gì bạn cần làm để các thay đổi được thực hiện khởi động lại Windows Explorer. Đối với điều này, hãy làm theo các bước dưới đây.

bước 6: kích chuột phải trên Khởi động Windows và nhấp vào Quản lý công việc sự lựa chọn.

9 Cài đặt Windows được Tối ưu hóa

Bước 7: Nhấp chuột Quy trình Đầu tiên. Từ danh sách các quy trình, kích chuột phải trên Windows Explorer Nhấp vào hành động và khởi động lại.

10 Explorer được tối ưu hóa

Nhiều thế này. Tùy chọn Ghim / Bỏ ghim từ Thanh tác vụ bây giờ sẽ được xóa thành công.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại tính năng này thông qua Registry Editor, ở Bước 5, loại bỏ DWORD mới được tạo NoPinningToTaskbar và sau đó khởi động lại phần lớn Windows Explorer như mô tả Skhay 6 và 7 để những thay đổi tiếp tục.

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.