Cách bật thông báo email âm thanh trong Windows 10

Windows 10 có một tính năng thú vị trong ứng dụng mail, cho phép bạn nhận được thông báo âm thanh trực tiếp trên màn hình khi có email mới. Điều này rất hữu ích khi bạn đang làm việc trên máy tính và muốn được cập nhật ngay lập tức về những email quan trọng đến. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh âm thanh thông báo để thu hút sự chú ý của mình. Không cần phải liên tục kiểm tra hộp thư đến nữa, chỉ cần thay đổi cài đặt này và chờ đợi thông báo trong thời gian thực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng thông báo âm thanh cho email trong Windows 10.

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng Thư trên PC chạy Windows 10 của mình, hãy đọc trước: Cách cài đặt ứng dụng Thư trên Windows 10?

Cách bật thông báo email thoại trong Windows 10

bước 1 – Nhấp chuột phím windows + i

để mở bảng cài đặt

Bây giờ, hãy nhấp vào hệ thống

bước 2 – Bây giờ, ở menu bên trái Thông báo & Hành động. Bây giờ, ở đúng khu vực, chỉ cần đảm bảo hiển thị thông báo ứng dụng tùy chọn đang bật, nếu không, hãy mở nó như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

Bây giờ, phần này là ok. Bạn đã yêu cầu hệ thống Windows 10 của mình hiển thị thông báo ứng dụng trong trung tâm hành động.

Bây giờ, bạn chỉ cần thực hiện một bước nữa là có thể sử dụng được cài đặt này. Hãy vào ứng dụng Thư và thực hiện thêm một cài đặt nữa.

bước 3 – Bây giờ, nhấp vào nút bắt đầu và nhấp vào ứng dụng thư.

bước 4 – Bây giờ, khi ứng dụng thư được mở, biểu tượng cài đặt như hình dưới đây và sau đó nhấp vào Tùy chọn Từ menu thả xuống.

Bước 5 – Bây giờ cuộn xuống và tìm nơi nó được viết Thông báo, chỉ cần bật tùy chọn bằng cách nói Hiển thị trong trung tâm hành động. Bây giờ, hãy kiểm tra tùy chọn bằng cách nói hiển thị một biểu ngữ thông báo . Bạn cũng có thể kiểm tra tùy chọn bằng cách nói Phát âm thanh nhưng bạn có thể bỏ chọn trường này nếu không muốn bị quấy rầy bởi âm thanh cảnh báo có email mới đến.

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào biểu tượng thư ngoài cùng bên trái để đóng các tùy chọn.

Bây giờ, hãy thử gửi một thư mới tới email của bạn đã được định cấu hình trong ứng dụng thư. Thông báo mới sẽ đến và mở ra ở góc xa bên phải màn hình của bạn. Nếu bạn đã bật tính năng phát lại âm thanh, điều này cũng sẽ kích hoạt cửa sổ báo cáo âm thanh mặc định.

Leave a Reply