Cách bật hoặc tắt địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên trong Windows 11

Bạn muốn biết cách bật hoặc tắt các địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên trên PC chạy Windows 11 của mình và ngăn thiết bị của bạn bị theo dõi? Trước khi chuyển sang giải thích quy trình, chúng ta hãy hiểu địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên là gì.

Trong trường hợp WiFi trên PC của bạn được bật nhưng không được kết nối, PC của bạn tiếp tục gửi tín hiệu để kết nối với mạng WiFi gần đó. Tín hiệu này mang một địa chỉ phần cứng vật lý cụ thể cho thiết bị của bạn được gọi là địa chỉ MAC. Giờ đây, khi bạn đến một nơi có WiFi miễn phí, chẳng hạn như siêu thị, sân bay hoặc khách sạn, thiết bị của bạn có thể được theo dõi thông qua địa chỉ MAC của nó.

Vì vậy, nếu có WiFi miễn phí, bạn có thể không muốn vị trí thiết bị của mình bị theo dõi và bảo vệ thiết bị khỏi tin tặc hoặc gián điệp, do đó, bạn nên bật địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên trong những trường hợp như vậy (đối với máy tính hỗ trợ tính năng này). Điều này ngăn người khác theo dõi vị trí hoặc hoạt động của thiết bị của bạn và do đó hoạt động như một lớp vỏ bảo mật cho thiết bị của bạn.

Bạn có thể áp dụng các cài đặt này cho một mạng WiFi hoặc tất cả các mạng WiFi. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bật hoặc tắt địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên trên PC Windows 11 của bạn.

Cách Bật hoặc Tắt Địa chỉ Phần cứng Ngẫu nhiên hoặc Địa chỉ MAC trong Windows 11

Vì vậy, nếu bạn không muốn vị trí hoặc hoạt động của thiết bị của mình bị theo dõi ở các vị trí có Wi-Fi miễn phí, hãy làm theo các hướng dẫn sau để bật địa chỉ MAC (Địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên) trên PC chạy Windows 11 của bạn:

Bước 1: Nhấn Win + I các phím trên bàn phím của bạn cùng một lúc để bắt đầu Cài đặt đăng kí.

Bước 2: Nội bộ Cài đặt cửa sổ, điều hướng đến phía bên trái của ngăn và Mạng & internet sự lựa chọn.

Bước 3: Bây giờ, hãy chuyển sang phía bên phải của cửa sổ và Wifi sự lựa chọn.

Bước 4: Tiếp theo Cài đặt WiFi cửa sổ, cuộn xuống ở phía bên phải của ngăn và Địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên sự lựa chọn.

Bây giờ, hãy di chuyển thanh trượt bên cạnh nó sang bên phải để bật nó lên.

Phần cứng ngẫu nhiên tối thiểu

Đây, Địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên Cài đặt thiết bị và WiFi của bạn sẽ bị người khác ngăn không cho xem, đặc biệt là trong các khu vực WiFi miễn phí.

*Ghi chú – để vô hiệu hóa Địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên Điều chỉnh khi bạn không ở trong vùng WiFi miễn phí hoặc các khu vực mạng công cộng, Các bước 1 qua 3 như được hiển thị ở trên và sau đó di chuyển thanh trượt sang trái ( Địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên tùy chọn) để tắt nó đi.

Sau khi hoàn tất, cài đặt Địa chỉ phần cứng ngẫu nhiên cho WiFi của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.