Cách bật hoặc tắt chỉ báo con trỏ văn bản trong Windows 11

Con trỏ văn bản là dòng nhấp nháy nhỏ xuất hiện khi bạn nhập liệu văn bản. Chức năng của con trỏ là giúp bạn di chuyển văn bản và chỉnh sửa nó tại bất kỳ vị trí nào. Bạn có thể thấy con trỏ này khi sử dụng các ứng dụng văn bản như Notepad, WordPad, MS Word, Google Docs, và cũng có thể thấy nó trong Desktop hoặc File Explorer khi đổi tên tệp hoặc thư mục.

Tuy nhiên, kích thước con trỏ thông thường cực kỳ nhỏ, quảng cáo vẫn ổn đối với người dùng bình thường. Vì vậy, nếu ai đó có vấn đề với tầm nhìn của họ, họ có thể gặp khó khăn khi xác định con trỏ do kích thước mặc định của nó. Con trỏ có thể trở nên khó xem hơn khi màn hình PC của bạn đang chạy ở độ phân giải cao hơn, màn hình lớn hơn hoặc màn hình kép. Vì vậy, lúc này giải pháp duy nhất là tăng kích thước con trỏ để mọi người dùng có thể nhìn thấy rõ ràng.

May mắn thay, Windows 11 đi kèm với tùy chọn để bật chỉ báo con trỏ văn bản, tăng kích thước con trỏ và thậm chí thay đổi màu sắc của nó để hiển thị tốt hơn. Hãy xem làm thế nào:

Cách bật hoặc tắt, thay đổi kích thước và thay đổi màu của chỉ báo con trỏ văn bản trong Windows 11

Nếu bạn chưa bật, bạn có thể bật chỉ báo con trỏ văn bản thông qua ứng dụng Cài đặt hệ thống. Bạn cũng có thể tăng kích thước của con trỏ và thậm chí thay đổi màu của con trỏ thông qua Cài đặt tương tự. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

Giai đoạn 1: Nhấn Win + Is trên bàn phím của bạn để bắt đầu Cài đặt.

Bước 2: Trong Cài đặtnhấp chuột Khả năng tiếp cận ở phía bên trái của ngăn.

 

Giai đoạn 3: Bây giờ, hãy chuyển sang phía bên phải của cửa sổ và nhấp vào con trỏ văn bản.

Bước 4: Kế tiếp con trỏ văn bảntrên trang s, ở bên phải Chỉ báo con trỏ văn bản và di chuyển nút gạt bên cạnh nó sang bên phải để kích hoạt con trỏ văn bản.

*Ghi chú – Để tắt con trỏ văn bản sau Các bước 1 qua 3 và sau đó di chuyển nút bật / tắt sang trái.

 

Trợ năng Con trỏ Văn bản Mở Chỉ báo Con trỏ Văn bản

Bước 6: Bạn cũng có thể tăng kích thước của con trỏ bằng cách di chuyển thanh trượt trên màn hình. Cho bạnrẽ phải.

*Ghi chú – Di chuyển thanh trượt sang trái để giảm kích thước của con trỏ.

Trợ năng Kích thước Con trỏ Văn bản Di chuyển Thanh trượt để Điều chỉnh Kích thước

 

Bước 6: Để thay đổi màu của con trỏ, hãy đi tới: màu sắc được đề xuất và chọn từ các ô màu được hiển thị.

Bạn cũng có thể nhấp vào chọn màu khác để mở bảng màu và chọn một màu hoàn toàn khác chưa được hiển thị bên dưới Màu sắc đề xuất.

Màu sắc đề xuất Chọn màu khác

Đây là cách bạn có thể bật hoặc tắt con trỏ văn bản, thay đổi màu con trỏ hoặc tăng / giảm kích thước con trỏ trên PC Windows 11 của mình.

 

Leave a Reply