Advertisement
Review

Các Ngôn ngữ Lập trình Tốt nhất

Lập trình Vấn đề nan giải lớn nhất đối với những người mới làm quen với thế giới là quyết định bắt đầu từ đâu hoặc ngôn ngữ nào sẽ có lợi để theo đuổi sự nghiệp. Ngôn ngữ lập trình tốt nhất là gì? Điều gì được thực hiện với ngôn ngữ lập trình nào? Ngôn ngữ lập trình nào mang lại nhiều tiền hơn?

Để loại bỏ những câu hỏi như vậy, bạn cần phải quyết định chuyên môn về cái nào. Đôi khi các lập trình viên chuyên nghiệp thậm chí còn bắt đầu tìm kiếm một ngôn ngữ viết mã mới, vì nghĩ rằng học một ngôn ngữ mới sẽ hiệu quả hơn.

Advertisement

Dù câu hỏi của bạn là gì, bạn có thể xem các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới là gì bằng cách xem danh sách dưới đây. Danh sách tốt nhất này dựa trên dữ liệu từ Chỉ số Cộng đồng Lập trình TIOBE, nghiên cứu sự phổ biến của các ngôn ngữ lập trình.

TIOBE tính toán xếp hạng bằng cách phân tích dữ liệu từ Google, Yahoo !, Bing, Wikipedia, Amazon, Baidu và YouTube. Các biến số như số lượng nhà phát triển chuyên nghiệp trên toàn thế giới, các khóa đào tạo và nhà cung cấp bên thứ ba cũng đóng góp vào danh sách này.

Dưới đây là 10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu năm 2019

Danh sách sau đây bao gồm 20 ngôn ngữ lập trình hàng đầu và hiệu suất của chúng dựa trên điểm số của năm ngoái. Sau danh sách, 10 ngôn ngữ hàng đầu được mô tả ngắn gọn riêng lẻ:

Bây giờ, trong danh sách này, hãy nói về các ngôn ngữ lập trình lọt vào top 10 và giữ thứ hạng trước đó:

Advertisement

1. Java – Người khổng lồ của những người khổng lồ

Java tiếp tục xếp hạng cao trong danh sách các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, giống như cách đây một năm. Theo dữ liệu của TIOBE, Java đã đảm bảo vị trí thứ nhất và thứ hai trong vài năm do phạm vi rộng của nó.

Nhiều công ty nổi tiếng sử dụng Java để phát triển phần mềm và ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn học Java, bạn chắc chắn sẽ không phải chật vật khi tìm việc. Những lý do chính đằng sau sự phổ biến của Jave là tính di động, khả năng mở rộng và sự sẵn có của một cộng đồng người dùng lớn.

Cơ hội nghề nghiệp: Nhà phát triển web, Nhà phát triển ứng dụng, Lập trình viên EJB, Nhà phát triển Phần mềm, Phân tích thử nghiệm, v.v.

Xem thêm: Ứng dụng trình khởi chạy Android tốt nhất 2019

2. Ngôn ngữ lập trình C – Thạc sĩ

C, một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất, vẫn duy trì vị trí của nó ở vị trí đầu tiên với tính năng dễ biên dịch của nó. Đồng thời, C vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất, nhờ sự chấp nhận của những người khổng lồ công nghệ như Microsoft, Oracle và Apple.

Nó có thể hoạt động với hầu hết mọi hệ thống. Nó rất thích hợp cho các hệ điều hành và hệ thống nhúng. Bởi vì nó có thời gian chạy tương đối nhỏ, C là một lựa chọn tuyệt vời để giữ cho các hệ thống này luôn sáng. Rất được khuyến khích cho người mới bắt đầu, C về cơ bản là ngôn ngữ chung của các ngôn ngữ lập trình. Ông là cha đẻ của các ngôn ngữ lập trình trực quan như C ++ và C #.

Cơ hội nghề nghiệp: Nhà phát triển phần mềm, Nhà phát triển ứng dụng, Phân tích thử nghiệm

Xem thêm: Trình giả lập Android tốt nhất 2020

3. Python – Ngôi sao đang lên

15 năm qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định về mức độ phổ biến của Python. Năm nay, Python cũng đã tăng đáng kể trong bảng xếp hạng và được công nhận là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nó đã nằm trong top 5 của chỉ số TIOBE trong vài năm qua.

Là ngôn ngữ chính đằng sau các công nghệ hứa hẹn nhất như trí tuệ nhân tạo, học máy, dữ liệu lớn và mã hóa rô bốt ngày nay, Python đã thu thập được một lượng người hâm mộ khổng lồ trong những năm gần đây. Bạn sẽ ngạc nhiên khi học Python dễ dàng như thế nào. Đây là lý do tại sao nhiều nhà phát triển có kinh nghiệm chọn Python làm ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba của họ.

Cơ hội nghề nghiệpi: Kỹ sư phần mềm, Nhà phát triển phần mềm, Nhà phát triển web, Kỹ sư đảm bảo chất lượng, Khoa học dữ liệu

Xem thêm: 10 ứng dụng chỉnh sửa video Android hàng đầu 2019

4. C ++ – Vẫn thống trị

Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng này được phát triển vào những năm 1980. Nó vẫn tồn tại trong vô số hệ thống từ các ứng dụng web trên máy tính để bàn đến cơ sở hạ tầng máy chủ. C ++ vẫn được yêu cầu vì tính linh hoạt, hiệu suất và nhiều ngữ cảnh khác nhau mà bạn có thể sử dụng nó.

Sự nghiệp trong C ++ thường liên quan đến việc phát triển các ứng dụng máy tính để bàn tập trung vào các tác vụ đòi hỏi hiệu suất cao. Thành thạo C ++ có thể hiểu rõ hơn ngôn ngữ lập trình như thế nào và giúp có được kỹ năng thao tác bộ nhớ cấp thấp. Đó là lý do tại sao nó rất phổ biến.

Cơ hội nghề nghiệp: Hệ điều hành và trình biên dịch, Hệ thống cơ sở dữ liệu, Công nghiệp trò chơi, Nền tảng tài chính, Hệ thống nhúng

Xem thêm: 10 trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android 2019

5. Visual Basic .NET

Visual Basic .NET quản lý để xếp thứ năm trong danh sách các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất cho năm 2019. Nó là một trong những ngôn ngữ OOP của Microsoft kết hợp sức mạnh của các lớp dựa trên .NET Framework và môi trường thời gian chạy.

Nó nổi tiếng với sự phát triển của các ứng dụng GUI có nguồn gốc từ VB6 giúp đơn giản hóa các công việc cho lập trình viên và tăng năng suất. Đối với lập trình viên, VB .NET cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để xây dựng các ứng dụng máy tính để bàn cho nền tảng Windows cũng như các dịch vụ web và phát triển web.

Cơ hội nghề nghiệp: Kỹ sư cao cấp, Nhà phát triển phần mềm, Kỹ sư DevOps, Kỹ sư Tự động hóa QA

Xem thêm: Các dịch vụ VPN tốt nhất 2019

6. JavaScript – Một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất

JavaScript đã lần thứ hai duy trì vị trí thứ sáu trong danh sách các ngôn ngữ lập trình tốt nhất. Bởi vì ngày nay tất cả các nhà phát triển phần mềm đều sử dụng JavaScript dưới dạng này hay dạng khác. Được sử dụng kết hợp với HTML và CSS, điều cần thiết cho việc phát triển web front-end là tạo ra các trang web tương tác và hiển thị động nội dung cho người dùng.

Hơn 90% các trang web sử dụng ngôn ngữ này và nó là một trong những ngôn ngữ lập trình thân thiện nhất cho các công ty khởi nghiệp. Vì vậy, không thiếu cơ hội nếu bạn thành thạo JavaScript. Tuy nhiên, để theo đuổi sự nghiệp với tư cách là nhà phát triển front-end cho máy tính để bàn, ứng dụng di động hoặc phát triển trò chơi, bạn sẽ cần phải học các ngôn ngữ và khuôn khổ hỗ trợ khác.

Cơ hội nghề nghiệp: Nhà phát triển web, Nhà phát triển phần mềm, Nhà phát triển ứng dụng, Kỹ sư UI / UX

Xem thêm: Điện thoại danh dự tốt nhất 2019

7. C # – Nhà phát triển trò chơi yêu thích

C # từ lâu đã được sử dụng nhiều bởi các nhà phát triển phần mềm trong ngành kinh doanh. Nó là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng hiện đại được phát triển bởi Microsoft để cạnh tranh với Java.

Nó được thiết kế để phát triển các ứng dụng dựa trên .NET cho Windows đang chạy. Bạn có thể sử dụng C # để phát triển hầu hết mọi thứ. Nhưng nó đặc biệt mạnh mẽ trong các ứng dụng máy tính để bàn Windows và các tình huống phát triển trò chơi. Nhưng C # đã tụt hạng trong danh sách năm nay và tụt 2 hạng.

Cơ hội nghề nghiệp: Nhà phát triển trò chơi, Kỹ sư ứng dụng

Xem thêm: Điện thoại Motorola Tốt nhất 2019

8. PHP – Bước đầu tiên để trở thành nhà phát triển web

Theo danh sách TIOBE, PHP đã leo lên vị trí thứ tám vào năm 2019, thay thế R, ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất năm ngoái. PHP chủ yếu được sử dụng cho máy chủ để phát triển web, chiếm 80% các trang web dựa trên internet. Ngay cả Facebook cũng bắt đầu cuộc hành trình của mình với PHP.

Hiện tại, vai trò của nó trong hệ thống quản lý nội dung WordPress nói chung khiến nó trở nên khá phổ biến. PHP cung cấp một số thư viện như Laravel và Drupal để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng nhanh hơn với khả năng mở rộng và tính mạnh mẽ hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một sự nghiệp phát triển web, bắt đầu với PHP là một lựa chọn không tồi.

Cơ hội nghề nghiệp: Nhà phát triển web, Nhà phát triển ứng dụng

Xem thêm: Điện thoại Samsung Galaxy tốt nhất 2019

9. Trung tâm quản trị cơ sở dữ liệu – SQL

Năm 2019, cũng như năm 2018, SQL vẫn ở vị trí thứ chín. Nó cũng đang đạt được tiến bộ nhanh chóng trong 20 ngôn ngữ lập trình hàng đầu của chỉ số TIOBE. Bất chấp sự tồn tại của các công nghệ cơ sở dữ liệu khác, ngôn ngữ truy vấn tiêu chuẩn này để quản lý cơ sở dữ liệu đã thịnh hành trong bốn thập kỷ qua.

Điều này là do tính đơn giản, độ tin cậy, sự phổ biến của nó và một cộng đồng tích cực làm nhiều việc để bảo tồn ngôn ngữ nguồn mở này. SQL nói chung là dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu so với các ngôn ngữ khác. Khi nói đến con đường sự nghiệp, làm một vài công việc được trả lương cao như Phân tích dữ liệu là khá lý tưởng.

Cơ hội nghề nghiệp: Quản trị viên cơ sở dữ liệu, Nhà phát triển cơ sở dữ liệu, Phát triển kiểm tra cơ sở dữ liệu, Nhà khoa học dữ liệu, Nhà phát triển ứng dụng, Nhà phát triển web

Xem thêm: Sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2018

10. Mục tiêu-C

Objective-C là ngôn ngữ lập trình chính từng được Apple sử dụng để xây dựng và quản lý OS X và iOS. Mặc dù Apple đã giới thiệu ngôn ngữ Swift mới vào năm 2014, phần lớn iOS vẫn được viết bằng Objective-C.

Ngôn ngữ hướng đối tượng này hoạt động tốt cho tất cả các mục đích chung giống như nhiều ngôn ngữ khác. Thêm nhắn tin kiểu Smalltalk vào ngôn ngữ lập trình C. Một trong những lý do khiến nó vẫn nằm trong số các ngôn ngữ lập trình hàng đầu của năm 2018 là khả năng sử dụng các trình biên dịch và cú pháp đi kèm với các ngôn ngữ dựa trên C khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp: Nhà phát triển iOS, Nhà phát triển ứng dụng, Kỹ sư phần mềm

Xem thêm: Điện thoại tốt nhất và mới nhất được mong đợi vào năm 2019

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button