Các cách đơn giản để tăng tín hiệu Wi-Fi của bạn

Wi-Fi là một trong những phần hữu ích nhất khi sử dụng máy tính. Nhưng đôi khi nó có thể thực sự bực bội. Các vấn đề khác nhau như tiếp nhận kém, tốc độ chậm và các vấn đề khác có thể thực sự gây khó chịu. Hãy cùng xem một số phương pháp đơn giản để khắc phục những vấn đề này.

1. Cập nhật các công nghệ Wi-Fi mới nhất:

Cần có phần cứng cập nhật để làm cho mạng nhanh và đáng tin cậy. Không dây AC và không dây N là mới nhất, trong khi không dây A, B và G là cũ và chậm. Tốc độ tối đa yêu cầu bộ định tuyến N không dây và thẻ N không dây trên máy tính. AC không dây đã được chứng minh là một công nghệ có khả năng hơn ngày nay. Bộ định tuyến AC không dây có thể hiệu quả hơn với các thiết bị AC.

công nghệ wifi

2. Đặt bộ định tuyến ở vị trí lý tưởng:

Để thu sóng tốt hơn và tín hiệu tốt, bộ định tuyến nên được đặt ở vị trí trung tâm, nơi không có vật cản. Để phủ sóng khắp ngôi nhà tốt hơn, bộ định tuyến nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà để thu được tín hiệu tốt ở khắp mọi nơi.

bộ định tuyến

3. Chọn kênh không dây phù hợp:

Các công cụ như Wi-Fi Sutmbler hoặc Wi-Fi Analyzer có thể được sử dụng để tìm kênh hoàn hảo sao cho ít bị nhiễu hơn trong nhà của chúng tôi. Các kênh không dây không phù hợp có thể gây nhiễu cho các mạng khác, làm giảm hiệu suất.

chặn wifi

4. Sử dụng bộ định tuyến băng tần kép:

Bộ định tuyến băng tần kép hỗ trợ hai mạng khác nhau, một mạng 2,4 GHz và một mạng 5 GHz. Mạng 5 GHz cung cấp tốc độ cao hơn khi chúng ta ở gần bộ định tuyến và chúng ta có thể tự động chuyển sang mạng 2,4 GHz khi ở xa hơn. Thường thì chúng ta phải chuyển đổi thủ công giữa hai mạng này.

bộ định tuyến băng tần kép

5. Ngăn chặn sự can thiệp từ các ứng dụng khác:

Tín hiệu Wi-Fi có thể bị chặn bởi các bộ định tuyến khác và các ứng dụng khác như điện thoại không dây và lò vi sóng. . Những ký sinh trùng này có thể làm giảm hiệu suất. Sử dụng bộ định tuyến băng tần kép có thể giúp giải quyết vấn đề này ở một mức độ nào đó. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại không dây sử dụng các dải tần khác nhau. Nếu không, chỉ cần di chuyển bộ định tuyến của bạn ra xa các thiết bị gây nhiễu này.

6. Tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn:

Điều cần thiết là phải bảo vệ hệ thống Wi-Fi bằng mật khẩu. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều ứng dụng phần mềm giúp vào mạng wi-fi. Do đó, ngay cả khi hệ thống của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn có thể trở thành nạn nhân của hack. Lỗ hổng của cuộc tấn công nằm trong việc triển khai WPS (Wi-Fi Protection Setup). Vì vậy, bạn có thể tắt WPS trên bộ định tuyến của mình để tăng cường bảo mật. Bạn cũng có thể cài đặt bộ lọc địa chỉ MAC trên hệ thống của mình.

bảo mật wifi

7. Sử dụng QoS và kiểm soát các ứng dụng nối mạng:

Nếu bạn thường xuyên trò chuyện video, chơi trò chơi trực tuyến, tệp torrent hoặc sử dụng các dịch vụ như Netflix, chúng có thể đang ngốn băng thông và làm chậm Internet. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Chất lượng dịch vụ hoặc QoS để khắc phục những tắc nghẽn băng thông này. Với QoS, bạn có thể ưu tiên các ứng dụng nhất định hơn những ứng dụng khác. Do đó, các ứng dụng quan trọng mà chúng ta cần sẽ có được băng thông mà chúng cần.

8. Tăng tốc bộ định tuyến của bạn:

Bạn có thể cải thiện hiệu suất của bộ định tuyến bằng cách hack bộ định tuyến và cài đặt WRT-Firmware. WRT-Firmware cung cấp nhiều tính năng nâng cao. Nó có các tính năng cung cấp bảo mật hơn và cũng tăng sức mạnh của bộ định tuyến. Đôi khi nó có thể gây nguy hiểm cho bộ định tuyến của bạn. Nhưng hầu hết các bộ định tuyến có thể xử lý mức tăng khoảng 70mW mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

wifi-wrt

wifi-wrt2

9. Chuyển đổi bộ định tuyến cũ thành bộ lặp Wi-Fi:

Bộ lặp là một bộ mở rộng giúp cải thiện phạm vi tín hiệu Wi-Fi. Nhưng nếu không muốn mua thêm phần cứng, bạn có thể biến một bộ định tuyến cũ thành bộ lặp. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của WRT-Firmare đã đề cập ở trên. Điều này có thể không hiệu quả bằng bộ mở rộng, nhưng nó vẫn có thể giúp tín hiệu Wi-Fi đến các góc xa trong tòa nhà của bạn.

10. Đặt bộ định tuyến khởi động lại theo lịch trình:

Nếu bạn cần khởi động lại bộ định tuyến của mình thường xuyên để tránh bị treo, chúng tôi có giải pháp cho vấn đề đó. Chúng tôi có thể đặt bộ định tuyến khởi động lại theo lịch trình. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của DD-WRT hoặc chỉ bộ đếm thời gian đầu ra kế thừa thông thường.

dd-wrt-reboot

11. Sử dụng Bộ tăng cường tín hiệu cáp:

Bộ tăng cường tín hiệu cáp có thể được sử dụng để cải thiện tín hiệu cáp trên mạng Wi-fi của bạn. Nó hoạt động như một bộ khuếch đại. Nó trông giống như các bộ chia đồng trục bình thường. Nhưng chúng có thể được sử dụng để phân phối tín hiệu cáp một cách hiệu quả nhất.

tăng cường tín hiệu

12. Tối ưu hóa bộ định tuyến:

Khi công nghệ thay đổi, bạn có thể muốn cập nhật lên chương trình cơ sở mới nhất. Sử dụng phần sụn mới nhất có thể cải thiện hiệu suất. Cần có chương trình cơ sở cập nhật để có được hiệu suất cao nhất từ ​​bộ định tuyến của bạn. Bạn cũng có thể xem cài đặt bộ định tuyến để có được sản lượng tối đa. Có thể định cấu hình nhiều cài đặt khác nhau để giữ cho hiệu suất của bộ định tuyến cao.

13. Mạng nhiều bộ định tuyến:

Nếu bạn sống trong một tòa nhà quá lớn, một bộ định tuyến đơn lẻ có thể không cung cấp tín hiệu Wi-fi tốt trong toàn bộ tòa nhà. Trong những trường hợp như vậy, chúng ta cần sử dụng mạng nhiều bộ định tuyến. Điều này có thể bao gồm bộ mở rộng, bộ lặp, cầu nối không dây hoặc đơn giản là bộ định tuyến không dây thứ hai, ngoài bộ định tuyến Wi-fi được sử dụng. Điều này có thể giúp thu tín hiệu tốt ở các phần khác nhau của tòa nhà.

nhiều bộ định tuyến

14. Sử dụng ăng-ten Wi-Fi Booster:

Một ăng-ten tăng cường Wi-Fi có thể được sử dụng để thu tín hiệu tốt hơn ở các khu vực khác nhau của tòa nhà. Nó có thể cải thiện tín hiệu wifi ở một mức độ nào đó.

ăng ten tăng cường

15. Sử dụng Bộ điều hợp đường dây điện:

Đôi khi bạn có thể không nhận được tín hiệu Wi-Fi ở một số nơi trong nhà. Vật liệu của tường có thể cản trở các tín hiệu. Trong những trường hợp như vậy, chỉ có kết nối cáp hoạt động. Sử dụng bộ chuyển đổi đường dây điện có thể hữu ích trong những trường hợp này. Chúng ta cần cắm một cái ở gần bộ định tuyến và cái kia trong phòng nơi bạn cần kết nối. Tốc độ có thể chậm một chút nhưng bạn vẫn có thể nhận được tín hiệu Wi-fi.

bộ chuyển đổi đường dây điện

Tôi hy vọng bạn thấy điều này hữu ích. Hãy thử các phương pháp này và tận hưởng hiệu suất Wi-Fi tốt hơn trong nhà của bạn.

Leave a Reply