Advertisement
Tricks

Browser_Broker.exe là gì và nó An toàn hay Vi rút?

Mỗi khi bạn mở Trình quản lý tác vụ, bạn có thể thấy một cái gì đó được gọi là “.Browser_Broker.exe“Mà chúng tôi không quen thuộc. Bạn có thể thấy rằng nó ngốn một lượng CPU và bộ nhớ đáng kể. Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng tôi là liệu nó có phải là virus hay không. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng vì đây không phải là virus. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn và chúng tôi khuyên bạn không nên xóa nó hoặc chặn nó bằng mọi giá, vì nó là một tệp hệ thống.

Advertisement

Browser_Broker.exe là gì?

Bạn có thể thấy quá trình này trong Trình quản lý tác vụ khi phần mềm bảo mật hoặc Tường lửa ngăn ngắt kết nối internet hoặc khi Microsoft Edge sử dụng CPU và bộ nhớ cao. NS “Browser_Broker.exe”Xuất hiện khi bạn sử dụng trình duyệt Edge và kết thúc khi bạn thoát khỏi trình duyệt Edge. Nó là một trong bốn quy trình được Edge sử dụng. Nó được khởi động bởi svchost.exe, cần thiết để Edge hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nó sẽ không xuất hiện với bạn trừ khi bạn kiểm tra Trình quản lý tác vụ. Thực sự xác thực ”Browser_Broker.exe”Hầu như không tiêu tốn tài nguyên hệ thống của bạn.

Từ “Browser_Broker.exe”Nó là một thành phần của Edge, sau đó bạn sẽ thấy rằng Edge đang ngốn nhiều CPU hơn trong Task Manager. Trên thực tế, tệp EXE có nhiều chức năng hơn trong phiên bản Edge (Chromium) mới nhất. Hầu như không có dấu hiệu chống lại Browser_Broker.exe bởi Tường lửa vì nó hoạt động với trình duyệt gốc của hệ điều hành.

Advertisement

Browser_Broker.exe có phải là Virus không?

Tệp xác thực “Browser_Broker.exe”Nằm trong thư mục System32 và được ngụy trang thành“ phần mềm độc hại ”Browser_Broker.exe“Sau đó, nó sẽ ở một địa điểm khác. Nó cũng có thể dễ dàng bị phát hiện bởi phần mềm chống vi-rút vì nó không được Microsoft ký. Nó không phải là vi-rút vì tệp gốc đã được Microsoft chứng nhận.

Nhưng nếu vẫn lo lắng, bạn có thể quét vi-rút bằng công cụ chống vi-rút của bên thứ ba.

Các mối đe dọa tiềm ẩn của Browser_Broker.exe

Như đã thảo luận ở trên, Browser_Broker.exe không phải là vi-rút hay mối đe dọa mà là một tệp hợp pháp cần thiết để Microsoft Edge hoạt động bình thường. Tuy nhiên, có thể có vấn đề với tệp này. Khóa đăng ký Windows bị hỏng, cài đặt sai hệ điều hành, sự cố trong quá trình cập nhật hoặc nâng cấp hệ điều hành hoặc một chương trình khác vô tình xóa tệp có thể là một số lý do khiến bạn gặp sự cố với tệp hoặc Edge.

Trên thực tế, rất có thể một trong những phần mềm độc hại đã xóa tệp Browser_Broker.exe. Phần mềm độc hại cố gắng đánh lừa người dùng bằng cách hoạt động giống như tệp Browser_Broker.exe. Loại phần mềm độc hại giả mạo chương trình hoặc tệp thực thi này rất khó phát hiện nếu không có phần mềm chống vi-rút.

Cách phát hiện Browser_Broker.exe của bạn không phải là phần mềm độc hại

Khi phần mềm độc hại tấn công, máy tính của bạn hoạt động chậm lại và hoạt động chậm lại. Tệp Browser_Broker.exe ban đầu không tiêu tốn nhiều CPU, nhưng nếu bạn thấy rằng nó đang ngốn nhiều tài nguyên trong Trình quản lý tác vụ, điều gì đó đáng ngờ có thể đang xảy ra. Vì vị trí thực của tệp thực thi là C: WindowsSystem32, bạn có thể kiểm tra vị trí tệp và kiểm tra xem nó có an toàn hay không. Hãy xem làm thế nào.

Giai đoạn 1: khởi đầu cạnh máy quét.

Bây giờ, nhấp chuột phải Khởi đầu menu và chọn chạy mở lệnh chạy.

Bắt đầu Nhấp chuột phải Chạy

Bước 2: Trong lệnh chạy hộp tìm kiếm cửa sổ, gõ taskmgr và bắn đi vào mở Quản lý công việc cửa sổ.

Chạy lệnh Taskmgr Enter

Giai đoạn 3: Trong Quản lý công việc cửa sổ dưới Quy trình tab, đi Microsoft Edge kết xuất và mở rộng.

Trình quản lý tác vụ xử lý Microsoft Edge Mở rộng

Bước 4: Bây giờ, nhấp chuột phải Browser_Broker và lựa chọn Mở vị trí file.

Nhấp chuột phải vào Microsoft Edge Mở rộng tác nhân trình duyệt Mở vị trí tệp

Thao tác này sẽ đưa bạn đến vị trí tệp gốc, thư mục System32 trên ổ C. Nếu bạn nhận thấy rằng vị trí khác nhau, đó chắc chắn là một phần mềm độc hại.

Cách sửa lỗi sử dụng CPU cao Browser_Broker.exe

Giải pháp 1: Chạy SFC / Scannow

Nếu bạn nhận thấy rằng Browser_Broker.exe đang sử dụng một lượng lớn CPU, bạn có thể thử chạy Quét SFC. nó như thế nào.

Giai đoạn 1: Nhấn Thắng + R các phím trên bàn phím của bạn với nhau để mở lệnh chạy.

Bước 2: Trong lệnh chạy loại cửa sổ cmd nhấn vào hộp tìm kiếm và Ctrl + Shift + Enter các phím trên bàn phím của bạn với nhau để mở Dấu nhắc lệnh ở chế độ nâng cao.

Chạy Command Cmd Ctrl + Shift + Enter

Giai đoạn 3: Trong Dấu nhắc lệnh (quản trị viênNhập lệnh sau vào cửa sổ) và nhấn Enter:

Command Prompt (quản trị viên) Chạy Command Sfc Scannow Enter

Bây giờ, hãy đợi một chút vì quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian. Windows sẽ xác định tất cả các lỗi và sửa chúng tại chỗ.

Khởi động lại máy tính của bạn và sự cố sử dụng CPU cao Browser_Broker.exe sẽ được giải quyết.

Giải pháp 2: Chạy Disk Cleanup

Giai đoạn 1: Nhấn Thắng + R phím tắt trên bàn phím của bạn để mở lệnh chạy.

Bước 2: Trong hộp tìm kiếm, gõ sạch sẽ và bắn đi vào.

Chạy lệnh Taskmgr Enter

Giai đoạn 3: mở ra Dọn dẹp đĩa hộp thoại. Chọn ổ đĩa bạn muốn xóa từ menu thả xuống và MŨI TÊN.

Lời nhắc Dọn dẹp Ổ đĩa Chọn Ổ đĩa Bạn muốn Dọn dẹp OK

Bước 4: Trong hộp thoại tiếp theo mở ra, Tệp cần xóa Chọn tất cả các hộp trong phần và MŨI TÊN.

Disk Cleanup để xóa các tệp trình điều khiển. Chọn tất cả các hộp OK

Bước 6: Trong Dọn dẹp đĩa nhắc nhở, nhấp vào Xóa các tập tin để xác nhận hành động

Disk Cleanup Prompt Xóa tệp

Tất cả các tệp rác sẽ bị xóa và khi dung lượng ổ đĩa được giải phóng, bạn sẽ không thấy tệp Browser_Broker.exe chiếm hầu hết CPU PC của bạn.

*Ghi chú – Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nó. Dọn dẹp các tệp hệ thống và tiếp tục với quá trình Tệp để xóa như được hiển thị ở trên.

Disk Cleanup để dọn dẹp các tập tin hệ thống

Hoặc, Lựa chọn khác tab và nhấp vào dọn dẹp Dưới Khôi phục hệ thống và bản sao bóng để xóa bất kỳ tệp rác hoặc phần mềm độc hại nào.

Disk Cleanup for Drive Thêm Tùy chọn Khôi phục hệ thống và Dọn dẹp các bản sao bóng

Bạn sẽ không còn nhận thấy rằng Browser_Broker.exe đang tiêu tốn rất nhiều CPU khi bạn mở Microsoft Edge.

Ngoài ra, bạn có thể thử cập nhật Window của mình bằng Windows Update và kiểm tra xem nó có hoạt động không. Bạn cũng có thể kiểm tra xem sự cố có được giải quyết hay không bằng cách gỡ cài đặt và cài đặt lại các chương trình không cần thiết hoặc tắt các chương trình khởi động. Bạn cũng có thể kiểm tra vi-rút bằng ứng dụng Windows Defender gốc hoặc sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba đáng tin cậy để đảm bảo đó không phải là phần mềm độc hại.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button