Advertisement
Tricks

Bảo vệ tài nguyên Windows không thể thực hiện hành động được yêu cầu lỗi khi thực hiện SFC / SCANNOW

Trình kiểm tra tệp hệ thống là một công cụ tuyệt vời nếu có thứ gì đó không hoạt động trong hệ điều hành Windows. Quét máy tính của bạn và khôi phục các tệp hệ thống Windows bị hỏng. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ không thể thực hiện lệnh sfc / scannow và gặp lỗi. bảo vệ tài nguyên cửa sổ không thể thực hiện hoạt động được yêu cầu.

Advertisement

Chúng tôi đã thu thập một số giải pháp để giúp bạn khắc phục lỗi này, hãy làm theo các giải pháp bên dưới.

Giải pháp 1 – Chạy SFC ở chế độ an toàn

GIAI ĐOẠN 1: in các cửa sổR chìa khóa cùng nhau để mở chạy hộp thoại. Trong hộp mở ra, hãy nhập msconfig và nhấn nút OK.

Advertisement

Chạy trường tìm kiếm lệnh Msconfig Enter

BƯỚC 2: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Đầu tiên, chuyển đổi khởi động trong menu chính. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khởi động, đánh dấu vào hộp kiểm có tiêu đề. khởi động an toàn sự lựa chọn. Sau khi chọn tùy chọn khởi động an toàn, hãy nhấp vào nút OK để lưu cài đặt.

Tùy chọn khởi động

BƯỚC 3: Khi bạn đóng cửa sổ tùy chọn khởi động, một dấu nhắc lệnh sẽ cho bạn biết khởi động lại máy tính. khởi động lại sự lựa chọn.

Sau khi máy tính khởi động lại, hãy kiểm tra xem bây giờ bạn có thể chạy lệnh quét SFC mà không gặp lỗi này hay không.

Giải pháp 2 – Chạy CHKDSK

Quá trình quét SFC cũng không hoạt động do lỗi trong ổ cứng. CHKDSK sẽ giúp bạn kiểm tra xem đĩa cứng của bạn có hoạt động bình thường hay không để chạy công cụ kiểm tra tệp hệ thống. Làm theo các bước dưới đây để chạy CHKDSK.

GIAI ĐOẠN 1: Nhấn các cửa sổ phím để gọi nhắc lệnh, gõ cmd trong hộp tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào tùy chọn cho biết dấu nhắc lệnh và chạy như quản trị viên sự lựa chọn.

Cmd Chạy với tư cách Quản trị viên Tối thiểu

BƯỚC 2: Nhấp vào Vâng trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

BƯỚC 3: Trong cửa sổ nhắc lệnh, gõ chkdsk / r và nhấn enter để chạy lệnh. Thuốc y để xác nhận lệnh Chờ cho đến khi việc thực thi lệnh hoàn tất và sau đó đóng cửa sổ nhắc lệnh.

Lệnh Chkdsk

BƯỚC 4: Khởi động lại máy tính và nó sẽ tự động bắt đầu kiểm tra và sửa chữa ổ cứng của bạn. Quá trình CHKDSK sẽ mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào kích thước và nội dung của đĩa cứng của bạn.

Khi quá trình hoàn tất và máy tính bắt đầu chạy lệnh SFC, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Giải pháp 3 – Thay đổi bộ mô tả bảo mật trong thư mục Winxs

Thư mục Winsxs chứa các tệp quan trọng để quét SFC hoạt động. Hầu hết thời gian, SFC không thể chạy vì có một số vấn đề với mô tả bảo mật của thư mục winxs. Vì vậy, để chạy quét SFC, trước tiên bạn phải sửa thư mục winxs.

BƯỚC 1: Nhấp chuột phải các cửa sổ chọn nút và dấu nhắc lệnh (quản trị) từ trình đơn thả xuống.

Điều hành

BƯỚC 2: Một lời nhắc tài khoản người dùng sẽ bật lên, hãy nhấp vào nút Có.

BƯỚC 3: Gõ lệnh sau vào cửa sổ nhắc lệnh và nhấn enter để thực hiện lệnh.

ICACLS C: Windowswinsxs

Lệnh Command

Chờ lệnh được thực thi và sau đó đóng cửa sổ nhắc lệnh. Khởi động lại máy tính của bạn và thử quét sfc trong dấu nhắc lệnh.

Giải pháp 4 – Bật Trình tải mô-đun Windows

Nếu dịch vụ Windows Modules Installer bị tắt trên máy tính của bạn, đây là lý do tại sao quét sfc sẽ không hoạt động. Làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố:

BƯỚC 1: Nhấn Windows + R chìa khóa để mở chạy Kiểu đối thoại services.msc trong hộp văn bản và nhấp vào nút OK. Các cửa sổ dịch vụ Windows sẽ mở ra.

Chạy dịch vụ

BƯỚC 2: Cuộn xuống cửa sổ Dịch vụ và Trình cài đặt mô-đun Windows. Nhấp chuột phải vào dịch vụ và khởi đầu sự lựa chọn.

Khởi động mô-đun Windows

Nó sẽ khởi động lại dịch vụ Windows Modules Installer trên máy tính của bạn và bạn sẽ có thể chạy quét SFC sau khi khởi động dịch vụ.

Giải pháp 5 – Chạy lệnh khôi phục

Nếu lỗi xảy ra với phiên bản khởi động hiện tại của hệ điều hành Windows, bạn cần khởi động ở chế độ khôi phục để khắc phục sự cố. Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ chạy các lệnh trong dấu nhắc lệnh của chế độ khôi phục để kích hoạt tiện ích quét SFC.

BƯỚC 1: Khởi động lại máy tính của bạn từ các tùy chọn nguồn trong menu bắt đầu. Chờ cho đến khi máy tính tắt và khi máy tính bắt đầu chuyển sang chế độ khôi phục (tùy thuộc vào nhà sản xuất của bạn, nút khởi động khôi phục sẽ khác nhau như f10 hoặc f12 hoặc một số phím khác, hãy xem).

BƯỚC 2: Khi bạn vào chế độ khôi phục, hãy tìm chương trình dấu nhắc lệnh và chạy nó.

BƯỚC 3: Gõ lệnh sau tại dấu nhắc lệnh và nhấn enter để thực hiện lệnh

sfc / SCANNOW / OFFBOOTDIR = c: / OFFWINDIR = c: windows

Khi lệnh được thực thi, hãy thoát khỏi chế độ khôi phục và khởi động vào hệ điều hành bình thường. Mở cửa sổ nhắc lệnh và chạy lệnh quét SFC để chạy quá trình quét.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button