class="loading-site no-js"> Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới 1

Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019 đánh dấu bước ngoặt quan trọng của hệ điều hành Windows 10, giúp nó trở nên hoàn thiện hơn sau mỗi năm phát triển. Với tên gọi phiên bản 1903 hoặc 19H1, bản cập nhật này đưa đến cho người dùng nhiều tính năng, công cụ và ứng dụng mới từ Microsoft, tăng cường trải nghiệm sử dụng Windows 10.

Bản cập nhật tháng 4 năm 2019 là sự tiếp nối của Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 và Bản cập nhật tháng 4 năm 2018. Cả hai bản cập nhật này đều mang lại nhiều tính năng mới cho Windows 10. Nhưng họ cũng gây ra khá nhiều tranh cãi.

Như tên cho thấy, bản cập nhật này, sẽ ra mắt vào tháng 4, sẽ không có lỗi được tìm thấy trong hai bản cập nhật trước. Hãy cùng xem xét kỹ hơn bản cập nhật tháng 4 năm 2019 sẽ mang lại những gì.

Windows 10 - Bản cập nhật tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Khi ngày phát hành Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019 đến gần, Microsoft đã bắt đầu tung ra phiên bản beta cho người dùng là Người dùng nội bộ Windows để dùng thử.

Windows 10 – Ngày phát hành bản cập nhật tháng 4 năm 2019

Chưa có ngày chính thức nào được công bố cho Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019. Chúng tôi chỉ đoán vì tên. Điều này là do bản cập nhật tháng 4 năm 2018 năm ngoái chỉ được phát hành vào tháng 4. Sau nhiều lần trì hoãn, nó đã được phát hành vào ngày 30 tháng 4. Nhưng đừng quên rằng bản cập nhật tháng 10 đã được phát hành vào ngày 13 tháng 11, khá muộn.

Mặc dù Microsoft đã khắc phục nhiều sự cố với Bản cập nhật tháng 10 năm 2018, nhưng không tính số lần bản cập nhật này bị tạm dừng. Với các bản cập nhật lớn cho hệ điều hành, sự chậm trễ và sự cố có thể xảy ra.

Ngày phát hành vào tháng 4 năm 2019 không được đảm bảo do những trường hợp như vậy. Tuy nhiên, việc Microsoft đặt tên bản cập nhật này là tháng 4 năm 2019 có thể có nghĩa là hãng sẽ chắc chắn phát hành bản cập nhật trong tháng đó.

Windows 10 – Tên cập nhật tháng 4 năm 2019

Vì đã phát hành phiên bản beta được một thời gian, nên rất ít thông tin về Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019 đã xuất hiện. Nhưng chủ yếu là phiên bản 1903 và nó có tên mã là Windows 19H1.

Windows 10 - Bản cập nhật tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Tên mã 19H1 đã cho chúng tôi manh mối về ngày phát hành và tên có thể vì nó cho thấy bản cập nhật sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2019. Có tin đồn rằng Microsoft sẽ chọn Bản cập nhật tháng 4 năm 2019 làm tên, sau Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 năm ngoái.

Một tin đồn khác là khi chạy lệnh “Get-VMHostSupportedVersion” trong công cụ Windows Powershell, kết quả được xác nhận là Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019.

Được tìm thấy bởi người dùng Twitter Tero Alhonen, phương pháp này là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho thấy nó sẽ được gọi là Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019.

Tất nhiên, Microsoft luôn có thể thay đổi tên của bản cập nhật trước khi nó được phát hành. Đặc biệt là nếu có vẻ như điều này sẽ bị trì hoãn cho đến cuối năm nay.

Các tính năng đã được xác nhận Bản cập nhật tháng 4 năm 2019

Vì bản phát hành đầu tiên của Bản cập nhật tháng 4 năm 2019 có sẵn để Người dùng nội bộ Windows dùng thử, thông tin đã xuất hiện về một số tính năng mới sắp có trên Windows 10 với bản cập nhật này.

Nói chung, khi Windows phát hành phiên bản beta, nó không thêm một số tính năng chính thức vào tính năng mới. Tương tự như vậy, trong các phiên bản cập nhật Windows 10 đầu tiên, các tính năng mới không trở thành chính thức. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng chúng tôi sẽ cập nhật bài viết của mình khi nó được xuất bản.

Hiện tại, dưới đây là danh sách một số tính năng. Cũng xin lưu ý rằng một số tính năng này có thể bị xóa khỏi phiên bản cuối cùng của Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019 vì nhiều lý do.

Một chủ đề ánh sáng mới (Chủ đề ánh sáng)

Bản cập nhật tháng 4 năm 2019 sẽ đi kèm với chủ đề máy tính để bàn Ánh sáng mới tương phản độc đáo với chủ đề bóng tối quen thuộc trên Windows 10.

Windows 10 - Bản cập nhật tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Nó không chỉ giúp thanh tác vụ và Start Menu nhẹ hơn mà chủ đề mới cũng sẽ có các biểu tượng mới kết hợp với chủ đề. Hơn hết, bạn có thể trộn và kết hợp các phần chủ đề Sáng và Tối để có được giao diện phù hợp nhất với sở thích của mình.

Không gian dành riêng cho các bản cập nhật

Một trong những tính năng gây tranh cãi mà Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2019 mang lại là 7GB dung lượng trên ổ cứng của bạn sẽ được sử dụng để lưu trữ các tệp tạm thời.

Windows 10 - Bản cập nhật tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Mặc dù một số người không thích việc giúp Windows 10 tạo thêm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của bạn, nhưng có ý kiến ​​cho rằng điều này sẽ giúp việc tải xuống các bản cập nhật Windows 10 trong tương lai dễ dàng hơn. Nó cũng tốt là nó sẽ giúp bạn không phải đối mặt với lỗi không thể cài đặt bản cập nhật.

Menu bắt đầu tốt hơn

Microsoft đã tiếp tục cải thiện Menu Start trong những năm qua và bạn chắc chắn sẽ hài lòng với những thay đổi được thực hiện trong Windows 10 tháng 4 năm 2019.

Trước hết, menu Bắt đầu ít lộn xộn hơn trong lần đầu tiên bạn sử dụng bản cập nhật; Các ô và phím tắt cho các ứng dụng được cài đặt sẵn không chiếm nhiều dung lượng. Nhưng có rất nhiều ứng dụng và trò chơi được cài đặt sẵn. Bạn có thể không muốn sử dụng tất cả chúng.

Windows 10 - Bản cập nhật tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Với Bản cập nhật 2019, giờ đây bạn có thể gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng được cài đặt sẵn nào mà bạn đã sử dụng trước đây. Một thay đổi đáng chú ý khác là menu Start có một quy trình khác được gọi là StartMenuExperienceHost.exe chứ không phải là quy trình tùy chỉnh của riêng nó, ShellExperienceHost.exe.

Nghe có vẻ như là một thay đổi phức tạp sâu sắc, nhưng biện pháp khắc phục rõ ràng duy nhất cho người dùng là làm cho menu Start chạy trơn tru hơn và bảo vệ nó khỏi các sự cố tiềm ẩn mà các khu vực khác của hệ điều hành có thể gây ra. Theo Microsoft, kết quả là một menu Start đáng tin cậy hơn và một menu nhạy hơn.

Trong Bản cập nhật tháng 4 năm 2019, trợ lý Cortana hỗ trợ tìm kiếm sẽ bị xóa khỏi hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Windows 10 - Bản cập nhật tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Thanh tìm kiếm và Cortana trên thanh tác vụ được tách ra trong Windows 10 cho các cài đặt riêng của chúng, cùng với các chính sách nhóm. Vì vậy, khi bạn nhấp vào tìm kiếm, bạn sẽ nhận được một tìm kiếm hệ điều hành đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng Cortana, bạn nên nhấp vào biểu tượng Cortana, biểu tượng này trông giống như một chương trình khác.

Bây giờ bạn có thể tạm dừng cập nhật

Bản cập nhật tháng 4 năm 2019 sẽ cho phép những người sử dụng phiên bản Windows 10 Home tạm dừng cập nhật Windows vào những ngày nhất định.

Windows 10 - Bản cập nhật tháng 4 năm 2019, các tính năng và tính năng mới

Đây là một tính năng rất hữu ích cung cấp cho bạn một số cơ hội để vẫn sử dụng máy tính của mình khi bản cập nhật được phát hành. Nó cho bạn thời gian để đảm bảo rằng bản cập nhật đang hoạt động chính xác và nếu có vấn đề, bạn có thể tạm dừng cập nhật cho đến khi chúng được khắc phục.

Đánh giá sơ bộ cập nhật tháng 4 năm 2019

Với Bản cập nhật tháng 4 năm 2018, Windows 10 sẽ thuận tiện và bảo mật hơn bao giờ hết. Nó cung cấp các tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian và những rắc rối trong khi vẫn giữ cho bạn tập trung vào công việc của mình. Tất nhiên, luôn có chỗ để cải thiện, nhưng Windows 10 tốt hơn bao giờ hết và tiếp tục phát triển.

Leave a Reply