Apple iPhone SE [İnceleme]

Thành viên mới của gia đình iPhone là iPhone SE gây chú ý với màn hình kích thước 4 inch. Vậy iPhone SE mang lại những đổi mới gì? Chi tiết có trong bài viết đánh giá của chúng tôi.

Quả táo; đã giới thiệu chiếc iPhone mới có màn hình nhỏ được mong đợi từ lâu, mẫu iPhone SE. Tin đồn về iPhone màn hình nhỏ đã được bàn tán xôn xao kể từ khi iPhone 6 chuyển sang kích thước màn hình 5 inch. Chúng tôi từng thấy những thiết kế rò rỉ liên quan đến việc này được chia sẻ thường xuyên trên báo chí nước ngoài. IPhone màn hình nhỏ iPhone SE không còn là tin đồn nữa mà đã là sự thật!

Ưu điểm (+)

  • Màn biểu diễn
  • Camera phía sau
  • Màn hình

Nhược điểm (-)

  • Thiết kế cũ
  • Pin
  • Camera phía trước

Chúng ta có thể gọi iPhone SE là iPhone màn hình nhỏ, nhưng không phải là iPhone 6S màn hình nhỏ. Mặc dù hầu hết phần cứng của điện thoại giống iPhone 6S, nhưng nó cũng giống iPhone 5S. Trước mắt chúng ta có một chiếc điện thoại lai iPhone 5S và iPhone 6S.

IPhone SE sẽ có mặt tại thị trường nước ta từ ngày 29 tháng 3. Giá bán ở nước ta là 1999 TL cho bản 16 GB và 2399 TL cho bản 64 GB. Như mọi thiết bị của Apple, bộ nhớ của iPhone SE không thể tăng lên.

Nếu muốn, chúng ta hãy cầm điện thoại trên tay và bắt đầu khám bệnh.

Thiết kếđánh giá iphone se

IPhone SE đã khiến nhiều người nhầm lẫn với thiết kế của nó. Những rò rỉ và thiết kế concept mà chúng tôi gặp phải cho chúng tôi biết rằng chiếc điện thoại này sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 6S. Trái với mong đợi của chúng tôi, iPhone SE ra mắt với thiết kế của iPhone 5S. iPhone SE và iPhone 5S có thiết kế giống hệt nhau.

Khi đặt hai thiết bị cạnh nhau, có vẻ như rất khó để phân biệt hai thiết bị với nhau. Về sự đổi mới, chúng tôi muốn thấy một thiết kế giống với iPhone 6S hoặc một thiết kế được thiết kế lại hoàn toàn. Chúng tôi không thấy việc Apple sử dụng thiết kế năm 2013 vào năm 2016 là chính xác.

đánh giá iphone se 8

Chúng tôi không thấy sự thay đổi về kích thước của điện thoại so với iPhone 5S. Một lần nữa, kích thước tương tự của vỏ được sử dụng: 123,8 x 58,6 x 7,6 mm. Khi chúng ta nhìn vào trọng lượng của nó, chúng ta thấy 113 gram chỉ chênh lệch 1 gram. Những giá trị này là lý tưởng về khả năng sử dụng một tay và tính di động.đánh giá iphone se 9

Khi chúng ta nhìn vào mặt trước của điện thoại, không có chi tiết nào khiến chúng ta ngạc nhiên. Ở mặt trước, chúng ta thấy nút Home với đầu đọc dấu vân tay Touch ID, camera trước, cảm biến, điện thoại và màn hình 4 inch. Như mọi khi, khung màn hình không may chiếm rất nhiều không gian. Tỷ lệ màn hình so với thân máy là 65%. Gần một nửa bề mặt phía trước là màn hình và một nửa là viền. Ngày nay, trong khi các nhà sản xuất điện thoại đang rất nỗ lực để làm mỏng khung màn hình, chúng ta thấy rằng Apple không có động thái nào trong vấn đề này. Viền màn hình trên iPhone SE cũng giống như trên iPhone 5S ba năm trước.

đánh giá iphone se 3
* Các cạnh của iPhone SE (bên phải) trông mờ hơn so với iPhone 5S (bên trái).

Chúng tôi thấy rằng chất lượng vật liệu được sử dụng trong iPhone 5S cũng giống như vật liệu được sử dụng trong iPhone SE. Xét về độ bền của iPhone 5S và thiết bị vẫn như ban đầu ngay cả sau thời gian dài sử dụng, có thể nói rằng iPhone SE sẽ làm hài lòng người dùng về độ bền.

iPhone SE có bốn tùy chọn màu sắc khác nhau. Các màu này là đen, trắng, vàng và vàng hồng. Màu vàng hồng không có trên iPhone 5S.đánh giá iphone se 5

Nếu bạn thích thiết kế của iPhone 5S, bạn không có lý do gì để không thích iPhone SE. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy phù hợp khi một chiếc điện thoại mới được giới thiệu trình bày thiết kế của năm 2013 với người dùng. Apple một lần nữa đã tuân theo một chính sách thú vị về vấn đề này. Sự lựa chọn cuối cùng là tùy thuộc vào người dùng.

Màn hình

iPhone SE có màn hình IPS LCD 4 inch với độ phân giải 1136 x 640 pixel. Công nghệ màn hình giống như iPhone 5S. Như một sự khác biệt, chúng tôi thấy rằng giá trị độ sáng màn hình đã được tăng lên 500 cd / m2. Tôi rất tiếc phải nói rằng công nghệ màn hình cảm ứng lực 3D Touch không khả dụng trên điện thoại này. Chúng tôi mong đợi việc sử dụng công nghệ này, đã được giới thiệu với iPhone 6S và được Apple giới thiệu là “Chúng tôi đã thiết kế lại trải nghiệm Cảm ứng đa điểm”, trên iPhone SE. Một sự lựa chọn như vậy có thể được đưa ra cho cả việc áp dụng công nghệ này nhiều hơn và các nhà phát triển tập trung nhiều hơn vào hỗ trợ 3D Touch.

Chất lượng hình ảnh do màn hình cung cấp là đạt yêu cầu. Độ chính xác màu sắc, mức độ tương phản và độ sắc nét là đỉnh cao như mong đợi từ một chiếc iPhone. Mặc dù độ phân giải của thiết bị có vẻ thấp trên giấy, chúng tôi đã không gặp bất kỳ vấn đề nào nhờ kích thước màn hình nhỏ. iPhone SE sẽ làm hài lòng người dùng, ngoại trừ việc nó không tích hợp công nghệ 3D Touch.

Máy ảnhđánh giá iphone se 10

Khi nhìn vào camera sau của iPhone SE, chúng ta bắt gặp camera iSight có độ phân giải 12 MP, khẩu độ f / 2.2 và kích thước điểm ảnh 1.22µ. Máy ảnh tương tự đã được sử dụng trên iPhone 6S. Camera này, đóng ở đầu các camera di động, là một trong những tính năng nổi bật của iPhone SE. Với iPhone SE, có thể thực hiện quay video 4K và quay video chuyển động chậm 240 khung hình / giây. Chúng ta thấy rằng đèn flash LED hai tông màu và ống kính máy ảnh được phủ bằng lớp phủ sapphire cũng được bao gồm trong điện thoại này.

Khi nhìn vào giao diện của máy ảnh, chúng ta bắt gặp giao diện hướng chụp tự động, giống như trên các thiết bị iOS khác. Live Photos, là một tính năng ảnh động, cũng được bao gồm trong điện thoại này. Ngoài ra, thật không may, có chế độ thủ công, chế độ cảnh cụ thể, v.v. Không có mod như vậy. Mặc dù mọi người sử dụng chế độ tự động nhiều hơn, nhưng họ muốn một chế độ mà họ có thể tự điều chỉnh. Hệ điều hành iOS cần cập nhật về điều này.

Khi bắt đầu đánh giá, chúng tôi đã xác định một chiếc điện thoại lai với iPhone 6S và iPhone 5S cho iPhone SE. Khi nhìn vào camera trước của điện thoại, chúng ta thấy rằng nét này hoàn toàn phù hợp. Là camera trước, có một camera độ phân giải 1.2 MP, khẩu độ f / 2.4. Camera này giống với camera trước được sử dụng trên iPhone 5S. Thật không may, nó tụt hậu so với điều kiện ngày nay. Độ sắc nét và độ chi tiết của camera trước không thể vượt quá mức trung bình. Trong khi hầu hết các nhà sản xuất đã đạt đến camera trước gần như ở mức camera sau, chúng tôi rất tiếc khi Apple đã đưa ra một camera thấp như vậy.

Điện thoại có cả điểm cộng và điểm trừ cho máy ảnh. Trong khi camera sau của thiết bị đã làm hài lòng chúng ta thì camera trước cũng không thể thoát khỏi điểm trừ.

Màn biểu diễn

Đã đến lúc tính năng nổi bật nhất của iPhone SE. Thiết bị được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Apple A9, cũng được sử dụng trong iPhone 6S. Bộ vi xử lý A9 đi kèm với bộ xử lý đồ họa PowerVR GT7600 và 2 GB bộ nhớ LPDDR4. Apple đã không kiềm chế sự hào phóng trong vấn đề này. Như mong đợi, chúng ta cũng thấy Bộ xử lý chuyển động M9 cùng với bộ xử lý A9. Bộ xử lý năng lượng thấp này; Nó bao gồm các tính năng đo bước đi, la bàn, gia tốc kế, khí áp kế và theo dõi hoạt động thể chất. Đồng thời, với cảm biến được tích hợp trên bộ vi xử lý M9, ngay cả khi không kết nối cáp nguồn, chúng ta vẫn có thể gọi “Hey Siri” và cho phép bật Siri.

Với phần cứng này, iPhone SE đứng đầu trong số các smartphone hiện nay về hiệu năng. Hệ điều hành iOS, hoạt động ổn định ngay cả trên phần cứng thấp hơn nhiều, có thể nói như bơ trên điện thoại này.

Chúng tôi không thể nói điều này cho các tính năng khác, nhưng về mặt hiệu suất, iPhone SE là một chiếc điện thoại hoàn chỉnh.

Pin

Như mọi người đã biết, các đời iPhone trước iPhone 6 đều gặp vấn đề về pin rất lớn. Dung lượng pin được cung cấp không đủ cho người dùng. Trên thực tế, hầu hết người dùng nói rằng họ sạc điện thoại hai lần một ngày. Tôi rất tiếc phải nói rằng chủ sở hữu iPhone SE cũng sẽ gặp phải những vấn đề này. Pin của máy là 1642 mAh có năng lực.

Với việc sử dụng nhiều hàng ngày, có vẻ như không thể hoàn thành một ngày. Để tẩy được một ngày thì sau nửa ngày đó cần sử dụng nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn chơi trò chơi, xem video hoặc lướt Internet bên ngoài nhà, bạn cần phải suy nghĩ kỹ. Tôi ước gì điện thoại dày hơn một chút nhưng cung cấp nhiều dung lượng pin hơn.đánh giá iphone se 2

Thông số kỹ thuật chi tiết: Apple iPhone SE

iPhone SE và iPhone 5S

iPhone SE và iPhone 6S

Leave a Reply