AggregatorHost.exe là gì? An toàn hay Virus?

Thông thường, chúng tôi thấy nhiều quy trình đang chạy trong Trình quản lý tác vụ khi chúng tôi khởi chạy nó để kết thúc một tác vụ hoặc tắt ứng dụng. Theo thời gian, chúng tôi thấy rằng có những chương trình sử dụng tài nguyên hệ thống mà chúng tôi không biết về nó. Một số trong số chúng có thể là các quy trình Windows hợp lệ hoặc chúng có thể là các chương trình độc hại chạy trong nền mà người dùng không hề hay biết. Nhiều người dùng cho biết họ đã nhìn thấy một giao dịch bằng tên của họ AggregatorHost.exe Nó đang chạy trên máy tính của họ khi họ mở Trình quản lý tác vụ. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về quá trình AggregatorHost.exe này là gì và nó an toàn hay nguy hiểm.

Aggregatorhost là gì? từ Windows11

AggregatorHost.exe là gì?

Người dùng đã báo cáo rằng họ đã nhìn thấy quá trình này trong Trình quản lý tác vụ trong bản xem trước và phiên bản beta của Windows Insider kể từ mùa thu năm ngoái. Vì vậy, chúng ta có thể giả định rằng có một tiến trình Windows đang chạy ở chế độ nền. Hành động này không có thông tin về nhà xuất bản của nó khi bạn kiểm tra các thuộc tính của nó. Ngoài ra, nó không thực hiện bất kỳ thao tác không cần thiết nào như các chương trình khác và tiếp tục chạy ở chế độ nền.

AggregatorHost.exe là An toàn hay Có hại?

Nếu chúng tôi tìm thấy quy trình, chúng tôi sẽ biết liệu nó có độc hại hay không. Thông thường tất cả các chương trình đều chạy từ thư mục Windows System32.

1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc mở Quản lý công việc.

2. kích chuột phải trên AggregatorHost.exe xử lý và lựa chọn Mở vị trí file.

3. Đưa bạn đến: C: WindowsSystem32. vì đã đưa bạn đến đó Hệ thống32 Nó có nghĩa là đó là một quá trình an toàn.

Hệ thống máy chủ Collector32 Vị trí tệp tối thiểu

Bạn có thể tìm hiểu một chút về nó bằng cách xem các thuộc tính của tệp. Nếu không có nhiều dữ liệu về giao dịch, Quản lý công việc.

1. Mở Quản lý công việc.

2. kích chuột phải trên AggregatorHost.exe xử lý lại và chọn Đặc tính.

Thuộc tính quy trình máy chủ thu thập Min

3. Chungbạn sẽ thấy vị trí tệp giống như trên.

Thuộc tính Máy chủ Collector Vị trí Toàn cầu Tối thiểu

4. Thông tin chi tiếtbạn sẽ thấy rằng mô tả của tệp không hoàn chỉnh.

Thông tin chi tiết thuộc tính máy chủ thu thập Tối thiểu trống

Một số người dùng đã báo cáo rằng quá trình này có thể liên quan đến: Bộ bảo vệ Windows. Họ phát hiện ra rằng nếu bạn sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, bạn không cần một trình bảo vệ chạy ngầm làm chậm PC Windows 11 của bạn.

Để dừng quá trình này chạy, hãy thử các bước sau:

1. Nhấn Windows + R mở chạy.

Loại 2 ms-settings: windowsdefender mở Bảo mật Windows.

Chạy Ms Settings Defender Min

3. Nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa.

Quyền riêng tư của Windows Chọn Bảo vệ Đe doạ Vi rút Tối thiểu

4. Cuộn xuống và tìm Microsoft Tùy chọn Chống vi-rút của Bộ bảo vệxoay đổi diện liên quan đến quá trình chuyển đổi Quét định kỳ.

Bảo vệ khỏi mối đe dọa vi rút Bộ bảo vệ Windows Quét định kỳ mỗi phút

5. Bây giờ bạn sẽ thấy Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút khi bạn làm mới trang này. nhấp chuột Quản lý cài đặt.

Bảo vệ Đe doạ Vi rút Quản lý Cài đặt Tối thiểu

6. tắt chuyển đổi liên kết với các tùy chọn khác, chẳng hạn như bảo vệ thời gian thực, bảo vệ do đám mây phân phối, bảo vệ giả mạo, v.v..

Đóng Chuyển đổi Bảo vệ đám mây thời gian thực Min

7. Sau khi tắt các tùy chọn trên, tắt sự lựa chọn Quét định kỳ.

Quét định kỳ Min.  Đóng

8. Bây giờ hãy kiểm tra Trình quản lý tác vụ của bạn. Bạn sẽ thấy rằng các quy trình AggregatorHost và Antimalware Service Executable không còn chạy nữa, làm tăng hiệu suất của hệ thống của bạn.

Hợp nhất các báo cáo của những người dùng khác nhau, chúng tôi có thể nói rằng không có hoạt động độc hại nào được báo cáo bởi quy trình cụ thể này. biết vị trí của bạn AggregatorHost Chúng tôi có thể kết luận rằng đó là một tệp Microsoft liên quan đến Windows Defender. Vì vậy, nó là một tệp an toàn và bạn không phải lo lắng về nó. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tệp trong một đường dẫn khác với đường dẫn được chỉ định, hãy chạy quét phần mềm độc hại để đảm bảo rằng đó không phải là một tệp độc hại.

Nhiều thế này!

Leave a Reply

Your email address will not be published.