class="loading-site no-js"> 8 cách để chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay và PC

8 cách để chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay và PC

Nhiều cách khác nhau để chụp màn hình trên máy tính xách tay và PC một cách dễ dàng, sử dụng các nút, tính năng cho ứng dụng. Lưu ảnh chụp màn hình thật tiện dụng.

Chụp ảnh màn hình hoặc ảnh chụp màn hình là một cách nhanh chóng và dễ dàng để chụp và sau đó lưu một phần hoặc toàn bộ màn hình hiển thị trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Từ diện mạo trong game cho đến những hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè. Nó có thể dễ dàng được lưu trữ trong kho lưu trữ máy tính của bạn mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Bạn cần biết rằng, nếu bạn chụp ảnh màn hình hoặc SS trên máy tính xách tay hoặc máy tính cá nhân (PC) có hệ điều hành Windows , bạn không thể chỉ sử dụng một phương pháp để thực hiện.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay và PC

Có nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để lưu hiển thị trên màn hình tiện ích của mình . Nào, hãy xem các cách khác nhau để chụp màn hình máy tính xách tay và PC SS sau:

1. Sử dụng phím màn hình in (PrtScn)

bài báo

Để chụp toàn bộ màn hình, nhấn nút Print Screen (PrtScn) . Ảnh chụp màn hình sẽ không được lưu dưới dạng tệp mà sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm.

Do đó, bạn phải mở một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Microsoft Word hoặc Paint, và sao chép ảnh chụp màn hình vừa chụp vào ứng dụng đó.

Sau khi kết quả hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần lưu ảnh chụp màn hình.

2. Sử dụng phím Alt + Prtscn

bài báo

Để nhanh chóng chụp ảnh màn hình Windows đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

Thao tác này sẽ chụp Windows hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm. Bạn phải mở ứng dụng trong trình chỉnh sửa hình ảnh để lưu nó.

3. Sử dụng Windows Key + Prtscn

bài báo

Để chụp toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn phím Windows + phím Prtscn.

Màn hình của bạn sẽ mờ đi một chút để cho biết bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư mục hình ảnh ==> ảnh chụp màn hình.

4. Sử dụng phím Windows + Shift + S

bài báo

Màn hình sẽ mờ đi và con trỏ chuột của máy tính xách tay sẽ thay đổi. Bạn có thể kéo con trỏ để chọn phần của màn hình được chụp.

Ảnh chụp màn hình sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm   mà bạn có thể dán vào chương trình hoặc ứng dụng khác. (Phím tắt này chỉ hoạt động nếu bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10 ).

5. Sử dụng phím logo Windows + Giảm âm lượng

bài báo

Nếu đang sử dụng thiết bị Microsoft Surface, bạn có thể sử dụng các nút vật lý để chụp ảnh toàn bộ màn hình của mình.

Tương tự như cách bạn chụp ảnh màn hình trên điện thoại, máy tính bảng khác.

Để thực hiện việc này, hãy giữ nút cảm ứng logo Windows ở cuối màn hình Surface của bạn và nhấn nút giảm âm lượng vật lý ở mặt bên của máy tính bảng. Màn hình sẽ mờ đi trong giây lát và ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào thư mục hình ảnh ==> ảnh chụp màn hình.

6. Sử dụng Game Bar

bài báo

Bạn có thể sử dụng thanh trò chơi để chụp ảnh màn hình, cho dù bạn đang chơi trò chơi hay không.

Nhấn phím Windows + G để hiển thị thanh trò chơi. Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh trò chơi hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows key + Alt + PrtScn để chụp ảnh màn hình toàn màn hình.

Để đặt phím tắt bàn phím ảnh chụp màn hình trên thanh trò chơi của riêng bạn, bạn có thể vào cài đặt ==> trò chơi ==> thanh trò chơi.

7. Sử dụng công cụ Snipping Tool

bài báo

Ứng dụng này có thể chụp ảnh màn hình với các định dạng linh hoạt hơn như hình chữ nhật, chỉ Windows đang hoạt động hoặc toàn màn hình.

Cách sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng Windows mặc định, cụ thể là Snipping Tool. Sau khi mở, hãy nhấp vào nút mới để bắt đầu quá trình chụp ảnh màn hình .

Loại ảnh cắt mặc định là ảnh cắt hình chữ nhật, nhưng bạn cũng có thể chụp ảnh cắt ở các định dạng miễn phí khác.

Công cụ Snipping không tự động lưu ảnh chụp màn hình, bạn phải lưu chúng theo cách thủ công trong ứng dụng trước khi thoát. Nếu bạn có, ứng dụng này sẽ tự động sao chép ảnh chụp màn hình của bạn vào khay nhớ tạm .

8. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba – LightShot

bài báo

Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn để chọn và tùy chỉnh ảnh chụp màn hình (và đừng ngại tải xuống ứng dụng mới), bạn có thể tải xuống ứng dụng LightShot.

LightShot có thể là một lựa chọn tốt hơn cho công việc chuyên nghiệp hơn hoặc ảnh chụp màn hình yêu cầu chỉnh sửa đáng kể.

Làm thế nào về Toppers? Bạn đã hiểu cách chụp màn hình trên máy tính xách tay hoặc PC? Chắc chắn một bước rất dễ dàng và thiết thực có thể giúp bạn có được ảnh chụp màn hình của mình.

Leave a Reply