7 Công Cụ Tìm kiếm Hữu Ích Khác Ngoài Google

Khi chúng ta sử dụng internet, tất nhiên chúng ta ngay lập tức mở Google để tìm kiếm các chủ đề hoặc những thứ khác mà chúng ta muốn đọc hoặc để tìm hiểu thông tin. Bởi vì nếu không có một trang web tìm kiếm nào khác ngoài Google, chúng ta dường như rất khó tìm được một trang web phù hợp với những gì chúng ta muốn. Ví dụ, chúng ta muốn biết thông tin về điện thoại thông minh tinh vi với giá rẻ, nếu không có sự trợ giúp của các trang web tìm kiếm như Google, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin đó. Chúng tôi bắt buộc phải biết các liên kết trang web liên quan đến thông tin về điện thoại thông minh tinh vi với giá rẻ. Sau khi biết đường dẫn, không nhất thiết chúng ta có thể tìm thấy thông tin về những chiếc điện thoại thông minh tinh vi với giá rẻ trên đường dẫn trang web. Với Google Tìm kiếm, mọi thứ đều dễ tìm hơn.

Bằng cách sử dụng Google Tìm kiếm, chúng tôi có thể nhận được thông tin hữu ích để chúng tôi có được kiến ​​thức mà chúng tôi hiếm khi biết. Tuy nhiên, chúng ta phải cẩn thận khi thực hiện tìm kiếm bằng các công cụ tìm kiếm, bởi vì ngày nay ai đó có thể tạo ra thông tin sai lệch khác xa sự thật. Vì vậy, trước tiên chúng ta phải điều tra sự thật.

Google có cách hoạt động bằng cách thu thập tất cả thông tin từ các quản trị viên web trên khắp thế giới. Sau đó, công cụ tìm kiếm Google sắp xếp chúng dựa trên thứ hạng và mức độ phù hợp với người dùng với các từ khóa được nhập vào Google. Cho đến thời điểm hiện tại, công cụ tìm kiếm Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Ngay cả công cụ tìm kiếm Google sẽ tiếp tục đổi mới và phát triển để được sử dụng bởi cộng đồng rộng lớn hơn. Công cụ tìm kiếm Google là một thứ gì đó quan trọng trong cuộc sống của con người. Nhưng bạn có biết vẫn còn những công cụ tìm kiếm khác ngoài Google cũng rất hữu ích không?. Sau đây là các công cụ tìm kiếm hữu ích ngoài Google:

Yahoo

Trang tìm kiếm Yahoo là một trang tìm kiếm gần tương tự như trang tìm kiếm Google. Có thể nói Yahoo là đối thủ của trang tìm kiếm Google. Trang tìm kiếm Yahoo này đã hợp tác với trang tìm kiếm Bing. Trang web tìm kiếm Bing này là một trang web tìm kiếm thuộc sở hữu của Microsoft. Như vậy, những gì trên trang tìm kiếm của Yahoo cũng có trên trang tìm kiếm của Bing, và ngược lại. Giống như Google, Yahoo cũng sản xuất các công nghệ như dịch vụ e-mail, trình tổng hợp tin tức   và các công nghệ khác.

Tuy nhiên, trang web tìm kiếm này của Yahoo đã không thể cạnh tranh với Google. Trang web tìm kiếm này coi như đã phá sản và công ty này đã được mua lại bởi một công ty mạng di động có trụ sở tại Mỹ có tên là Verizon. Mặc dù Yahoo đã được cho là đã phá sản. Trang web tìm kiếm Yahoo này vẫn có thể được sử dụng bởi công chúng.

Bing

Mặc dù trang web tìm kiếm Bing này không phổ biến ở Việt Nam và vẫn có nhiều người sử dụng trang web tìm kiếm của Google hơn. Hóa ra trang tìm kiếm Bing ở Mỹ kiểm soát 19,8% thị trường tìm kiếm, đây là một con số khá lớn đối với một trang tìm kiếm. Tuy nhiên, Google vẫn chiếm thế thượng phong khi kiểm soát 64,5% lượng tìm kiếm trên thị trường. Mặc dù bây giờ Bing vẫn đang thua Google, nhưng Google phải cảnh giác với những gì sẽ xảy ra trong tương lai, vì Bing được tạo ra bởi một công ty khổng lồ, cụ thể là Microsoft. Có thể sau này Bing sẽ đổi mới để những gì có trên trang tìm kiếm Bing trong khi trên Google sẽ không có trong tương lai.

Bên cạnh việc có thể được sử dụng để thực hiện tìm kiếm, Bing cũng có thể hoạt động như một máy tính, ghi điểm thể thao, theo dõi chuyến bay, mua sắm, chuyển đổi tiền tệ, phiên dịch và nhiều chức năng khác.

Một số người nói rằng công cụ tìm kiếm Bing là công cụ tìm kiếm tốt nhất bên cạnh Google vì có nhiều tính năng hữu ích trong đó như Bing ADS, Bing Finance, Bing Events, và những công cụ khác. Bing cũng tích hợp với Windows, Apple và Facebook.

DuckDuckGo

Công cụ tìm kiếm với tên DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm mới được phát triển vào thời điểm này. DuckDuckGo được thêm vào một trình duyệt đã nổi tiếng vào thời điểm này, đó là Mozilla Firefox như một công cụ tìm kiếm thay thế không phải Google. Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo có một số tính năng hỗ trợ tìm kiếm. Công cụ này khác với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Máy này không thu thập và chia sẻ dữ liệu cá nhân của những người sử dụng máy này. Bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm này, dữ liệu từ các công cụ tìm kiếm Yandex, Bing và các công cụ tìm kiếm khác sẽ được thu thập để hiển thị cho chúng tôi.

Yandex

Công cụ tìm kiếm Yandex là một công cụ tìm kiếm nổi tiếng ở Nga. Mặc dù công cụ tìm kiếm Yandex không được biết đến nhiều ở Việt Nam, nhưng nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ tư trên thế giới. Công cụ tìm kiếm Yandex này được tạo ra vào năm 2000 bởi một công ty của Nga, nói cách khác, tuổi của Yandex là khoảng 18 năm. Công cụ tìm kiếm Yandex này không chỉ được sử dụng làm công cụ tìm kiếm mà còn cung cấp các dịch vụ tìm kiếm video, tính năng phiên dịch, hình ảnh, bản đồ, lưu trữ đám mây, email và các dịch vụ khác.

Geevv

Công cụ tìm kiếm này với tên Geevv là duy nhất khi so sánh với các công cụ tìm kiếm khác. Nếu chúng ta không nhận được gì ngoài thông tin chúng ta cần khi tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm, thì với công cụ tìm kiếm Geevv thì khác. Công cụ tìm kiếm này có một chương trình hoạt động xã hội. Nói cách khác, nếu chúng ta thực hiện tìm kiếm bằng Geevv, chúng ta sẽ gián tiếp nhận được Rp 10 điểm có thể được thu thập để phân phát cho các chương trình xã hội như giáo dục, y tế và các chương trình khác. Vì vậy, nó không chỉ là thông tin mà chúng tôi nhận được, mà chúng tôi còn đóng một vai trò trong việc quyên góp để giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Privatelle

Có thông tin nói rằng công cụ tìm kiếm Privatelle là công cụ tìm kiếm an toàn nhất khi so sánh với các công cụ tìm kiếm khác để duyệt. Bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm này, người dùng không thể bị theo dõi. Ngay cả khi người dùng muốn, người dùng có thể sử dụng các bộ lọc nghiêm ngặt để thực hiện tìm kiếm an toàn hơn. Các công cụ tìm kiếm khác sử dụng từ khóa làm Quảng cáo hoặc Quảng cáo, điều này khác với công cụ tìm kiếm Privatelle không sử dụng điều này. Nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể sử dụng một tính năng tốt hơn nữa, đó là tính năng PowerSearch mà bạn có thể tìm thấy trên công cụ tìm kiếm này để có thể tìm kiếm nhiều nguồn tìm kiếm hơn.

Disconnect Search

Có những công cụ tìm kiếm khác ngoài Privatelle có thể được sử dụng để thực hiện tìm kiếm một cách an toàn mà không bị theo dõi. Bạn có thể sử dụng Ngắt kết nối Tìm kiếm như một tùy chọn công cụ tìm kiếm thay thế an toàn. Nếu bạn sử dụng công cụ tìm kiếm Disconnect Search, bạn có thể tìm kiếm bằng các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo mà không sợ bị theo dõi vì tính bảo mật của nó.

Leave a Reply