Advertisement
Tricks

5 Cách phân biệt màn hình điện thoại Iphone Zin và Fake khi chọn mua Iphone cũ

Iphone luôn là một trong những thiết bị mà người yêu công nghệ trên khắp thế giới muốn được sở hũu và trải nghiệm chúng. Đặc biệt là vơi phiên bản điện thoại Iphone 6, chiếc điện thoại được đánh giá cao nhất và có lượng người sử dụng đông đảo nhất hiện nay.
Tuy nhiên, đi đôi với chất lượng, giá thành của những chiếc điện thoại này cũng không hề rẻ so với mặt bằng thu nhập chung của người dân Việt Nam, do đó nhiều người lựa chọn mua điện thoại Iphone cũ để có thể trải nghiệm được công nghệ tuyệt vời của Iphone vừa không phải bỏ ra một chi phí quá lớn so với khả năng để sở hũu chiếc điện thoại này.
kiem-tra-man-hinh-dien-thoai-iphone-cu
Hiện nay tại những cửa hàng mua bán điện thoại trên thị trường, có thể bắt gặp khá nhiều khách hàng đến tìm mua điện thoại Iphone cũ ở mội lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên cho đén những người đã đi làm. Nhưng theo như những ghi nhận của chúng tôi trên những forums công nghệ lớn tại nước ta, có khá nhiều người than phiền về việc mua nhầm phải chiếc Iphone 6 đã được thay mặt kính fake, mặt kính kém chất lượng thay cho màn hình chính hãng của Iphone.
Đây cũng là một hiện tượng mà khá nhiều người mua điện thoại cũ gặp phải, điều này cũng khá dễ hiểu, với thiết kế mỏng nhẹ, việc màn hình điện thoại Iphone xảy ra va chạm, làm rơi khiến màn hình nứt vỡ là rất lớn, những người chủ cũ của chiếc điện thoại thường đem điện thoại ra những cửa hàng sửa chữa bên ngoài để được thay màn hình cho điện thoại Iphone để tiếp tục sử dụng. Thường thì  màn hình điện thoại Iphone fake chắc chắn chất lượng sẽ kém hơn rất nhiều so với màn hình zin chính hãng của nhà sản xuất, đầu tiên phải kể đến khả năng cảm ứng sẽ kém hơn rất nhiều cùng với đó là khả năng chịu lực của màn hình Iphone cũng kém xa so với hàng Zin.
kiem-tra-man-hinh-dien-thoai-iphone-cu
Do đó, khi lựa chọn mua điện thoại Iphone 6 cũ tại những cửa hàng điện thoại, người mua hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị, đồng thời càng phải quan tâm đến màn hình của điện thoại, vì đây là một trong những thiết bị thường xuyên xảy ra hư hỏng và những lỗi liên quan như: Loạn cảm ứng, liệt cảm ứng, cảm ứng kém nhạy, màn hình bị hở sáng, nhòe màn hình……và còn rất rất nhiều lỗi màn hình khác trên Iphone.
Để lựa chọn được cho mình một chiếc điện thoại Iphone tốt nhất với màn hình Zin, bạn có thể kiểm tra thông qua những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những thiết bị Iphone cũ nhưng chất lượng tốt như mới.

1/ Nhỏ một giọt nước lên màn hình Iphone 6

kiem-tra-man-hinh-dien-thoai-iphone-cu
Đây là một cách kiểm tra khá đơn giản tuy nhiên hiệu quả lại rất cao, với màn hình điện thoại Iphone chính hãng, khi bạn nhỏ nước lên, giọt nước sẽ đọng lại thành giọt và không bị lem ra ngoài. Ngược lại, với màn hình fake, giọt nước sẽ bị lem và loang ra khắp màn hình điện thoại. Điều này chúng tỏ màn hình điện thoại Iphone đã bị thay hoặc đang được dán một lớp cường lực hoặc chống trầy lên trên màn hình
2/ Sử dụng băng keo

kiem-tra-man-hinh-dien-thoai-iphone-cu
Để kiểm tra màn hình điện thoại Iphone, bạn có thể sử dụng một miếng băng keo và dính lên trên mặt kính của màn hình Iphone, nếu miếng băng keo có thể gỡ ra dễ dàng và không bị dính keo lên trên màn hình điện thoại, thì đây đích thị là màn hình chính hãng của Apple. Với màn hình dựng, việc lột băng keo sẽ rất khó khăn và keo bị bám khá nhiều vào màn hình sau khi lột ra.
3/Kiểm tra điểm chết trên màn hình
Để có thể kiểm tra lỗi điểm chết trên màn hình, bạn chỉ cần ấn vào một Icon ứng dụng trên màn hình,giữ chúng và kéo Icon ấy chạy xung quanh màn hình điện thoại, nếu Icon đó không bị rơi ra khi bạn chưa bỏ tay khỏi màn hình, thì màn hình điện thoại đó còn hoạt động tốt.
kiem-tra-man-hinh-dien-thoai-iphone-cu
Nếu tại một điểm nào đó Icon tự động rơi xuống, thì bạn cần kiểm tra lại màn hình, vì có nhiều khả năng đó chính là điểm chết trên màn hình điện thoại
4/ Kiểm tra 3D touch
Hiện nay, từ những chiếc điện thoại Iphone 6s trở lên, Apple trang bị cho những chiếc điện thoại Iphone của mình một lớp cảm biến lực 3 chiều, với thiết kế này, chiếc điện thoại Iphone có thể cảm nhận được lực ấn đến từ tay của người sử dụng điện thoại khi chạm vào màn hình và tạo ra phản hồi cho người dụng.
 Do đó, khi người dùng ấn vào biểu tượng Icon Safari, máy sẽ rung nhẹ và hiện vào Menu tùy chọn, bạn có thể sử dụng cách này để kiểm tra xem màn hình điện thoại trên chiếc Iphone của bạn là hàng Zin hay hàng dựng
5/Kiếm tra viền máy trên điện thoại
Những chiếc điện thoại của Apple luôn được dánh giá rất cao về những mối nối giữa những linh kiện trên điện thoại, giữa những mỗi nối luôn có một độ khít và rất chuẩn xác, do đó nếu bạn thấy có những khe hở, hay màn hình bị hở sáng thì khả năng rất cao là màn hình điện thoại của bạn đã được thay hoặc điện thoại đang bị lỗi hở sáng rất thường gặp trên điện thoại Iphone.
kiem-tra-man-hinh-dien-thoai-iphone-cu
Trên đây là những cách kiểm tra màn hình điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất để bạn cos thể kiểm tra khi chọn mua điện thoại Iphone 6 cũ.

Xem thêm: Mẹo kiểm tra Iphone đã từng bị rơi xuống nước khi chọn mua điện thoại Iphone cũ

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button