class="loading-site no-js"> 11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị 1

đầu tuần này Microsoft, Windows 11Đã xuất bản một bản xây dựng mang tính hướng dẫn. Có rất nhiều tính năng thú vị trong bản cập nhật mới. Những tính năng này làm cho bản cập nhật Windows sắp tới đáng được mong đợi. Dưới đây là 11 tính năng mới trong Windows 11 đáng để thử…

Ngày phát hành dự kiến ​​của Windows 11

Microsoft đang thử nghiệm Windows 11 và sửa lỗi trước khi bản cập nhật mới của Windows được phát hành. Windows 11 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng những ngày nghỉ lễ năm nay. Máy tính hỗ trợ Windows 11 từ tháng 1 năm 2022 dự kiến ​​sẽ được phát hành.

một- Giao diện lấy cảm hứng từ Mac mới

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị 2

Windows 11 mang đến một giao diện sạch sẽ và hiện đại với các góc bo tròn và tông màu phấn. Thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy sẽ là Start Menu được cải tiến và vị trí mới của thanh Taskbar. Giao diện người dùng sáng hơn và cung cấp nhiều chức năng hơn so với các phiên bản Windows trước.

lần 2- Kiểm soát đa phương tiện

Với Windows 11, bạn có thể kiểm soát tất cả phát lại phương tiện trên PC của mình từ Trung tâm hành động. Dù bạn chơi gì, mọi thứ đều xuất hiện trong Trung tâm hành động. Bạn có thể phát một video ngẫu nhiên trên YouTube, bài hát yêu thích của bạn trên Spotify hoặc video được lưu trên PC của bạn và tất cả chúng sẽ được hiển thị trong Trung tâm hành động.

3- Cửa hàng Microsoft mới

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị 3

Windows 11 đi kèm với Microsoft Store mới. Microsoft Store mới được xây dựng từ đầu và hiện hỗ trợ các ứng dụng được xây dựng trên các nền tảng khác nhau bao gồm Win32, .NET, UWP, Xamarin, Electron, React Native, Java và Ứng dụng web tiến bộ. Nó hiện cũng cung cấp các chủ đề và tiện ích mở rộng cho trình duyệt Microsoft Edge. Windows 11 Microsoft Store cũng đi kèm với giao diện người dùng mới kiểu dáng đẹp để dễ dàng điều hướng.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các máy tính Xiaomi và Redmi sẽ được hỗ trợ Windows 11 được công bố

4- Hỗ trợ ứng dụng Android và Amazon App Store

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị 4

Có, Windows hiện có thể chạy các ứng dụng Android. Bạn cũng có thể tải các ứng dụng bạn muốn chạy trên PC của mình. Các ứng dụng Android sẽ được hỗ trợ bởi cả bộ vi xử lý Intel và AMD. Windows 11 cũng sẽ đi kèm với Cửa hàng ứng dụng do Amazon cung cấp cho các ứng dụng Android, do đó bạn không phải tải APK mỗi lần.

5- Vật dụng

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị 5

Windows 11 mới đi kèm với các widget và rất giống với những gì chúng ta đã thấy trong macOS Monterey. Bây giờ bạn có thể kiểm tra thời tiết, tin tức, giá cổ phiếu, xếp hạng trong phần widget. Bạn cũng có thể tùy chỉnh phần widget và tạo cảm giác cá nhân cho nó.

6- HDR tự động và Tốc độ làm mới động để chơi game

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị 6

Với Windows 11, Microsoft đã công bố tính năng Auto HDR trên nền tảng mới. Auto HDR nâng cao trải nghiệm xem khi chơi game. Ngoài ra, Windows 11 đi kèm với hỗ trợ tốc độ làm mới động, vì vậy nếu bạn có màn hình có tốc độ làm mới cao, bạn sẽ có trải nghiệm xem mượt mà.

7- Trình khám phá tệp được thiết kế lại

Windows 11 đi kèm với một File Explorer mới, giao diện hiện đại, được thiết kế lại. Ngoài ra còn có các biểu tượng hiện đại mới, menu ngữ cảnh và thanh lệnh mới ở trên cùng. Thiết kế mới tập trung vào chức năng và việc quản lý tệp dễ dàng như thế nào.

số 8- Cập nhật Windows nhanh hơn

Trong buổi công bố, Microsoft đã hứa rằng Windows 11 sẽ cung cấp một quá trình cập nhật nhanh hơn và mượt mà hơn. Windows 11 hỗ trợ cơ chế tải nền giúp cập nhật nhanh hơn trước. Ngoài ra, các bản cập nhật mới sẽ nhỏ hơn 40% so với trước đây, giúp chúng tôi tiết kiệm dữ liệu và thời gian.

9- Giao diện người dùng được thiết kế lại

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị 7

Windows đã trải qua một cuộc thiết kế lại lớn. Windows 11 mang đến nhiều yếu tố mới cho nền tảng này. Menu Bắt đầu hiện có nhiều chức năng hơn và Trung tâm hành động có cách tiếp cận giao diện người dùng di động hơn. Cài đặt cũng đã được cải tiến, với các menu, menu con và ngăn tĩnh. Các cạnh được bo tròn hơn trước, mang lại vẻ ngoài hiện đại cho Windows 11.

10- Microsoft Teams được tích hợp

11 tính năng thú vị khiến Windows 11 trở nên thú vị 8

Sau một năm làm việc tại nhà, Microsoft đã quyết định tích hợp ứng dụng Teams vào Windows 11. Các đội sẽ được tích hợp trực tiếp vào thanh Taskbar để truy cập dễ dàng hơn. Ngoài ra, Microsoft Teams đang được thiết kế lại với sự xuất hiện của Windows 11.

11- Hỗ trợ máy tính để bàn ảo nâng cao

Windows 11 giúp bạn dễ dàng tạo và truy cập Máy tính để bàn ảo như macOS. Giờ đây, bạn có thể truy cập các màn hình ảo đã tạo bằng cách nhấp vào biểu tượng Màn hình trên Thanh tác vụ. Bạn có thể đổi tên hoặc sắp xếp lại thứ tự các màn hình nền trên PC của mình. Bạn cũng có thể đặt các hình nền khác nhau trên các máy tính để bàn khác nhau.

Những tính năng này làm cho bản cập nhật sắp tới rất thú vị và bạn nên kiểm tra chúng nếu bạn đang cài đặt Windows 11 trên PC của mình. Bạn có thể cập nhật PC của mình lên bản dựng nội bộ Windows 11 hoặc tải lên tệp ISO của bản dựng xem trước.

Leave a Reply