Advertisement
Tricks

10 thủ thuật quản lý tác vụ Windows 10 hay nhất mà bạn nên biết

10 thủ thuật quản lý tác vụ Windows 10 tốt nhất mà bạn nên biết: – Bạn có nghĩ rằng điều duy nhất bạn có thể làm với người quản lý tác vụ của mình là giết một quá trình bị đóng băng? Ồ không, bạn đã sai rất nhiều. Có 100 điều bạn có thể hoàn thành với sự trợ giúp của trình quản lý tác vụ Windows 10. Trong bài viết này, chúng tôi đã tiết lộ 10 thủ thuật quản lý tác vụ tốt nhất mà mọi người dùng Windows nên biết. Đi sâu vào bài viết để bắt đầu sử dụng trình quản lý tác vụ ở một cấp độ khác như một người chuyên nghiệp.

Advertisement

Mẹo 1: Khởi động Task Manager bằng 5 cách khác nhau

Phương pháp 1

phím bấm CTRL + ALT + XÓA cùng với nhau. Thao tác này sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn trước khi thích Khóa người dùng này, Chuyển đổi người dùng, đăng xuất, Thay đổi mật khẩuBắt đầu công việc quản lý. bạn phải nhấp vào Bắt đầu công việc quản lý tùy chọn từ danh sách này. Vâng, quá trình dài. Hãy xem xét các tùy chọn khác của chúng tôi.
1launch1

Phương pháp 2

nhấn phím CTRL + SHIFT + ESCAPE ngay lập tức mở trình quản lý tác vụ cho bạn.
2launch2

Phương pháp 3

Nhấp chuột phải vào không gian trống trong trình quản lý tác vụ Windows. Từ menu ngữ cảnh xuất hiện, Quản lý công việc sự lựa chọn.
3launch3

Advertisement

Phương pháp 4

click chuột phải Biểu tượng Windows. Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Nhấp chuột Quản lý công việc sự lựa chọn.
4launch4

Phương pháp 5

Đói bụng chạy hộp thoại. Bạn có thể nhấn các nút cho việc này. THẮNG + R cùng với nhau. Khi nó mở ra, hãy nhập taskmgr và nhấn enter.
5launch5

Thủ thuật # 2: Tìm hiểu lý do tại sao ứng dụng bị treo

Về cơ bản, tất cả chúng ta đều mở trình quản lý tác vụ để giết một quá trình bị đóng băng. Nhưng trước khi bắt đầu hủy một quy trình, bạn có thể phân tích chuỗi chờ và quyết định xem nên đợi ứng dụng tự giải quyết hay hủy nó. Bấm vào nó cho Thông tin chi tiết chuyển hướng. Tìm quy trình đang gây rắc rối cho bạn. Nhấp chuột phải vào nó và sau đó Phân tích chuỗi chờ sự lựa chọn. Điều này sẽ hiển thị các quy trình đang chờ sử dụng một tài nguyên được sử dụng bởi các quy trình khác. Bằng cách phân tích chuỗi chờ này, bạn có thể quyết định đóng ứng dụng hoặc đợi một lúc.
6analyzewait

Thủ thuật 3: Khởi động lại Windows Explorer để khắc phục sự cố đóng băng

Menu bắt đầu, trình khám phá tệp, v.v. Nếu Windows không chạy trong khi các ứng dụng khác của bạn đang chạy, bạn có thể thử khởi động lại. Windows Explorer. Khởi động lại hệ thống cũng sẽ khắc phục được sự cố, nhưng hầu hết thời gian chỉ khởi động lại Windows Explorer nó sẽ giải quyết vấn đề. Đối với điều này, dưới Quy trình tìm tab Windows Explorer và nhấp chuột phải vào nó. Tiếp theo, nhấp vào khởi động lại sự lựa chọn.
7restartwinexplorer

Mẹo số 4: Tìm kiếm trên Internet để biết chi tiết về một giao dịch đáng ngờ

khi nào bạn mở Quản lý công việc, bạn có thể thấy nhiều tiến trình đang chạy. Một số quy trình này có thể có vấn đề. Trong trường hợp này, hãy nhấp chuột phải vào quá trình đáng ngờ và Tìm kiếm trực tuyến Tùy chọn để tìm hiểu thêm về quy trình này.
8callonline

5. Thủ thuật: Hiển thị giá trị tài nguyên dưới dạng phần trăm hoặc giá trị

Đôi khi xem Giá trị tài nguyên Sẽ hữu ích hơn nếu nó ở định dạng phần trăm. Bạn có thể nhấp chuột phải vào một hành động và sau đó nhấp vào hành động đó nếu đó là hành động bạn muốn. Giá trị tài nguyênsau đó a Nguồn và sau đó Phần trăm hoặc Giá trị theo sự lựa chọn của bạn.
9 đường chuyền

6. Thủ thuật: Mở hộp thoại Run

Tất cả chúng ta đều biết nhiều cách để mở nó. chạy hộp thoại. Nhưng bạn có thể làm tương tự với: Quản lý công việc Ngoài ra. Bấm vào nó cho Mạng ở đầu tab Quản lý công việc cửa sổ. Tiếp theo, nhấp vào Chạy nhiệm vụ mới sự lựa chọn.
12run

7. Thủ thuật: Mở Command Prompt trong Chế độ quản trị viên

Bạn cũng có thể mở Command Prompt trong chế độ quản trị viên đúng Quản lý công việc. Bấm vào nó cho Mạng chuyển hướng. sau đó bấm vào Chạy nhiệm vụ mới sự lựa chọn. Đồng thời, nhấn nút ĐIỀU KHIỂN Chìa khóa. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, vui lòng xem ảnh chụp màn hình bên dưới.
11cmd

Mẹo 8: Phân tích hiệu suất

Bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể phân tích hiệu suất của nhiều nguồn khác nhau. Màn biểu diễn như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
13 hiệu suất

9. Thủ thuật: Tab Lịch sử ứng dụng

Bạn có thể xem lịch sử sử dụng của một ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó. lịch sử ứng dụng chuyển hướng. bằng cách nhấp vào Xóa lịch sử sử dụng kết nối, bạn cũng có thể xóa lịch sử sử dụng ứng dụng.
14 lịch sử

10. Thủ thuật: Quản lý ứng dụng khởi động

Để quản lý các ứng dụng khi khởi động, bạn có thể nhấp vào nó. khởi động chuyển hướng Quản lý công việc. Để tắt một ứng dụng khi khởi động, hãy bấm chuột phải vào ứng dụng đó và sau đó có thể ăn được sự lựa chọn. Hoặc bạn có thể chọn một ứng dụng và nhấp trực tiếp vào nó. Vô hiệu hóa ở cuối cửa sổ.
15 bắt đầu

Hãy trở thành người dùng quản lý tác vụ chuyên nghiệp ngay từ hôm nay. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về bất kỳ bước nào trong số các bước, vui lòng để lại bình luận. Chúng tôi sẽ được hạnh phúc để hỗ trợ bạn. Hãy theo dõi các thủ thuật, mẹo và cách hack hữu ích. Chúc bạn quản lý tác vụ vui vẻ !!

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button