10 phần mềm máy tính từ xa hàng đầu như TeamViewer

Bạn có biết rằng phần mềm máy tính từ xa cho phép bạn điều khiển một máy tính từ một máy tính khác? Điều này rất hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Để có thể truy cập vào một máy tính từ xa, bạn cần phải cài đặt một số chương trình trên máy tính cần điều khiển, được gọi là máy chủ. Sau đó, một PC hoặc thiết bị khác, được gọi là máy khách và được xác thực phù hợp, có thể kết nối với máy chủ và điều khiển nó. Dưới đây là tóm tắt của 10 phần mềm máy tính từ xa tốt nhất (bao gồm các tùy chọn TeamViewer) và các tình huống mà chúng được đề xuất sử dụng.

Đọc: Cách tạo Kết nối máy tính từ xa mà không cần bất kỳ phần mềm nào trong Windows 10

Mở các cuộc họp của Apache

Openmeeting là phần mềm mã nguồn mở duy nhất hoàn toàn miễn phí được sử dụng bởi đội ngũ cốt lõi Apache uy tín. Openmeetings cung cấp hội nghị truyền hình, nhắn tin tức thì, bảng trắng, chỉnh sửa tài liệu cộng tác

Chrome Remote Desktop:

Chrome Remote Desktop là một tiện ích mở rộng dành cho chương trình web Google Chrome cho phép bạn thiết lập PC để truy cập từ xa từ một chương trình Chrome khác. Cách thức hoạt động là bạn quảng cáo tiện ích mở rộng trong Google Chrome trước, sau đó cung cấp xác thực để truy cập từ xa vào máy tính này thông qua mã PIN riêng mà bạn tạo. Điều này buộc bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Để tham gia chương trình chính, hãy đăng nhập vào một chương trình Chrome khác có cùng thuộc tính Google và quảng cáo cùng một tiện ích. Vì bạn đã đăng nhập, nên bạn có thể thấy tên máy tính khác mà không cần thêm gì nữa, về cơ bản hãy chọn nó từ đó và bắt đầu phiên làm việc từ xa. Có tính năng chia sẻ lưu sao chép / dán trực tiếp, nhưng không có cài đặt trực tiếp trong Chrome Remote Desktop như bạn đã thấy trong các dự án tương tự. Mặt khác, không có gì khó khăn khi thiết lập và cung cấp cho bạn hoặc bất kỳ cá nhân nào khác quyền kiểm soát và cơ hội xem máy tính của bạn từ một chương trình Chrome khác. Vì Chrome Remote Desktop chạy hoàn toàn từ bên trong chương trình Google Chrome nên nó có thể hoạt động với bất kỳ khung nào sử dụng Chrome, bao gồm Windows, Mac, Linux và tất nhiên là Chromebook.

AnyDesk:

AnyDesk là một chương trình máy tính để bàn từ xa có thể chạy nhỏ gọn hoặc được quảng bá giống như một dự án mạch lạc. Gửi AnyDesk đến PC bạn cần để chống phân mảnh và đăng ký AnyDesk-Address hoặc đặt mật khẩu thủ công. Khi máy khách giao diện, máy chủ sẽ được nhắc cho phép hoặc từ chối âm thanh, điều khiển, sử dụng khay nhớ tạm và khả năng chặn điều khiển bàn điều khiển / chuột của máy chủ. Chạy AnyDesk trên một máy tính khác, sau đó nhập Địa chỉ AnyDesk của máy chủ vào phần Bảng từ xa của màn hình.

Nếu quyền truy cập không giám sát được thiết lập trong cài đặt, khách hàng không cần phải ngồi xuống để máy chủ xác nhận liên kết. AnyDesk có thể vào chế độ toàn màn hình, chất lượng nhạc đệm và tốc độ liên kết, trao đổi ghi âm và âm thanh, đồng bộ hóa khay nhớ tạm, chạy bảng điều khiển theo cách dễ dàng và chụp ảnh màn hình của máy tính từ xa. AnyDesk hoạt động với Windows (10 đến XP) và Linux.

Windows Remote Desktop:

Windows Remote Desktop là lập trình truy cập từ xa kết hợp với khung điều hành Windows. Tải thêm không quan trọng để sử dụng dự án. Không nên quảng cáo sản phẩm nào để sử dụng Windows Remote Desktop. Để tăng cường các liên kết với máy tính có Windows Remote Desktop, bạn phải mở cài đặt Thuộc tính Hệ thống và cho phép các liên kết từ xa thông qua một ứng dụng khách Windows cụ thể thông qua tab Điều khiển từ xa. Bạn phải đặt công tắc chuyển tiếp cổng để một máy tính khác có thể kết hợp với nó. từ bên ngoài hệ thống, nhưng điều này thường không phải là một rắc rối lớn để hoàn thành. Máy tính khác muốn liên kết với máy chủ lưu trữ về cơ bản phải mở chương trình Kết nối Máy tính Từ xa được giới thiệu hiện tại và nhập vị trí IP của máy chủ. Hầu hết các chương trình khác trong phần tóm tắt này đều nhấn mạnh sự vắng mặt của Windows Remote Desktop, nhưng hệ thống truy cập từ xa này cho đến nay vẫn là cách tiếp cận bình thường và đơn giản nhất để điều khiển chuột và bảng điều khiển của máy tính từ xa. Khi bạn đã thiết kế xong mọi thứ, bạn có thể trao đổi tài liệu, in với máy in gần đó, nghe âm thanh từ máy tính từ xa và trao đổi nội dung khay nhớ tạm. Windows Remote Desktop khả dụng trên Windows từ XP đến Windows 10.

máy tính điều khiển từ xa:

RemotePC, tốt hơn hay tệ hơn, là một chương trình máy tính để bàn từ xa miễn phí đơn giản hơn. Chỉ cho phép một liên kết (miễn là bạn không thiết kế lại), nhưng điều đó tốt cho hầu hết các bạn. Tải xuống phần mềm Máy chủ Truy cập Từ xa và giới thiệu phần mềm này với PC để có thể truy cập từ xa. Windows và Mac đều được hỗ trợ. Để hoàn tất thiết lập máy chủ, bạn cần đăng ký với RemotePC và sau đó đăng nhập qua máy chủ. Có ba cách tiếp cận để truy cập máy chủ RemotePC từ một máy tính thay thế: Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản RemotePC của mình thông qua hệ thống Remote Access Viewer, hệ thống này bạn có thể quảng cáo trên PC của mình thông qua ứng dụng iOS hoặc Android hoặc qua chương trình web. Bạn sẽ có khả năng nhận âm thanh từ máy tính từ xa, ghi lại hành động của bạn trong tài liệu video, điều hướng đến các màn hình khác nhau, trao đổi tài liệu và nói nội dung. Một số thành phần này không thể truy cập được nếu máy chủ và máy khách đang chạy các khuôn khổ khác nhau. RemotePC cung cấp cho bạn cơ hội chỉ có một thiết lập PC theo cặp; điều này có nghĩa là bạn không thể giữ PC để được điều khiển từ xa, như với phần lớn các chương trình truy cập từ xa khác trong phần tóm tắt này. Các khung đi kèm được hỗ trợ một cách có thẩm quyền: Windows 8, 7, Vista, XP, Windows Server 2008, 2003, 2000 và Mac (Snow Leopard và hơn thế nữa). Mặt khác, hệ thống hình ảnh hoạt động tốt và đẹp; Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có thể sử dụng Windows 10 để điều khiển từ xa một PC khác, nhưng bạn vẫn chưa thể sử dụng RemotePC để giao tiếp với PC chạy Windows 10.

Firnas:

Firnass là một chương trình truy cập từ xa miễn phí hiệu quả, có dung lượng phần lớn là nhỏ (600 KB), nhưng hoàn toàn lý tưởng để hỗ trợ tức thì dựa trên sở thích. Mở dự án trên PC cần được kiểm tra. Sau khi đăng ký và đăng nhập, bạn có thể bao gồm các khách hàng khác nhau từ menu bằng địa chỉ email hoặc tên người dùng của họ. Để tham gia máy chủ lưu trữ với Firnass, khách hàng khác phải được bao gồm với tư cách là một người. Khi hai máy tính được kết hợp, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi thoại hoặc chia sẻ màn hình, một cửa sổ hoặc một phần của màn hình với ứng dụng khách khác. Sau khi chia sẻ màn hình bắt đầu, bạn có thể ghi lại phiên, trao đổi tài liệu và chạy lệnh triệu tập từ xa. Chia sẻ màn hình phải được bắt đầu từ máy tính của khách hàng. Mặc dù hoàn toàn thực tế, Firnass đã ở phiên bản beta trong một thời gian dài và không hỗ trợ khớp với khay nhớ tạm. Firnass sử dụng Java để chạy nó. Tất cả các biến thể của Windows cũng như các khung Mac và Linux đều được hỗ trợ.

Tiện ích từ xa:

Tiện ích từ xa là một chương trình truy cập từ xa miễn phí với một số nội dung thực sự thú vị. Nó hoạt động bằng cách ghép nối hai máy tính từ xa với cái mà chúng gọi là “Web ID”. Bạn có thể điều khiển tổng cộng 10 PC bằng Tiện ích Từ xa. Trên PC chạy Windows, hãy giới thiệu phân đoạn Tiện ích từ xa có tên Máy chủ lưu trữ, cấp cho nó quyền truy cập không thay đổi. Ngoài ra, bạn có tùy chọn để chạy Đại lý khá gần đây, cung cấp hỗ trợ không giới hạn mà không cần giới thiệu bất kỳ thứ gì – thậm chí nó có thể được chạy bởi một trình điều khiển rực lửa. Máy chủ được cấp một ID Internet mà máy khách phải chia sẻ trước khi họ có thể tạo liên kết. Hệ thống xem được sử dụng để tham gia vào lập trình máy tính lớn hoặc chuyên gia. Trình xem có thể được tải xuống một mình hoặc trong bản ghi kết hợp Trình xem + Máy chủ. Bạn cũng có thể tải xuống một biểu mẫu Viewer đa năng nếu bạn không muốn quảng cáo bất cứ thứ gì. Việc tham gia Trình xem với Máy chủ hoặc Tác nhân được thực hiện mà không cần thay đổi công tắc như chuyển tiếp cổng, giúp đơn giản hóa việc thiết lập. Khách hàng chỉ cần nhập số Internet ID và từ bí mật. Ngoài ra còn có các ứng dụng khách có sẵn để tải xuống miễn phí cho các ứng dụng iOS và Android. Các mô-đun khác nhau có thể được sử dụng từ Viewer để bạn thực sự có thể truy cập PC từ xa mà không cần kiểm tra màn hình, nhưng khảo sát màn hình được cho là yếu tố chính của Tiện ích từ xa. Dưới đây là một số mô-đun Tiện ích Từ xa cho phép: Trình quản lý tác vụ từ xa, thay đổi tài liệu, khởi động lại từ xa hoặc bắt buộc kiểm tra WOL, điều khoản từ xa

Leave a Reply