Advertisement
Tricks

10 phần mềm làm game hàng đầu

Làm trò chơi không phải là một công việc dễ dàng, nhưng nó khá thú vị. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, việc thiết kế một trò chơi đòi hỏi ít nhất một kiến ​​thức cơ bản về lập trình. Họ phải có kiến ​​thức thực hành về các ngôn ngữ lập trình khác nhau như JAVA, C ++ hoặc ActionScript. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, giờ đây bạn có thể thiết kế trò chơi mà không cần kinh nghiệm lập trình trước đó.

Advertisement

Giờ đây, bạn có thể thiết kế trò chơi bằng các chương trình phần mềm tạo trò chơi mà không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện tất cả các phát triển trò chơi mà bạn mơ ước mà không cần đào tạo thêm. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là dễ dàng mà đúng như vậy, bạn chắc chắn có rất nhiều lựa chọn để khám phá. Ngoài ra còn có các công cụ phát triển trò chơi tiên tiến yêu cầu kinh nghiệm viết mã vừa phải.

Nhưng phần tốt nhất là những công cụ này thân thiện với người dùng với các tính năng sử dụng đơn giản như kéo và thả trên giao diện, trình chỉnh sửa hình ảnh, hiệu ứng đặc biệt và các công cụ hữu ích khác. Những tính năng này giúp toàn bộ quá trình phát triển trò chơi mượt mà hơn rất nhiều, do đó tiết kiệm được nhiều thời gian và năng lượng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một danh sách tổng thể về một số chương trình phần mềm tạo trò chơi tốt nhất để bạn tham khảo.

Nhà sản xuất trò chơi độc lập

Advertisement

Indie Game Maker là cách dễ nhất, hoàn toàn phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người đã có kinh nghiệm. Bạn có thể biến ý tưởng trò chơi của mình thành hiện thực bằng cách sử dụng phần mềm cung cấp mô hình 3D này. Phần mềm này cung cấp cho bạn một cấu trúc nơi bạn có thể thiết kế và thậm chí chia sẻ trải nghiệm chơi game của mình.

Điều thú vị là bạn có thể bắt đầu thiết kế với phần mềm này trong ba giai đoạn khác nhau mà bạn có thể tự do sáng tạo hết mức có thể. Bạn cũng có thể tạo các trò chơi phức tạp như bạn muốn. Bạn được phép tạo nền tảng cơ bản cho thiết kế, sau đó bạn có thể xây dựng dựa trên các chi tiết bằng cách thử nghiệm, làm nổi bật và cuối cùng là sự đồng nhất.

Bộ trò chơi Cat-Fu là bước tiếp theo, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về sự phức tạp của quá trình phát triển trò chơi. Nó cho phép bạn tùy chỉnh nhân vật, môi trường và thậm chí tạo một trò chơi mới từ đầu.

Giá: có bản dùng thử miễn phí

Xây dựng 2

Trình tạo trò chơi này dựa trên HTML5 và được phát triển đặc biệt cho các trò chơi 2D. Nó là một nhà sản xuất trò chơi đơn giản nhưng mạnh mẽ, phù hợp ngay cả với những người chơi lần đầu tiên vì nó không yêu cầu bất kỳ mã hóa nào. Nó cũng hữu ích không kém đối với các chuyên gia và giúp họ làm việc trên trò chơi nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng mã. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả các đối tượng ở khắp mọi nơi, thêm hành vi cho chúng và thêm các sự kiện để làm cho chúng trở nên sống động.

Nó có giao diện ruy-băng nhanh và dễ học, đồng thời cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào nhiều loại công cụ. Hệ thống sự kiện động giúp bạn biến trò chơi của mình thành con người và có thể đọc được mà không cần sử dụng các ngôn ngữ phức tạp và khó hiểu. Bạn cũng có thể tận dụng các hành vi linh hoạt có thể được gán cho các đối tượng, tăng tốc độ phát triển và tăng năng suất. Nó bao gồm vật lý và các hành vi như tìm đường, 8 hướng và các công cụ hữu ích khác như kéo và thả, flash, quấn, ổn định và hơn thế nữa.

Còn gì nữa? Bạn thậm chí có thể xem trước trò chơi ngay lập tức vào một thời điểm thuận tiện. Tất cả những gì bạn cần là nhấp vào nút và trò chơi của bạn sẽ bắt đầu chạy trong cửa sổ trình duyệt. Trò chơi hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm. Điều này đặc biệt hữu ích vì nó cung cấp sự phát triển nhanh chóng và lặp đi lặp lại. Nó giúp cho việc phát triển trò chơi trở nên nhạy bén hơn đối với những người nghiệp dư. Từ hơn 70 hiệu ứng pixel shader dựa trên WebGL hoặc các tính năng như plugin Particles đến khả năng xuất bản trò chơi của bạn lên nhiều nền tảng khác nhau, Construct 2 là sự lựa chọn dành cho các nhà phát triển trò chơi.

Giá: có phiên bản miễn phí; £ 139,99 thanh toán một lần cho suốt đời.

Đoàn kết

Nó tuyên bố là nền tảng phát triển trò chơi thời gian thực hàng đầu thế giới vì nó được sử dụng để tạo ra một nửa số trò chơi trên thế giới. Nó được cung cấp bởi một số công cụ và dịch vụ năng động, mở ra cơ hội đáng kinh ngạc cho các nhà sản xuất và phát triển trò chơi trong các ngành và ứng dụng khác nhau.

Về cơ bản, đó là một trình chỉnh sửa trò chơi tất cả trong một giúp kéo dài quá trình sản xuất của bạn trở nên đồng đều. Nó có một loạt các công cụ để hỗ trợ bạn chỉnh sửa và lặp lại nhanh chóng trong quá trình tạo trò chơi của bạn, bao gồm cả chế độ trò chơi. Bản mod này giúp bạn xem trước thiết kế của mình theo thời gian thực.

Chương trình hỗ trợ cả chức năng phát triển trò chơi 2D và 3D, giúp đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn ở các thể loại khác nhau. Hệ thống định vị cho phép bạn tạo ra các NPC giúp bạn di chuyển một cách khôn ngoan trong thế giới trò chơi. Các đối tượng trò chơi được xác định trước như Unity Prefabs hỗ trợ bạn với các quy trình hiệu quả và thích ứng cho phép bạn làm việc không sợ hãi.

Mặc dù giao diện nhanh và nhạy, nó cũng cung cấp các tính năng mạnh mẽ như Box2D và NVIDIA PhysX để giúp bạn chơi trò chơi cực kỳ chân thực và tăng cường. Hơn hết, bạn có thể tùy chỉnh trình chỉnh sửa bằng các công cụ của riêng mình và cũng có thể xem những gì người khác đang làm việc.

Giá: từ $ 75 / tháng

Nhiệm vụ

Quest cho phép bạn tạo các trò chơi phiêu lưu văn bản và các câu chuyện tương tác. Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể tạo trò chơi dựa trên tiểu thuyết hoặc những câu chuyện có tính tương tác. Phần tốt nhất là bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm hoặc trình độ viết mã nào. Bạn chỉ cần một câu chuyện để tạo trò chơi. Dù là một ứng dụng, trong trình duyệt web hay được tải xuống máy tính, trò chơi có thể được chơi ở mọi nơi.

Bên cạnh việc là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, nó còn cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu phát triển trò chơi. Đây là một nền tảng chơi game mạnh mẽ đi kèm với ngôn ngữ kịch bản được tải tính năng trong phần phụ trợ. Bạn có thể chia sẻ tập lệnh giữa các đối tượng bằng cách sử dụng các biến và hàm. Bạn cũng có thể tạo và chia sẻ thư viện các tính năng hàng đầu. Hơn hết, bạn có thể thêm nhạc, hình ảnh và hiệu ứng âm thanh vào trò chơi của mình, đồng thời bạn cũng có thể thêm video từ YouTube và Vimeo.

Miễn phí

Studio trò chơi phiêu lưu

Adventure Game Studio là một phần mềm làm trò chơi tuyệt vời khác trang bị cho bạn tất cả các công cụ để tạo trò chơi của riêng bạn. Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng! Tất cả những gì bạn phải làm là lấy kế hoạch và thiết kế của bạn và đặt nó vào bên trong, phần mềm sẽ làm phần còn lại. Đây là một ứng dụng dễ sử dụng, cung cấp mọi thứ bạn cần để tạo một trò chơi. Bạn có thể bắt đầu phát triển, sau đó kiểm tra và cuối cùng là gỡ lỗi trò chơi của mình trước khi phát hành trực tuyến.

IDE dựa trên Windows này giúp bạn tạo trò chơi của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ nhập hình ảnh đến viết kịch bản cho trò chơi hoặc thử nghiệm trò chơi, nó cung cấp mọi thứ bạn cần để phát triển trò chơi trên một nền tảng.

Miễn phí

GameMaker Studio 2

GameMaker Studio 2 của YoYo Games đã được phát hành gần đây và là một trong những nhà sản xuất trò chơi sáng tạo nhất hiện tại. Chương trình đã cố gắng hết sức để hợp lý hóa toàn bộ trò chơi, tối đa hóa quy trình và cung cấp tất cả các tài nguyên bạn cần để bắt đầu phát triển. Kéo và thả thích ứng giúp bạn đưa trò chơi của mình lên cấp độ tiếp theo ngay lập tức. Và điều đó cũng không có bất kỳ mã hóa nào.

Trong số các tính năng của nó là khả năng xuất các dự án phòng thu tiền vệ của bạn trực tiếp sang phiên bản studio 2. Sau đó, chúng sẽ sẵn sàng hoạt động chỉ trong vài phút. Ngoài ra, chương trình sử dụng tài khoản YoYo của bạn để cung cấp một thông tin đăng nhập duy nhất nhằm giúp bạn đáp ứng mọi nhu cầu chơi game của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cần hướng dẫn với các hướng dẫn tích hợp, bạn có thể xem lại các tài liệu trợ giúp có sẵn chính xác nơi bạn làm việc.

Phần tốt nhất là, nếu bạn thích phát triển trò chơi trên máy tính xách tay, họ cũng cung cấp một quy trình bài bản. Bạn cũng có thể chọn một trong những giao diện được xác định trước hoặc tạo giao diện của riêng bạn trong khi phát triển trò chơi đang mở. Bạn có thể đặt các công cụ của mình và tổ chức không gian làm việc, quản lý các đối tượng trong trò chơi, truy cập vào các tab và tùy chọn tách trình chỉnh sửa, truy cập vào thư viện mở rộng hoặc tùy chọn sử dụng bàn chải xếp để làm mới hiệu quả là một số tính năng chính khác của nó. .

Giá: dùng thử miễn phí có sẵn; nâng cấp bắt đầu từ $ 39

Stencyl

Stencyl cung cấp hỗ trợ cho tất cả các nhà phát triển trò chơi với quy trình tạo trò chơi dễ dàng và nhanh chóng mà không cần bất kỳ mã hóa nào. Không giống như các công cụ phát triển trò chơi khác, phần mềm này đi kèm với một bộ công cụ hấp dẫn và đáp ứng giúp tăng tốc quá trình phát triển trò chơi của bạn và sau đó hoạt động âm thầm. Nó cũng cung cấp cho bạn khả năng xuất bản tác phẩm của mình ở bất cứ đâu, vì nó hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau. Điều này cho phép tất cả người chơi truy cập vào trò chơi của bạn.

Giao diện cung cấp tính năng kéo và thả dành riêng cho dự án cạo MIT thành công. Nó cũng mở rộng giao diện chụp khối đơn giản với các tính năng mới được bổ sung và nhiều loại khối sẵn sàng sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn là người dùng thành thạo, bạn cũng có quyền tạo và chia sẻ các khối của riêng mình, mở rộng công cụ bằng cách sử dụng mã, nhập thư viện, v.v.

Giá: có phiên bản miễn phí; bắt đầu từ $ 99

sinh đôi

Công cụ phát triển trò chơi mã nguồn mở này lý tưởng cho những ai muốn kể một câu chuyện thông qua trò chơi của họ. Nó giúp bạn tạo các trò chơi tương tác và phi tuyến tính. Phần tốt nhất của phần mềm này là nó cực kỳ dễ sử dụng vì nó không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm viết mã trước đó, làm cho nó trở nên hoàn hảo ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Nó thực sự cho phép bạn phát triển câu chuyện của mình khi bạn đã sẵn sàng sử dụng các biến, CSS, đồ họa, JavaScript và logic có điều kiện. Nó xuất bản các bản cập nhật chương trình bằng HTML, giúp bạn dễ dàng xuất bản tác phẩm của mình ở hầu hết mọi nơi. Nó đi kèm với một bộ công cụ hoàn toàn miễn phí và có thể được sử dụng theo cách bạn muốn. Có, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ cho mục đích thương mại.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

RPG Maker VX Ace

RPG Maker VX Ace chắc chắn là một trong những chương trình phần mềm tạo trò chơi tốt nhất do tính dễ sử dụng của nó. Nó rất đơn giản để sử dụng mà ngay cả một đứa trẻ cũng có thể dễ dàng sử dụng nó để phát triển trò chơi. Nhưng nó cũng cực kỳ mạnh mẽ ngay cả đối với một nhà phát triển trò chơi dày dạn kinh nghiệm.

Nó đi kèm với một trình chỉnh sửa bản đồ nâng cao để tạo các trò chơi của bạn. Ngoài ra, nó còn có cơ sở dữ liệu đầy đủ các nhân vật, kỹ năng, trang bị hoặc kẻ thù, cùng với hệ thống tính năng thích ứng, năng động mới. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tùy chọn hoạt động mới bao gồm Ogg Theora đang phát video. Còn gì nữa? Nó cũng có nhiều loại tài nguyên tích hợp đi kèm với một trình xây dựng nhân vật tích hợp giúp bạn tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Nó cũng có nhiều loại đồ họa bao gồm 4 bộ xếp hình và các mô hình nhân vật được giảm bớt ngoài các hình vẽ mới khác nhau. Không chỉ vậy, nó còn có thể được đồng bộ với bất kỳ nguồn nào khác do quạt thiết kế sẵn. Cuối cùng, bạn thậm chí có thể xuất trò chơi của mình sang một tệp EXE nhỏ gọn có thể chơi trên bất kỳ máy tính Windows nào.

Giá: dùng thử miễn phí có sẵn; Có thể nâng cấp từ $ 69,99

Sploder

Sploder là một công cụ phát triển trò chơi khá nổi tiếng khác được sử dụng miễn phí. làm cho toàn bộ quá trình tạo trò chơi trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tạo trò chơi khác nhau của riêng mình như trò chơi phiêu lưu ngoài không gian, trò chơi nền tảng, trò chơi arcade hoặc game bắn tàu vũ trụ. Tuy nhiên, nếu bạn là người chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng trình xây dựng trò chơi vật lý cho các trò chơi nhỏ thực sự. Hơn hết, bạn cũng có thể tùy chỉnh trò chơi với các thiết kế trò chơi của riêng mình với sự trợ giúp của trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí đi kèm phần mềm. Bạn cũng có thể chia sẻ trò chơi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook hoặc hồ sơ myspace, nhúng nó vào trang web của bạn hoặc chia sẻ liên kết qua email.

Miễn phí

Sự kết luận

Phát triển một trò chơi là một nghệ thuật và bạn cần những công cụ phù hợp để tạo ra tác phẩm nghệ thuật tinh tế. Mặc dù ngày nay có rất nhiều công cụ phát triển trò chơi khác nhau, nhưng đây là một số phần mềm phát triển trò chơi tốt nhất sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Chúng miễn phí để thử nghiệm, có nhiều công cụ và cực kỳ dễ sử dụng (không cần mã hóa). Vì vậy, hãy đưa ra lựa chọn của bạn và bắt đầu biến những ý tưởng trò chơi của bạn thành hiện thực.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button