Advertisement
Tricks

10 mẹo và thủ thuật hàng đầu của Google Chrome

crom

Advertisement

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất với nhiều chức năng ẩn. Nếu bạn biết những thủ thuật bí mật này, chúng thực sự có thể giúp bạn rất nhiều. Google chrome có đầy đủ các phím tắt và các tính năng ẩn có thể giúp chúng tôi. Chúng tôi có thể làm nhiều việc với trình duyệt Chrome của mình. Chúng ta có thể làm cho công việc của mình dễ dàng hơn và làm được nhiều việc hơn. Nhưng đối với điều này, bạn cần phải biết rõ các tính năng này. Hãy cùng xem những mẹo và thủ thuật có thể hiệu quả với bạn.

một. Đánh dấu trang với Favicon:

Chúng tôi biết rằng việc nhấp vào biểu tượng dấu sao trên thanh tác vụ của trình duyệt có thể đánh dấu một trang. Tuy nhiên, thông thường, khi chúng tôi làm điều này, các trang được đánh dấu và hiển thị bằng văn bản. Để tiết kiệm dung lượng và làm cho dấu trang hữu ích hơn, chúng ta có thể đánh dấu chúng bằng biểu tượng yêu thích thay vì văn bản. Để thực hiện việc này, chỉ cần làm theo các bước sau:

* Nhấp vào dấu sao để đánh dấu trang.1 cuốn sách

* Trong hộp bật lên hiện xuất hiện, xóa trường Tên và nhấp vào Xong.

Advertisement

bookmark-bar-1

Bây giờ bạn có thể thấy dấu trang được thêm dưới dạng biểu tượng yêu thích thay vì văn bản, như được hiển thị ở đây:

thanh dấu trang

lần 2. Quản lý nhiều tab:

Nếu chúng ta có một số lượng lớn các tab đang mở trong trình duyệt của mình, sẽ rất khó để xem và quản lý tất cả chúng cùng nhau. Để khắc phục sự cố này, chúng tôi có tùy chọn ghim các tab. Sau đó, kích thước tab được giảm xuống và chỉ có một biểu tượng yêu thích được hiển thị. Đối với điều này, hãy làm theo các bước sau:

* Nhấp chuột phải vào tab bạn cần ghim và chọn ‘Ghim tab’.

ghim

* Để xóa tab, nhấp chuột phải vào tab và chọn ‘Bỏ ghim’.

bỏ ghim

Một mẹo khác để quản lý nhiều tab đó là chúng ta có thể chọn nhiều tab bằng cách nhấn giữ phím Shift và bấm vào cùng một lúc trên đầu các tab. Sau đó, tất cả các tab sẽ được chọn. Sau đó, bạn có thể di chuyển chúng lại gần nhau hoặc đóng chúng bằng cách nhấn Ctrl + W.

3. Thanh địa chỉ như một Máy tính:

Chúng tôi có thể thực hiện các phép toán số học trong Google Chrome. Thanh địa chỉ của Google Chrome có thể hoạt động như một máy tính. Chúng ta chỉ có thể viết phép tính và kết quả sẽ xuất hiện trong gợi ý tự động.

tính toán

Tương tự như vậy, chúng tôi có thể thực hiện chuyển đổi. Chỉ cần nhập những gì bạn muốn chuyển đổi và bạn có thể thấy kết quả.

tính toán2

4. Mở tệp PDF được bảo vệ bằng mật khẩu:

Đôi khi khi chúng tôi cố gắng tải xuống và truy cập một số tệp PDF, chúng có thể được bảo vệ bằng mật khẩu. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy thông báo lỗi và không thể truy cập nội dung.

mật khẩu mở khóa

Tuy nhiên, có một thủ thuật để truy cập những nội dung này mà không cần mật khẩu. Hãy xem làm thế nào.

* Nhấn Ctrl + p để mở hộp thoại in. Bây giờ hãy nhấp vào nút Thay đổi bên dưới Mục tiêu.

pdf

* Bây giờ trong Đích địa phương, chọn ‘Lưu dưới dạng PDF’.

pdf2

* Bây giờ chỉ cần nhấp vào nút Lưu. PDF sẽ được lưu và bạn có thể xem nội dung của nó. Bạn cũng có thể chia sẻ PDF với người khác mà không cần mật khẩu.

pdf-save

5. Xem Lịch sử Duyệt web:

Bạn có thể vào trang lịch sử để xem các trang được mở gần đây nhất trong trình duyệt. Nhưng chúng ta có thể tiếp cận lịch sử gần đây dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấp và giữ nút quay lại. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các trang gần đây và tùy chọn để xem toàn bộ lịch sử.

Ngày tháng

6. Tìm kiếm văn bản đã chọn:

Nếu bạn muốn tìm kiếm văn bản cụ thể trong khi duyệt một trang, có một cách dễ dàng để thực hiện điều đó. Chọn văn bản bạn muốn tìm kiếm và kéo và thả nó vào thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào văn bản đó và chọn ‘google for ..’.

gọi điện

7. Bật tùy chọn Không theo dõi:

Google Chrome sẽ có dữ liệu về mọi trang web bạn truy cập. Họ sử dụng dữ liệu này để cung cấp cho bạn các đề xuất bổ sung được cá nhân hóa. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dữ liệu của mình bị gửi lên google, bạn có thể bật tùy chọn theo dõi. Để làm điều này, chỉ cần làm theo các bước sau.

* Chọn Cài đặt Google Chrome.

Phần 1

* Chọn Hiển thị Cài đặt Nâng cao.

trace2

* Trong cài đặt Quyền riêng tư, chọn ‘Gửi yêu cầu “Không theo dõi” với lưu lượng duyệt web của bạn’

tr3

9. Lưu trang web dưới dạng PDF:

Chúng tôi có thể lưu bất kỳ trang web nào dưới dạng PDF trong Chrome bằng cách làm theo các bước đơn giản. Các bước tương tự như trong mẹo 4. Chỉ cần mở hộp thoại in và thay đổi điểm đến để lưu dưới dạng PDF. Sau đó, bạn có thể lưu trang web dưới dạng PDF.

8.Xem phiên bản Cache của một trang web:

Nếu bạn cảm thấy khó tải một trang web, bạn có thể truy cập phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của trang web được Google Chrome lưu trữ. Để thực hiện việc này, hãy nhập ‘cache:’ trước tên trang web và nhấn enter.

cahe

Điều này sẽ hiển thị cho bạn phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của trang web.

10.Ghi chú với Trình duyệt:

Chúng tôi có thể mở một trình soạn thảo văn bản trong trình duyệt của mình. Chúng ta có thể dễ dàng ghi chép. Đối với điều này, chỉ cần viết hoặc sao chép ”dữ liệu: text / html, Enter ”trên thanh địa chỉ và nhấn enter. Sau đó nhấp vào màn hình để xem con trỏ. Bây giờ bạn có thể ghi chú trên màn hình này.

Biên tập

Tôi hy vọng những mẹo và thủ thuật này sẽ hữu ích cho bạn. Giờ đây, bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ duyệt bằng Google Chrome của mình.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button