Advertisement
Tricks

10 công cụ thay thế Microsoft Excel miễn phí tốt nhất

Microsoft Excel nổi bật trong số phần mềm tạo trang hàng đầu với hơn một tỷ khách hàng. Lập dàn ý, bảng biểu, báo cáo, nhận dạng các mẫu và tổ chức thông tin, v.v. được dùng cho. Tuy nhiên, nó đi kèm với một số khả năng nâng cao năng suất tuyệt vời, nhưng cũng có những mặt hạn chế riêng. Nó rất tốn kém và không có sẵn trên mọi nền tảng. Nó cũng thiếu nỗ lực phối hợp đáng tin cậy và các thành phần đồng bộ hóa và cũng cần nhiều tùy chọn tùy chỉnh. May mắn thay, Microsoft Excel không phải là thiết bị tạo trang tính duy nhất có sẵn trong ngành kinh doanh. Có rất nhiều bộ Office khác có sẵn các tùy chọn Excel, cả miễn phí và trả phí, có thể thay thế Microsoft Excel trong một số trường hợp nhất định. Bài viết này thảo luận về 10 lựa chọn thay thế cho Microsoft Excel cho phép bạn tạo trang tính và có kỹ năng dữ liệu dạng bảng luôn theo ý của bạn.

Advertisement

Google Trang tính

Google Trang tính có thể là một giải pháp thay thế trực tuyến miễn phí nổi bật cho Excel do các thành phần so sánh của nó với các hàm. Google Trang tính là một thiết bị bảng tính dựa trên chương trình với mỗi thành phần có thể so sánh với Excel. Google Trang tính cung cấp các thiết bị cộng tác đặc biệt, bộ nhớ phân tán và chia sẻ thông tin liên tục, cùng với những gì Excel có thể cung cấp.
Trong khi đó nhiều người có thể thay đổi một trang và tất cả thông tin sẽ được lưu giữ và khớp liên tục. Tất cả thông tin của bạn sẽ được chia sẻ trên Google Drive, có sẵn từ mọi tiện ích từ bất kỳ đâu. Bạn cũng có thể sử dụng các tập lệnh của Google để tạo Trang tính. Chúng hoạt động giống như các tiện ích bổ sung sẽ cho bạn cơ hội thêm các thanh bên bổ sung, thay đổi menu, thêm hộp thoại và các chức năng tương tự. Bạn thậm chí có thể tạo các tập lệnh tùy chỉnh của riêng mình theo nhu cầu của bạn. Ngoài ra, Google Trang tính cho bạn cơ hội mở, sửa đổi và sao lưu các tài liệu Excel với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng chrome.
Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng Google Trang tính vẫn là một ứng dụng web, vì vậy nó sẽ cần nhiều nội dung hơn để nó hoạt động hợp pháp.

Numbers (Chỉ dành cho Mac và iOs)

Advertisement

Trong trường hợp bạn là ứng dụng khách iOS hoặc Macintosh OS X, bạn nên chọn Numbers thay vì Microsoft Excel. Number là một bảng tính ngầm tạo ra một công cụ trên các thiết bị của Apple, tại thời điểm này hoàn toàn miễn phí. Không giống như Google Trang tính, sẽ khiến bạn cảm thấy như ở nhà nếu bạn hiện là khách hàng của Excel, Numbers có phương pháp và giao diện hoàn toàn khác.
Khi bạn bắt đầu một trang, không có dòng và phần nào, thay vào đó bạn được cung cấp các định dạng khác nhau để bạn duyệt (do chính Apple tạo ra). Bạn có thể tạo ra các phác thảo và bảng biểu tuyệt vời cho mọi nhu cầu của mình.
Do các định dạng đặc biệt và khả năng làm những gì bạn muốn, thiết bị này lý tưởng cho sinh viên cũng như những khách hàng khó tính.

Microsoft Excel Online

Nếu bạn thực sự đang tìm kiếm một bản sao của Microsoft Excel, thì Microsoft Office trực tuyến có thể là một lựa chọn đáng kinh ngạc. Đây là bộ Microsoft Office chỉ khả dụng trực tuyến với các phần mở rộng nhỏ của các thành phần và không có một số thành phần khách bắt buộc của ứng dụng dành cho máy tính để bàn như macro, liên hợp thư, Group Painter, tô bóng, viền và ruy-băng. Thêm nữa.

Nó cung cấp các công cụ nỗ lực phối hợp tốt hơn mức trung bình (có thể không ngang bằng với Google Trang tính) và chia toàn bộ lưu trữ thành OneDrive hoặc Dropbox. Mùa xuân và việc ghép nối diễn ra liên tục và bạn cũng nhận được một số thiết bị thăm dò.

Nhược điểm chính của nó là nó không có bất kỳ kết nối nào từ biến thể net. Nếu bạn không có quyền truy cập web, ứng dụng thực tế trống. Bởi vì nó trực tuyến, tích trữ một lượng lớn thông tin có thể dẫn đến lỗ hổng và sự thất vọng.

Trang Zoho

Zoho Sheets là một bộ ứng dụng văn phòng khác dành cho Excel cung cấp một tùy chọn khác. Gói này không quá phong phú so với Microsoft Excel, nhưng nó cũng có một số thành phần đặc biệt.

Nó có một số sắp xếp công cụ cộng tác mạnh mẽ; sao lưu các trang và ánh xạ chúng vào kho lưu trữ phân tán của Zoho. Mặc dù nó là hình thức miễn phí nhưng nó có giới hạn. Biểu mẫu miễn phí sẽ chiếm 1 GB dung lượng cũng như tất cả các mục cần thiết. Nếu bạn cần thêm dung lượng cũng như tính linh hoạt về bảo mật và cộng tác khác, bạn sẽ phải trả phí.

trang thông minh

Smartsheet là một tùy chọn khác trực tuyến tuyệt vời cho Excel với các yếu tố tổ chức. Mặc dù nó giống như Excel nhưng đây không phải là một công cụ miễn phí. Bạn sẽ chỉ nhận được thời gian dùng thử 30 ngày và sau đó, bạn sẽ phải trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm. Smartsheet có thể làm hầu hết mọi thứ mà Excel có thể làm, nhưng bao gồm một số tùy chọn thay thế tùy chỉnh và kiểm soát bổ sung.

Khá giống với Numbers của Apple, bạn sẽ bắt đầu với một báo cáo rõ ràng và sử dụng một định dạng để bắt đầu. Thiết bị có thể hơi khó đối với một số khách hàng nghiệp dư, nhưng có những thủ thuật và video hướng dẫn được cung cấp trong phần mềm. Bạn có thể làm lại các đường và phần với toàn quyền kiểm soát hình ảnh của chúng mà không cần kéo dài chúng quá xa.

Một số thành phần đáng chú ý của nó bao gồm phối cảnh Gantt và Dòng thời gian, liên kết để nói chuyện và ghi lại các bài tập, lập lịch trình và các báo cáo đặc biệt.

Apache OpenOffice Calculator

Nếu bạn là người đam mê lập trình mã nguồn mở và đang tìm kiếm một lựa chọn miễn phí, Apache OpenOffice là một quyết định đúng đắn. Nó hoàn toàn miễn phí và không chứa bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Tuy nhiên, nó không phải là đối thủ cạnh tranh tốt với Microsoft Office hoặc Excel do các yếu tố hạn chế và các khía cạnh hơi phức tạp của nó. Giao diện không quá khủng khiếp và trông dễ nuốt dữ liệu, nhưng các lựa chọn thay thế được làm rõ rất kém. Nó cung cấp vô số yếu tố như định dạng, liên kết bài đăng, phong cách trưởng, đầu trang và chân trang, phác thảo, và rất nhiều yếu tố khác.

LibreOffice Calc

LibreOffice là một thiết bị mã nguồn mở và miễn phí khác và nó thực sự có cùng mã nguồn với OpenOffice. Tuy nhiên, nó được điều chỉnh phong phú; trình bày các yếu tố đặc biệt và kèm theo những điểm tương đồng đáng ngạc nhiên với các báo cáo. Nó khá giống với OpenOffice, nhưng cũng có một tùy chọn Excel được gọi là Calc.

Giao diện hoàn toàn giống như Office 2003, một cách hiểu cũ của Microsoft Office, nhưng các thành phần đủ hiệu quả để chống lại các bản chuyển thể mới nhất. Nó cũng được biết đến với việc mở các phiên bản cũ của Microsoft office báo cáo mà các cá nhân không còn sử dụng nữa.

Một số yếu tố thú vị của nó bao gồm thích ứng Handy, nhiều phương ngữ khác nhau của macro, hỗ trợ nhiều giai đoạn, tiện ích mở rộng và bộ thiết kế nhập khẩu.

điện tử

Gnumeric là một tùy chọn khác trong bản tóm tắt này được phép sử dụng Thiết bị nguồn mở. Như tên cho thấy, Gnumeric hoạt động tốt nhất để xử lý thông tin số. Nếu bạn sử dụng Excel để kiểm soát hồ sơ và những thứ có thể so sánh khác, Gnumeric có thể là một quyết định cao hơn và nhanh hơn.

Gnumeric chạy ngay cả trên một hệ thống máy tính để bàn cực kỳ cơ bản và cực kỳ nhẹ trên các nền tảng PC khác. Điều này sẽ cho bạn cơ hội xử lý nhiều phân vùng mà không gặp bất kỳ sự chùng nào mà bạn có thể thấy trong Excel. Do cấu hình cơ bản và tính hữu dụng của nó, nó sẽ không tốt lắm trong việc nhập các bản ghi khác nhau có chứa dữ liệu rất lớn.

Các số đếm được kiểm tra bởi các chuyên gia và chính xác như Excel, cho kết quả và được chuẩn bị nhanh hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí và nhanh chóng cho các phép tính Excel, Gnumeric sẽ là một sự thay thế thỏa mãn.

Plan Maker

PlanMaker thực sự được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế rẻ hơn cho Excel và tất cả đều rõ ràng. Mặc dù nó vẫn không vượt trội so với Microsoft Excel, nhưng nó gần với các bản ghi Excel và cộng tác tuyệt vời.

Di chuyển bản ghi từ Excel sang PlanMaker không bao giờ nhắc thay đổi cấu trúc thông tin. Giao diện cũng hoàn toàn giống Excel, vì vậy bạn sẽ không chỉ thích nghi với những thứ mới.

Ngoài ra, việc sắp xếp có thể được tạo kiểu dễ dàng; Đổ bóng có thể được sử dụng cho cả đánh dấu và kết xuất để làm cho các trang của bạn trở nên hấp dẫn. Đi kèm với nó là bản dùng thử 30 ngày với đầy đủ khả năng sử dụng để điều khiển thiết bị, sau đó bạn sẽ phải quyết định các gói trả phí.

Bộ ứng dụng văn phòng WPS

Nếu bạn quan tâm đến việc thay đổi các trang trên điện thoại di động của mình, bạn có thể tận dụng cơ hội để thử nghiệm với WPS Office Suite. Đây là một khóa học tự chọn về Excel cho phép bạn thay thế một chiếc zippi cho điện thoại di động của mình. Thành thật mà nói, nó thường không thể cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhưng nó thực hiện các thay đổi từ điện thoại của bạn từ nhỏ thành bình thường mà không gặp bất kỳ phiền phức nào, cực kỳ dễ dàng.

Ứng dụng có một phác thảo thực sự rõ ràng với tất cả dữ liệu được cung cấp trước bạn. Mặc dù đây là một bộ Office đầy đủ, nhưng khi bạn xếp một Trang tính, nó sẽ tự nhiên tải các tùy chọn khác nhau cho một bảng tính.

Nó phối hợp với Dropbox để sao lưu mọi kho lưu trữ và đồng bộ hóa chúng với mọi tiện ích của bạn. Hơn hết, nó không yêu cầu bất kỳ đăng ký nào, không giống như Microsoft Excel hoặc Google Trang tính dành cho điện thoại di động.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button