Advertisement
Tricks

10 bước để tăng tốc máy tính của bạn

Nhiều người dùng phàn nàn về tốc độ và khả năng hoạt động của máy tính giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn cải thiện tình trạng này, hãy tham khảo ngay 10 bước để tăng tốc máy tính mà Timrim chia sẻ sau đây nhé

Làm sạch máy tính

Một cách dễ dàng để cải thiện hiệu suất máy tính của bạn là làm sạch nó cẩn thận. Hãy nhớ rằng bụi, chất bẩn và các mảnh vụn khác có thể làm tắc nghẽn quạt máy tính của bạn và chặn luồng không khí, khiến nó quá nóng. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt máy tính và làm sạch bụi bên trong. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn chạy với tốc độ tối ưu.

Advertisement

Chống phân mảnh đĩa

Người dùng nên thực hiện bảo trì máy tính hàng tháng và không nên bỏ qua quá trình chống phân mảnh ổ đĩa. Kết quả của việc chống phân mảnh ổ đĩa, bạn sẽ chứng kiến ​​rằng máy tính của mình hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Start> Disk Cleanup> Defragment Disk.

meo-tang-toc-do-may-tinh

Lưu trữ dữ liệu trên đĩa ngoài

Việc lưu các tệp trên máy tính của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng trống trên đĩa cứng của bạn. Ổ cứng đầy 85 phần trăm trở lên cũng ảnh hưởng đến tốc độ máy tính của bạn. Bạn có thể chống lại điều này bằng các ổ đĩa ngoài, đây là một cách tuyệt vời để lưu trữ lượng lớn dữ liệu.

Đừng quên đóng các tab trình duyệt

Mở quá nhiều tab hoặc chương trình trình duyệt cùng lúc sẽ làm căng bộ nhớ RAM của máy tính và khiến máy chạy chậm lại. Bạn có thể tăng RAM của mình bằng một nâng cấp đơn giản. Đừng quên kiểm tra mức sử dụng RAM của máy tính bằng cách mở Windows Task Manager.

Advertisement

Gỡ cài đặt các chương trình không sử dụng

Bạn có thể giải phóng dung lượng trên máy tính của mình bằng cách xóa các chương trình mà bạn hiếm khi sử dụng. Bạn có thể thực hiện tính năng này trong tab Chương trình và Tính năng của Bảng Điều khiển trên máy tính Windows.

Thực hiện quét vi rút

Hãy nhớ rằng bạn có thể không nhận thấy vi-rút bị lây nhiễm theo nhiều cách khác nhau, nhưng điều này làm chậm máy tính của bạn đáng kể. Điều tốt nhất cần làm là quét máy tính chung bằng phần mềm chống vi-rút.

Bật cập nhật tự động

Để máy tính của bạn tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cần thiết. Hãy nhớ rằng với các bản cập nhật, bạn sẽ tăng cường bảo mật và hiệu suất của máy tính. Đối với người dùng Windows, hãy đảm bảo chọn “Tự động tải xuống và cài đặt” trong Máy tính của tôi> Thuộc tính> Cập nhật tự động.

Xóa lịch sử trình duyệt thường xuyên

Cookie được tạo bởi các trang web bạn truy cập được lưu trữ bởi trình duyệt web của bạn. Để giúp trình duyệt của bạn chạy nhanh hơn, bạn cần xóa lịch sử trình duyệt của mình thường xuyên. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào tab lịch sử của trình duyệt được sử dụng và nói xóa dữ liệu duyệt web.

Khởi động lại máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính nhiều, sẽ rất hữu ích nếu bạn thử tùy chọn khởi động lại mỗi tuần một lần. Khởi động lại máy tính có thể xóa bộ nhớ máy tính, đồng thời tắt mọi quy trình và dịch vụ bị lỗi bắt đầu chạy.

Kiểm tra tốc độ khởi động của máy tính

Đừng quên kiểm tra xem có bao nhiêu chương trình sẽ tự động mở khi bạn bật máy tính của mình. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn. Nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn có thể gỡ bỏ các chương trình mà bạn không muốn tự động khởi động khi bật máy tính, nếu bạn chuyển đến phần “Run” và gõ lệnh “msconfig”.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button